Lập trình thường được coi là môn học mang lại triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn nhất trong thế giới công nghệ thông tin. Mặc dù thực tế rằng lập trình là một công việc đòi hỏi nhiều áp lực và công việc, nó sẽ trả lương cao và cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm đáng kể. Vì vậy, chính xác thì các lập trình viên học ngành gì? Để biết câu trả lời, mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé

Sửng sốt với sự thật về lập trình viên học ngành gì?

Lập trình viên học ngành gì?

Khoa học máy tính

Đây là kiến thức nền tảng toàn diện nhất trong toán học, khoa học máy tính và logic. Kiến trúc máy tính, trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, xử lý dữ liệu, v.v. là những ví dụ phổ biến. Khoa học máy tính được coi là nền tảng cho những ai muốn theo đuổi các ngành nghề trong lĩnh vực này. Công nghệ thông tin và kỹ thuật máy tính là hai lĩnh vực nghiên cứu.

Kỹ thuật máy tính

Các ý tưởng và phương pháp thiết kế và phát triển hệ thống phần cứng cho các thiết bị điện tử là điểm nhấn của bằng kỹ sư máy tính. Các kỹ sư kỹ thuật máy tính ngày càng có chi phí cao hơn khi công nghệ tiên tiến. Bạn có thể xây dựng các hệ thống sao cho phần cứng của thiết bị hoạt động như bình thường bằng cách sử dụng kiến thức bạn đã thu được.

Công nghệ phần mềm

Nếu bạn muốn làm lập trình viên, bạn nên học chuyên ngành công nghệ phần mềm. Đây là một chuyên ngành giảng dạy các nguyên tắc cơ bản của thiết kế và phát triển phần mềm máy tính. Kết thúc khóa học, bạn sẽ có cả quy trình và khả năng lập trình, giúp bạn tự tin để trở thành một lập trình viên thành công.

Hệ thống thông tin

Ngành hệ thống thông tin bao gồm các quá trình thu thập dữ liệu, xử lý dữ liệu, phân tích và đánh giá hệ thống, thiết kế hệ thống, vận hành và quản lý thông tin, v.v. Khi quyết định lập trình viên nên học ngành gì thì đây cũng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Mạng máy tính & Viễn Thông

Bằng cấp về mạng máy tính và viễn thông cũng có thể giúp một lập trình viên thiết lập nền tảng kiến thức và khả năng vững chắc. Bạn có thể làm việc như một nhà thiết kế và phát triển phần mềm mạng sau khi hoàn thành chương trình này. Ngoài ra, bạn có thể làm việc như một nhà thiết kế mạng cho các trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp và ngân hàng.

Thị giác máy tính (Computer Vision) & Điều khiển học (Cybernetics)

Thị giác máy tính và điều khiển học, giống như khoa học máy tính, là những lĩnh vực chuyên sâu về nghiên cứu. Nếu bạn muốn theo học môn học này, bạn cần có khả năng suy luận logic và đầu óc toán học nhanh nhạy.

Sửng sốt với sự thật về lập trình viên học ngành gì?

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – aptech.fpt.edu.vn