Hoàng Long tích cực, nhiệt tình và miệt mài tham gia các hoạt động của nhà trường với nhiều thách tích nổi bật đã được tôn vinh trong học kỳ Spring 2023 vừa qua. Anh chàng sinh viên với vẻ ngoài đầy thư sinh và nhẹ nhàng đã chinh phục nhiều giải thưởng trong các Event, cuộc thi lớn nhỏ của trường sẽ đem tới nhiều điều thú vị và nguồn cảm hứng cho các sinh viên muốn theo đuổi ngành lập trình mà còn e ngại sự khô khan của dân coder.

Hoàng Long - Sinh viên xuất sắc trong các hoạt động phong trào học kỳ Spring 2023
Hoàng Long – Sinh viên xuất sắc trong các hoạt động phong trào học kỳ Spring 2023

Gặp Hoàng Long chúng ta có thể nhận thấy 1 chàng trai đầy vẻ thư sinh và thanh lịch. Vậy mà ẩn chứa trong chàng trai ấy lại là một sinh viên hướng ngoại, năng nổ, yêu thích và nhiệt tình tham gia vào mọi phong trào hoạt động của nhà trường. Long chia sẻ “tuy rằng chuyên ngành em đang theo học là lập trình nhưng sở thích của em thì lại nghiêng về design, em thích học hỏi những design mới trong thời đại công nghệ số đang rất phát triển, ngoài ra xem rất thích dành thời gian xem phim để tìm những chất liệu sáng tạo mới. Bên cạnh thời gian sáng tạo, em còn dành cho bản thân thời gian để đi tìm những quán ăn hợp gu và khám phá những ly bạc xỉu ngon nhất của Hà Nội này.”

Đón nhận danh hiệu đặc biệt của kỳ này, một trong những lần tôn vinh đầu tiên của nhà trường dành cho sinh viên hoạt động năng nổ trong các phong trào, Hoàng Long cũng không giấu nổi sự ngạc nhiên và bất ngờ của mình “Em cảm thấy rất vui, em chỉ vì rất thích và có hứng thú với những hoạt động của nhà trường nên nhiệt tình tham gia, có sự kiện, giải đấu hay cuộc thi gì em đều đăng ký và may mắn có được những phần thưởng cũng như giải thưởng cho bản thân. Thật vui và may mắn vì không những được tham gia các hoạt động bổ ích của nhà trường mà còn nhận được danh hiệu xịn như vậy nữa. Em nghĩ không chỉ em mà tất cả sinh viên của FPT Aptech đều có cơ hội để đạt được danh hiệu này, mọi người chỉ cần tích cực tham gia thêm các sự kiện mà thôi.” 

Hoàng Long trong sự kiện Giải Game
Hoàng Long trong sự kiện Giải Game Vãi LOL – Season 2

Long cũng rất miệt mà và thích thú khi chia sẻ về các hoạt động đã tham gia ở trường “học tập tại FPT Aptech rất thích nha mọi người. Ngoài những giờ lên lớp bổ ích và thực tiễn cùng thầy cô thì sự kiện, hoạt động cứ gọi là không có sức mà tham gia thôi. Tháng nào cũng sẽ có những hoạt động bổ ích cho công việc như: học cùng doanh nghiệp, tham quan doanh nghiệp,… chưa kể đến những sự kiện ăn chơi nhảy múa, sự kiện âm nhạc cũng đều được nhà trường bắt trend luôn. Một vài hoạt động ấn tượng nhất đối với em có thể kể đến những lần dã ngoại cùng các bạn sinh viên, các giải đấu E-Sport như Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại, Giải bóng, giải Bi-a… Ngoài ra các Talkshow cũng được em tham gia để tích góp kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực đang hot hiện nay như ChatGPT, NFT,… Để nói về thành tích thì cũng không có gì to tát, quan trọng là khi tham gia các hoạt động ở FPT Aptech thì em đã có được những phút giây bổ ích, vui vẻ.”

Hoàng Long đạt giải trong cuộc thi Cánh thư hạnh phúc 2023
Tác phẩm dự thi đoạt giải của Hoàng Long trong cuộc thi Cánh thư hạnh phúc 2023

Hoàng Long cũng chia sẻ thêm về danh hiệu này “Về phần mình, em cảm thấy không có bí quyết gì ở đây, chỉ cần chúng ta dành thời gian trải nghiệm các hoạt động của FPT Aptech là đã có rất nhiều niềm vui rồi! Đó cũng là cơ hội để chúng ta có thể thư giãn sau những buổi đi học, đi làm đầy căng thẳng, đồng thời giúp gắn kết các thành viên trong tập thể lớp hơn. Đây là kinh nghiệm của em thôi chứ thực ra em cũng không có bí quyết gì cao siêu cả.”

FAI LOL Championship 2023
Hoàng Long cùng đồng đội giành ngôi vô địch FAI LOL Championship 2023

Bên cạnh các hoạt động thì Long cũng luôn tích cực trong công việc chính của mình là học tập “Tính đến nay cũng đã tròn 1 năm em theo học tại trường. Em được biết trước em đã có rất nhiều người đạt được nhiều thành công sau khi theo học các chương trình ở FPT Aptech nên em cũng đang quyết tâm để chinh phục và trở thành những người như vậy. Em quyết định dành thời gian để trải nghiệm và cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực của mình học. Bên cạnh đó, em cũng đã có nhiều cơ hội được tham gia các cuộc thi, như gần đây nhất là em được cùng các đồng đội của mình có những trải nghiệm bổ ích trong cuộc thi FPT Edu Research Festival 2023 – FPT Edu ResFes 2023 chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”. Toàn đội thi của em đã hết sức cố gắng, tuy không thể đi sâu hơn nhưng em đã có những ngày trải nghiệm thật sự hiếm có và đáng giá”. Hoàng Long chia sẻ về quá trình theo học tại chuyên ngành FPT Aptech.

Cuộc thi RESFES 2023
Hoàng Long cùng Mentor Trịnh Quang Hoà và team trong cuộc thi RESFES 2023

Chia sẻ về thầy/cô của mình, Hoàng Long cho biết “em đã theo học thầy Trịnh Quang Hòa được 2 kì học. Thầy là người luôn nhiệt huyết với học sinh, luôn luôn giải quyết các câu hỏi của em sau mỗi buổi học. Ngoài ra thầy còn đưa thêm các thông tin hữu ích xung quanh câu hỏi của sinh viên, giúp đỡ tụi em rất nhiều trong việc tìm hiểu thế giới coding đầy rộng lớn. Thầy cũng là Mentor của team chúng em trong cuộc thi “Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại công nghệ số vừa rồi. Rất cảm ơn thầy vì đã hỗ trợ em trong suốt thời gian qua ạ!”

Hoàng Long cùng team trong cuộc thi RESFES 2023
Hoàng Long cùng team trong phần phản biện đề tài bằng tiếng anh cho cuộc thi RESFES 2023

Mục tiêu của em khi học tại FPT là để thay đổi bản thân, thay đổi nhận thức cũng như cách sống của mình sao cho phù hợp với sự thay đổi liên tục của công nghệ cũng như thời đại. Em mong rằng sau khi hoàn thành, em sẽ có đủ kiến thức để tạo ra những sản phẩm mà chúng ta đang thiếu sót hoặc được góp sức vào những dự án đang trong quá trình phát triển. Em mong rằng trong tương lai, sẽ có 1 chương trình đào tạo cùng lúc cả lập trình và design, để sinh viên có đủ các kỹ năng trong lĩnh vực này, tạo thêm nhiều cơ hội được thử sức trong các công việc không chỉ liên quan đến các dòng code mà còn liên quan đến nghệ thuật, mong nhà trường và giáo viên sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc để sinh viên có thể hoàn thành tốt việc học cũng như góp công sức vào những dự án tầm cỡ không chỉ trong nước, mà còn vươn ra thế giới.” Hoàng Long rất tâm huyết khi được chia sẻ về mong muốn, ước mơ của mình đối với chuyên ngành học.

Chúc cho chàng trai Hoàng Long của nhà FPT Aptech sẽ thành công hơn nữa trong chặng đường học tập tiếp theo và tiếp tục là một anh chàng sinh viên đa tài, nhiệt tình với mọi hoạt động sự kiện của trường!

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96