Chiều 14/04 vừa qua, FPT Aptech và Newwave Solutions JSC – Công ty CP Giải pháp Ngọn sóng mới đã kết hợp tổ chức chương trình Company Visit. Các bạn sinh viên tham gia có cơ hội trải nghiệm thực tế và tìm hiểu lộ trình nghề nghiệp tại đây. 

Bên cạnh đó, sự đánh giá, truyền đạt kinh nghiệm từ anh chị lãnh đạo doanh nghiệp chắc hẳn sẽ tạo dựng cho các bạn sinh viên một định hướng ổn định và vững chắc về công việc của mình.

Các bạn sinh viên được dẫn đến trực tiếp khu vực làm việc của các anh chị nhân viên đang làm về Dev, Test, Fresher chia theo nhiều ban/dự án riêng cũng như lắng nghe kinh nghiệm được chia sẻ trực tiếp từ các anh chị lãnh đạo. 

Và điểm thú vị là tại chương trình tham quan doanh nghiệp lần này các bạn còn được được giới thiệu về tất cả thị trường của Newwave Solutions JSC trong và ngoài nước cũng như tìm hiểu về cơ hội việc làm, các chương trình đào tạo tuyển dụng. Ngoài ra các anh Leader của mỗi dự án, phòng ban nhiệt tình đón tiếp, hướng dẫn cũng như giải đáp các thắc mắc rất chi tiết các câu hỏi về chuyên môn hay công việc.

Nhiều sinh viên mạnh dạn chia sẻ mong muốn trở thành thành viên của công ty đều được chị Minh Hiền – HR Officer cung cấp những thông tin rất cụ thể, chi tiết về quy trình tuyển dụng và đào tạo khi làm việc.

Trải nghiệm tại Newwave Solutions JSC, các bạn sinh viên tham gia được gặp anh Hoàng Hà – Cựu sinh viên FPT Aptech vừa tốt nghiệp năm trước hiện đang làm việc tại đây chia sẻ “Có thể mọi người nhìn vào thì thấy mặt bằng chung của công ty toàn các anh chị lớn tuổi nhưng khi quen thuộc rồi sẽ thấy mọi người cực kỳ dễ mến và “teen”, em không ngờ mình có thể hòa nhập nhanh đến vậy. Chính sự giúp đỡ tận tình của mọi người đã giúp em vượt qua nhiều trở ngại ở bước đầu chập chững vào ngành”. 

Sau khi tốt nghiệp, anh Hoàng Hà đã chọn Newwave Solutions JSC là nơi gửi gắm ước mơ “đi code dạo” của mình: “Có những người anh thuộc thế hệ 8x hồi mới vào em cũng ngại lắm vừa ngại vừa sợ chẳng dám nói chuyện nhưng chính các anh lại là người kéo em lại gần gũi hơn. Thân thiết rồi mới thấy độ lầy lội của công ty không ai bằng mà nhờ đó em cũng thấy thoải mái và làm việc năng suất hơn”.
Anh Vũ Đức Tuyến – Manager SU1 – EN Market chia sẻ về nền móng và quá trình phát triển của công ty, về nghề Lập trình viên với kinh nghiệm “hơn chục năm code”.
Bên cạnh đó, chị Lan – QA Leader cũng đã có các phần chia sẻ về mối liên hệ giữa các bộ phận trong công ty cũng như các vị trí trong dự án và chặng đường mà chính chị đã trở thành một phần của Newwave Solutions JSC.

Những hoạt động tại chương trình đã giúp sinh viên được tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các anh chị là lãnh đạo, chuyên viên đang làm việc, qua đó có những định hướng cho học tập, rèn luyện, cũng như xác định được yêu cầu kiến thức, kỹ năng cần bồi dưỡng, rèn luyện và các vị trí nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình trong tương lai. 

Các bạn sinh viên quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin tuyển dụng tại Newwave Solutions JSC có thể truy cập và cập nhật tại:

 

Linh Đan

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96