Frontend của một trang web là gì? Những người lập trình frontend có trách nhiệm gì? Kiến thức front end gồm những gì? Vì triển vọng công việc và mức lương thưởng tốt, nhiều cá nhân trẻ bắt đầu sự nghiệp lập trình của họ với tư cách là lập trình viên frontend. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về front end và khóa học lập trình front end.

Front end là gì? Lập trình viên Front end làm gì?

Nhiều người không quen với thuật ngữ “nhà phát triển Frontend”. Định nghĩa đơn giản, phát triển giao diện người dùng là việc lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML, CSS hoặc Javascript để tạo giao diện người dùng cho các ứng dụng hoặc trang web. Lập trình giao diện người dùng và nỗ lực của các nhà phát triển giao diện người dùng dẫn đến những gì bạn nhìn thấy, “chạm”, “lướt” và tương tác trên màn hình.

Front end là gì? kiến thức front end gồm những gì?

Nhà phát triển Frontend làm gì? Lập trình giao diện người dùng không chỉ là tạo ra một giao diện đặc biệt. Vì mỗi thiết bị có kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau, cũng như các hệ điều hành khác nhau, các nhà phát triển phải xác minh rằng thiết bị đó tương thích với tất cả các loại thiết bị.

Về cơ bản, một nhà phát triển Frontend chịu trách nhiệm tạo giao diện bên ngoài của trang web dựa trên các thiết kế. Người dùng sẽ xem các giao diện trang web như vậy lần đầu tiên khi họ truy cập trang web bằng trình duyệt.

Những kiến thức front end gồm những gì?

HTML, CSS và Javascript là ba ngôn ngữ chính mà bất kỳ lập trình viên front end nào cũng phải quen thuộc. Ngoài việc biết những ngôn ngữ đó, các nhà phát triển giao diện người dùng nên quen thuộc với các khung công tác như Bootstrap, Foundation, AngularJS và các thư viện như jQuery và Javascript’s LESS.

Front end là gì? kiến thức front end gồm những gì?

Am hiểu về HTML & CSS

Hai ngôn ngữ cơ bản nhất để xây dựng giao diện của một trang web là HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) và CSS (Trang tính kiểu xếp tầng). Bạn sẽ không thể tạo một trang web nếu bạn không quen với hai ngôn ngữ này.

Đây là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn phải thành thạo nếu bạn muốn làm việc với tư cách là một nhà phát triển giao diện người dùng.

Front end là gì? kiến thức front end gồm những gì?

Kỹ năng về JavaScript

Javascript là một ngôn ngữ máy tính cho phép người dùng tương tác với các giao diện trang web. Javascript, giống như HTML và CSS, đã trở thành một thành phần thiết yếu trong việc tạo giao diện trang web. Đây là một vũ khí quan trọng mà không một lập trình viên front end nào nên bỏ qua.

Kiến thức về framework của JavaScript

Có những “khuôn khổ” trong Javascript được xây dựng từ mã và thư viện để giúp phát triển ứng dụng dễ dàng hơn. Khuôn khổ là một loại khuôn khổ. Các lập trình viên front end có kỹ năng sử dụng các framework Javascript hiện đại như AngularJS, Backbone, Ember, ReactJS và những người khác sẽ giảm thời gian trong quá trình lập trình trang web đồng thời tối ưu hóa các tương tác. người dùng kết nối với

Kỹ năng về các Frontend frameworks

Bốn khuôn khổ phổ biến hàng đầu hiện nay được yêu cầu cho các công việc phát triển giao diện người dùng. AngularJS, Backbone, Ember và ReactJS là các khuôn khổ cho ngôn ngữ lập trình Javascript.

??? Tìm hiểu thêm:

Kinh nghiệm với CSS Preprocessors

Front end là gì? kiến thức front end gồm những gì?

Bản thân CSS không phải là một ngôn ngữ lập trình, do đó CSS Preprocessors – đôi khi được gọi là “ngôn ngữ tiền xử lý CSS” – được tạo ra với mục tiêu logic hóa và tổ chức mã CSS để nó có thể được sử dụng giống như một ngôn ngữ lập trình hơn.

Bộ tiền xử lý CSS giúp bạn tiết kiệm thời gian viết mã, tạo và bảo trì CSS dễ dàng hơn, đồng thời giữ cho các tệp CSS của bạn có cấu trúc. Trên thực tế, SASS và LESS là hai bộ tiền xử lý được sử dụng nhiều nhất.

Responsive và Thiết kế Mobile

Bởi vì tỷ lệ truy cập internet nói chung và các trang web nói riêng thông qua thiết bị di động đã vượt qua thiết bị máy tính để bàn, khả năng thiết kế trang web di động là điều cần thiết để trở thành một lập trình viên front end. Việc thiết kế một trang web để nó có thể được xem trên một loạt các thiết bị điện tử với các kích thước hiển thị khác nhau được gọi là thiết kế đáp ứng.

??? Tìm hiểu thêm: Khóa học lập trình di động, lập trình ứng dụng điện thoại

Front end là gì? kiến thức front end gồm những gì?

Kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề

Biết cách sử dụng HTML, CSS và Javascript là không đủ để trở thành một nhà phát triển giao diện người dùng. Biết cách xây dựng và thực thi một thiết kế đúng cách, cũng như cách phát hiện mã giao diện người dùng đang tương tác với mã giao diện người dùng đang được triển khai, đều là những khả năng giải quyết vấn đề mà bất kỳ nhà phát triển giao diện người dùng nào cũng nên sở hữu.

Làm việc với hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Các nền tảng CMS, chẳng hạn như WordPress, Drupal và Magento, được sử dụng để xây dựng phần lớn các trang web ngày nay. Các lập trình viên trong tương lai sẽ có thể sử dụng framework này một cách dễ dàng.

Hiểu biết về UI/UX

Front end là gì? kiến thức front end gồm những gì?

Giao diện người dùng và Trải nghiệm người dùng được viết tắt là UI UX. UX là kỹ thuật phân tích cách người tiêu dùng sử dụng trang web và thực hiện các cải tiến thông qua nhiều thử nghiệm. UI là thiết kế giao diện trực quan cho một trang web, không kết nối với mã hóa.

UI và UX đã trở thành hai khía cạnh quan trọng của thiết kế trang web mà bất kỳ nhà phát triển Front end nào cũng phải hiểu và nắm bắt.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96