Bản tin chuyên mục Tôn vinh Sinh viên của học kỳ Fall 2023, chúng ta cùng gặp gỡ một gương mặt khá thân quen nhà FPT Aptech chăm chỉ, khiêm tốn và đam mê với ngành. Xuất phát là cử nhân tốt nghiệp ngành kinh tế, Lã Trọng Nghĩa – Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2023 đã có cú chuyển mình đầy thành công khi đạt 2 danh hiệu Sinh viên Xuất sắc liên tiếp trong năm 2023.

 Lã Trọng Nghĩa FPT Aptech
Với số điểm trung bình là 90.0 Lã Trọng Nghĩa một lần nữa ghi dấu tên mình trong bảng vàng khi lọt top 9 Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2023.

Giới thiệu về Lã Trọng Nghĩa, bạn đọc cùng làm quen với cậu bạn GenZ sinh năm 1998, là một người con sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến. Từng có khoảng thời gian theo học ngành kinh tế vì lúc đó chưa thực sự biết bản thân phù hợp với lĩnh vực cụ thể nào. 

Sau đó trong quá trình đi làm, Trọng Nghĩa có đảm nhiệm vị trí SEO Marketing và được giao nhiệm vụ quản lý một website sản phẩm. Mặc dù công việc của cậu bạn không liên quan đến code nhưng vì tính chất công việc nên Nghĩa phải tiếp xúc với các bạn Dev thường xuyên. Vì vậy mà Nghĩa đã quyết định tìm đến FPT Aptech để phát triển thêm cho công việc cũng như mở ra nhiều cơ hội mới cho bản thân.

Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2023
Chia sẻ khi nhận được tin trở thành Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2023, vẫn là cái cảm giác hồi hộp như trước, Trọng Nghĩa còn cảm thấy rất tự hào về bản thân khi duy trì được thành tích tốt trong học tập.

Trong học kỳ Fall 2023, Trọng Nghĩa luôn ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ của mình: “Đi học đầy đủ, tập trung nghe giảng. Chỗ nào bản thân chưa hiểu thì hỏi giảng viên. Về nhà thì tìm tòi, tự học những kiến thức mới. Lúc rảnh thì lướt Reddit, X, Linkedin. Follow những người trong ngành, tham gia các group chuyên môn, các server Discord,…”. Ngoài ra thì cậu bạn cũng cố gắng thực hành thật nhiều, làm xong assignment thầy giao thì tìm thêm project trên mạng để cày. Trong quá trình học thì tích cực trao đổi, giúp đỡ bạn bè trong lớp. Hỗ trợ các bạn cài cắm phần mềm, fix bug,… đây đều là những bí kíp giúp Trọng Nghĩa giữ được phong độ ổn định trong học kỳ vừa qua. 

“Việc học tại FPT Aptech thực sự rất có ích cho tương lai của mình” – Trọng Nghĩa tâm sự. Mục tiêu của cậu bạn khi hoàn thành khóa học tại trường là trở thành một Product Owner (xa hơn nữa là Product Manager). Công việc này đòi hỏi kiến thức ở 3 lĩnh vực: UI/UX, Business, IT. Bản thân cậu bạn cũng đã có nền tảng về kinh tế cùng kinh nghiệm đi làm về marketing. Có thêm những kiến thức về Công nghệ Thông tin được học tại FPT Aptech sẽ củng cố thêm hành trang sự nghiệp cho Trọng Nghĩa sau này.

Lã Trọng Nghĩa
Lã Trọng Nghĩa (đứng giữa) lên nhận cúp và chứng nhận từ Nhà trường.

Trong học kỳ II, Nghĩa may mắn khi có sự đồng hành và dẫn dắt của thầy Nguyễn Duy Hoàng, cậu bạn không chỉ được học về kiến thức mà còn cả kỹ năng quản lý dự án, quản lý công việc để bản thân có thể áp dụng khi làm đồ án cuối kỳ trên lớp. 

Nhận được danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Fall 2023 là hoàn toàn xứng đáng khi đồ án kỳ 2 chính là một thử thách mà Trọng Nghĩa và cả nhóm đặt ra cho mình. Tham vọng lựa chọn một đề tài khá là khó và dài, thêm nữa là chọn một công nghệ mà sang kỳ 3 mới học là ASP.NET. Dù sản phẩm chưa được hoàn hảo 100% nhưng dù sao cậu bạn cảm thấy rất hài lòng vì cả nhóm đã đoàn kết và hỗ trợ nhau tích cực trong quá trình làm project.

bảo vệ đồ án
Trọng Nghĩa trong buổi bảo vệ đồ án kỳ II.

Cho đến học kỳ II, Trọng Nghĩa đã có thể áp dụng được những kiến thức học bản thân học được vào công việc “Mình có thể tự code ra một số tool cào dữ liệu, trích xuất dữ liệu, hoặc chỉnh sửa các website cá nhân, portfolio, phục vụ cho công việc”

“Không có gì là quá nhỏ để biết. Không có gì là quá lớn để thử” vẫn là câu nói truyền cảm hứng tới Lã Trọng Nghĩa cho đến thời điểm hiện tại. Luôn phấn đấu và hoàn thiện bản thân hơn qua từng ngày. 

Một case study tiêu biểu của nhà FPT Aptech sẽ truyền cảm hứng và là động lực cho các bạn sinh viên của ngành Lập trình nói riêng và các ngành học khác nói chung. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cậu bạn tại đây. Và qua câu chuyện trên với một tinh thần luôn cố gắng và không ngừng học hỏi, chúc các bạn có thêm nhiều động lực trên chặng đường chinh phục giới hạn của bản thân nhé!

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96