Sắp diễn ra Talkshow SQL Database – Tối ưu khai thác dữ liệu, sự kiện sẽ bật mí cho sinh viên về ngôn ngữ SQL, các kỹ thuật tối ưu hóa cơ sở dữ liệu để truy xuất và khai thác dữ liệu hiệu quả nhất vào thứ bảy, ngày 15/04 tới đây.

Sự kiện được diễn ra vào 9h – 11h30 dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Nhỏ To Nguyễn Duy Hoàng giảng viên FPT Aptech Hà Nội vào sáng thứ bảy tuần này tại số 8A Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự kiện dành cho tất cả các bạn sinh viên quan tâm đăng ký qua LINK.

Hầu hết các công ty lớn đều phải quản lý một lượng lớn dữ liệu, từ thông tin khách hàng, đơn đặt hàng, tài liệu, v.v. Để quản lý và truy xuất dữ liệu này một cách hiệu quả, các công ty thường cần phải xây dựng một hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu. Điều này cũng đặc biệt quan trọng đối với các công ty có quy mô lớn và hoạt động trên nhiều quốc gia khác nhau. Vì thế, Talkshow SQL Database – Tối ưu khai thác dữ liệu nhằm giúp các sinh viên có kiến thức căn bản về SQL, có thể hiểu rõ hơn về cơ sở dữ liệu và các kỹ thuật tối ưu hóa để truy xuất và khai thác dữ liệu một cách hiệu quả nhất. 

SQL là gì? 

SQL Structured Query Language, nghĩa là ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc. Có thể coi SQL là ngôn ngữ chung mà bất cứ hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) nào cũng phải đáp ứng, điển hình như: Oracle Database, SQL Server, MySQL…

SQL ngày càng đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Về cơ bản SQL là tập hợp những câu lệnh giúp người dùng có thể truy vấn dữ liệu từ hệ cơ sở dữ liệu phục vụ cho các mục đích khác nhau. SQL giúp cho việc khai thác và sử dụng dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Tại sao nên tham gia Talkshow “SQL Database” ngay cả khi không học IT?

  1. Khai thác dữ liệu

Biết sử dụng SQL sẽ cho phép bạn khai thác dữ liệu với hiệu quả cao hơn. Chỉ cần sử dụng các truy vấn cơ bản là bạn có thể xác định được dữ liệu cụ thể theo yêu cầu của người dùng.

  1. Nhu cầu lập trình viên SQL cao

Khi bạn là backend developer, khả năng sử dụng SQL là yêu cầu bắt buộc. Cho nên biết sử dụng và sử dụng thành thạo để tối ưu query db là một ưu điểm cực kỳ tốt.

  1. Dữ liệu có ở mọi nơi

Mọi ứng dụng trên internet để cần lưu trữ dữ liệu. Ngay cả các ứng dụng desktop, laptop và mobile cũng cần phải lưu dữ liệu. Khi bạn đăng ký tài khoản trên ứng dụng web, bạn đang cung cấp thông tin cho ứng dụng.

  1. Thao tác với dữ liệu dễ dàng

Với SQL, việc bạn muốn thêm, sửa, đọc hay xóa dữ liệu trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ, nếu bạn muốn lấy thông tin người dùng với email chứa gmail trong đó bạn có thể chạy một câu lệnh duy nhất sau với MySQL.

  1. SQL được sử dụng và hỗ trợ bởi nhiều công ty lớn

Mặc dù SQL là ngôn ngữ khá đơn giản, nhưng nắm vững được nó là một kỹ năng là một điều vô cùng cần thiết. Tất cả các công ty lớn về công nghệ trên thế giới hiện nay như Microsoft, IBM, Oracle… đều hỗ trợ việc phát triển ngôn ngữ này và SQL được rất nhiều công ty lớn sử dụng.

  1. SQL giúp công việc lập trình dễ dàng hơn

Nếu không xài DB để lưu trữ dữ liệu, bạn có thể lưu dữ liệu trên một file trên server. Tuy nhiên thử tưởng tượng trong ứng dụng của bạn có rất nhiều loại thông tin cần lưu và bạn quyết định sử dụng nhiều file để lưu mỗi loại dữ liệu.

Thông qua talkshow lần này, sinh viên sẽ được giới thiệu về các kỹ thuật tối ưu hóa câu lệnh truy vấn, giúp tăng hiệu quả truy vấn và giảm thời gian xử lý dữ liệu.Các kỹ thuật thiết kế Cơ sở dữ liệu, các trường hợp khai thác dữ liệu lớn và không thể thiếu phần Q&A với diễn giả. Sự kiện sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng với cơ sở dữ liệu và SQL.

“NÓI NHỎ, NÓI TO” là một chuỗi talkshow chia sẻ, lan toả kiến thức, tri thức kiến thức, tri thức về đa lĩnh vực, các kiến thức trong sách vở, trường lớp tới những trải nghiệm thực tế.

Cùng tinh thần Sharing & Giving, dự án có mục tiêu lan toả giá trị về cả tri thức lẫn tinh thần tích cực tới 4.500 người & dành cho những ai muốn học hỏi thêm kỹ năng mới, tìm hiểu một lĩnh vực mới hay nâng cấp thêm kiến thức của bản thân để sẵn sàng cho công việc sau khi dịch bệnh đã qua đi.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96