Vừa qua, Viện đào tạo Quốc tế FAI cơ sở Hà Nội đã kết hợp với công ty SOFTMART tổ chức buổi Workshop “Giải pháp phần mềm trong Ngân hàng” dành cho sinh viên Trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech. Tham dự buổi chia sẻ là 3 diễn giả đến từ Công ty Softmat anh Bùi Văn Ngọc, anh Nguyễn Trường Giang và anh Nguyễn Tuấn Hưng

Softmart là một công ty phần mềm chuyên xây dựng các giải pháp trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, nơi không thiếu những gương gặt nhân viên từng là sinh viên trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech. Lĩnh vực ngân hàng đang là một vùng đất màu mỡ cho các nhà làm phần mềm. Và khi sự cạnh tranh của các công ty phần mềm càng cao thì các nhà đầu tư, chủ mua cũng đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn đến từ các sản phẩm phần mềm. Nội dung của buổi talkshow lần này sẽ mang lại cho lập trình viên những kiến thưc thực tế để xây dựng các sản phẩm phần mềm lớn trong lĩnh vực Ngân hàng

Các bạn sinh viên Trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech đã có mặt đông đủ từ rất sớm, đúng 9h cả căn phòng đã kín sinh viên

Trong khuôn khổ của buổi talkshow, diễn giả Nguyễn Tuấn Hưng đã có những chia sẻ cởi mở về các kĩ thuật trong giải pháp phần mềm ngân hàng, các kĩ thuật không chỉ đòi hỏi cao về mặt kiến thức mà còn cần yếu tố cẩn thận, tỉ mỉ của một lập trình viên. Bên cạnh đó, diễn giả cũng đi sâu vào các nội dung liên quan tới yêu cầu của các sản phẩm phần mềm lớn trong lĩnh vực Ngân hàng, cách thiết kế hệ thống đảm bảo hiệu năng cao, cách xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin, cách xây dựng hệ thống để giảm thiểu thời gian bảo trì cùng những kỹ năng cần có để xây dựng sản phẩm phần mềm; đây là các kiến thức vô cùng quan trọng và cốt lõi dành cho một lập trình viên để có cái nhìn tổng quát nhất về lĩnh vực phần mềm ngân hàng. Đặc biệt các diễn giả đã đưa ra một số các mô hình thực tế về Giải pháp Quản lý và thu hồi nợ, Giải pháp Định giá, Giải pháp xếp hạng tín dụng…. để các bạn sinh viên FPT Aptech có thể dễ hình dung và có cái nhìn sát với công việc sau này sát hơn.

Trong khi đó, diễn giả Bùi Văn Ngọc, Nguyễn Trường Giang là những người trực tiếp trả lời các câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech.

Các diễn giả đánh giá cao về sự quan tâm của sinh viên trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech trong lĩnh vực giải pháp phần mềm ngân hàng, câu hỏi của các bạn sinh viên đưa ra rất đa dạng: các phần mềm trong lĩnh vực ngân hàng nên viết bằng ngôn ngữ nào, làm sao để tối ưu hóa code trong lĩnh vực này, có nên dùng open source không… Hai diễn giả đến từ đại diện phía công ty Softmart nhiệt tình trả lời và chia sẻ toàn bộ thắc mắc đến từ phía các bạn sinh viên FPT Aptech.

Đặc biệt, bên cạnh những chia sẻ về nội dung chính của talkshow, các diễn giả đã đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên về cơ hội việc làm, về thị trường phần mềm: “Các bạn sinh viên nên làm về một một lĩnh vực nhất định hoặc nắm rõ ít nhất một ngôn ngữ nào đó vì chỉ có đi chuyên sâu vào một ngành nghề cụ thể thì các bạn mới có cơ hội phát triển bản thân nhất”.

Các diễn giả cũng chia sẻ thêm về cơ hội việc làm tại công ty SOFTMART. Với môi trường năng động và cởi mở, công ty luôn sẵn sàng mang lại các cơ hội việc làm cho những bạn trẻ năng động và dám mơ ước của trường FPT Aptech.

Qua buổi talkshow lần này, sinh viên trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech Hà Nội đã có thêm kiến thức về mảng phần mềm ngân hàng, đó cũng là một hướng đi mới mà các bạn trẻ sẽ quan tâm trong tương lai.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96