Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng và giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, FPT Aptech phối hợp cùng Aptech Việt Nam, Công ty DOU Networks tổ chức Seminar “SQL- Fundamentals vs Practices” kết hợp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp vào ngày 22/9/2018 vừa qua.

FPT-Aptech-seminar-dou-networks
Các bạn sinh viên check-in tại chương trình

Tham gia chương trình, về phía FPT Aptech có chị Đinh Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp. Về phía Aptech Việt Nam có sự tham dự của chị Lê Hữu Trâm Anh. DOU Networks tham dự với tư cách nhà tuyển dụng với lực lượng hùng hậu: ông Lee Seung Soo – Operation Director, anh Nguyễn Anh Hòa – General Manager, anh Trần Thanh Tú, anh Bùi Duy Phúc, anh Trần Xuân Thương – Solution Leader; anh Nguyễn Văn Tú, anh Trần Văn Hoàng – Project Leader, chị Đào Thị Minh Thư – HR Manager và các anh chị phòng nhân sự.

FPT-Aptech-seminar-dou-networks
Chị Đinh Thị Tuyết Trinh tăng kỷ niệm chương cho đại diện DOU Networks

Mở đầu chương trình, đại diện đến từ Aptech Việt Nam chia sẻ tổng quan về thị trường nhân lực CNTT tại Việt Nam. Nhấn mạnh về sự phát triển và vai trò của CNTT trong thời đại ngày nay. Những cơ hội và thách thức đối với nhân lực CNTT. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực và thu nhập hiện tại của CNTT trong thời điểm hiện tại.

FPT-Aptech-seminar-dou-networks
Chị Lê Hữu Trâm Anh – đại diện Aptech Việt Nam chia sẻ

Tiếp nối chương trình, các diễn giả của DOU Networks chia sẻ về chủ đề “SQL – Fundamentals vs Practices”. Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc SQL (Structured Query Language) là một loại ngôn ngữ máy tính phổ biến để tạo, chỉnh sửa, truy vấn và xóa dữ liệu. Nói một cách đơn giản SQL là ngôn ngữ dùng để quản lý dữ liệu. Nó được dùng trong gần như tất cả các ứng dụng cần lưu dữ liệu của người dùng. Khi đi ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên thì việc nắm vững được ngôn ngữ truy vấn cấu trúc SQL luôn là một kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn ứng viên có được.

FPT-Aptech-seminar-dou-networks
Diễn giả DOU Networks chia sẻ với các bạn sinh viên

Ngành CNTT đang đứng trước những thách thức to lớn về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. DOU Networks là công ty với 100% vốn Hàn Quốc, chuyên về phát triển các giải pháp tổng thể CNTT cho lĩnh vực logistics như vận chuyển (container/bulk); thiết bị đầu cuối, 3PL (WMS, TMS và forwarding). Công ty hiện đang tìm kiếm các tài năng có mong muốn trở thành một chuyên gia về các giải pháp CNTT trong lĩnh vực logistics cho thị trường toàn cầu. Nhân dịp này, DOU Networks cũng đã mang đến rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên.

FPT-Aptech-seminar-dou-networks
Các bạn SV làm bài test

Sau phần giao lưu hỏi đáp, các bạn sinh viên đã tham gia làm bài test và tham dự phỏng vấn tại chỗ, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm tại DOU Networks. Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, biết được trình độ bản thân và tìm kiếm cho mình cơ hội gia nhập vào thị trường việc làm sôi động.

FPT-Aptech-seminar-dou-networks
Diễn giả DOU phỏng vấn sinh viên
FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

HạnhPH

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

0981578920
icons8-exercise-96