Gần 200 học sinh và phụ huynh trên khắp khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đã quy tụ trong sự kiện hướng nghiệp: “Học CNTT Lương Nghìn $ | Thật hay Đùa???” đầy hấp dẫn cùng FPT Aptech vào ngày 01.04.2023 vừa qua.

sự kiện hướng nghiệp 1
Rất đông các bạn học sinh từ Hưng Yên, Phú Thọ,..và các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội có mặt sớm tại khu vực check in cùng cosplay.

Không dừng lại với các hoạt động nghe, nhìn đơn thuần, các bạn học sinh tham gia sự kiện lần này đã có cơ hội được khám phá trọn vẹn nhất ngành Công nghệ thông tin (CNTT) thông qua các hoạt động: Trải nghiệm Công nghệ, Talkshow Hướng nghiệp cùng chuyên gia hàng đầu, giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc trong việc chọn ngành, chọn nghề trước khi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) đến gần.

sự kiện hướng nghiệp 2

Đến với sự kiện hướng nghiệp: “Học CNTT Lương Nghìn $ | Thật hay Đùa???”, với nhiều bạn học sinh THPT, đây là những trải nghiệm lần đầu tiên thực sự mới lạ. Lần đầu được chạm tay thử sức gõ những dòng code, lập trình website, được nhìn ngắm giao diện web, code trái tim…thành quả trên màn hình rộng, dưới sự hướng dẫn tận tình của sinh viên FPT Aptech. Và cũng là lần đầu được đeo Kính thực tế ảo VR, một lăng kính hoàn toàn mới lạ; “Hỏi xoay đáp xoáy” cùng ChatGPT và Sinh trắc vân tay – Định hướng nghề nghiệp.

sự kiện hướng nghiệp 3
Khu vực khám phá Kính thực tế ảo (Virtual Reality Glasses), sản phẩm không còn xa lạ đối với những người yêu thích trải nghiệm công nghệ độc đáo, thu hút sự tò mò của các bạn học sinh.
sự kiện hướng nghiệp 4
Trải nghiệm “Hỏi xoay đáp xoáy” cùng ChatGPT – Chatbot đang làm mưa làm gió từ đầu năm đến nay cũng chật kín học sinh tham gia tìm hiểu.
sự kiện hướng nghiệp 5
Thử sức làm Lập trình viên tự tay gõ những dòng code dưới sự hướng dẫn của sinh viên FPT Aptech là trải nghiệm không thể hấp dẫn hơn với các bạn học sinh.
sự kiện hướng nghiệp 6
Giao diện thành quả của những dòng code do các bạn học sinh tự tay thực hành sẽ được hiện trên màn hình rộng, kích thích các bạn tham gia trải nghiệm.
sự kiện hướng nghiệp 7
Hàng dài các bạn học sinh và phụ huynh đứng xếp hàng chờ đợi xem Sinh trắc vân tay để định hướng ngành nghề tương lai cho bản thân.
sự kiện hướng nghiệp 8
Không khí sự kiện sôi động hơn với phần minigame hỏi nhanh đáp gọn, 3 bạn học sinh trả lời nhanh và chính xác nhất đã nhận được phần quà gồm bàn phím, chuột máy tính, vé xem phim CGV,… từ ban tổ chức.

Một không gian tương tác hai chiều, giữa các bạn học sinh và Chuyên gia Tâm lý PGS. TS Trần Thành Nam, Giám đốc Đào tạo FPT Aptech – thầy Nguyễn Tuân trong buổi Talkshow Hướng nghiệp có lẽ là điểm nhấn đặc biệt của sự kiện hướng nghiệp lần này.

Với mục tiêu lấy các bạn học sinh làm trung tâm, buổi talkshow là nơi các bạn được chia sẻ cảm xúc, quan điểm, thắc mắc của bản thân, sự mông lung lo lắng trước một cột mốc quan trọng trong cuộc sống của mình và nhận lời khuyên giải đáp từ chuyên gia.

sự kiện hướng nghiệp 9
Các bạn học sinh chia sẻ trực tiếp cảm xúc của mình trước kỳ thi THPT Quốc gia đến gần.

Với nhiều năm tham gia công tác Hướng nghiệp, đồng thời là người tích cực đóng góp trong các hoạt động phục vụ cộng đồng với nhiều sản phẩm miễn phí như Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tâm thần; Cẩm nang hướng nghiệp, Hướng dẫn thực hành tốt Tham vấn học đường, Phó chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam PGS. TS Trần Thành Nam chia sẻ:

“Các bạn học sinh muốn định hướng chọn trường, chọn ngành không nên chọn theo cảm tính, mà phải căn cứ theo số liệu khách quan. hiểu mình, hiểu nghề & phân tích thực trạng nhu cầu xã hội trước khi chọn trường”.

sự kiện hướng nghiệp 10
Chuyên gia Tâm lý PGS.TS Trần Thành Nam đang là Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, đồng thời là Phó chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý, giám khảo siêu hot của chương trình Siêu Trí Tuệ VN (VTV3)

Cũng theo chuyên gia: “Trong danh mục 50 nghề nghiệp hot nhất 2023 đều có sự liên quan đến Công nghệ như Bigdata, Logistics, Lập trình phần mềm,…Và muốn thành công trong kỷ nguyên số thì dù bạn học bất kể ngành nghề nào cũng cần có những kỹ năng về Công nghệ, Lập trình, để tương lai học 1 ngành – có thể làm nhiều nghề, ngược lại làm 1 nghề – có thể có hiểu biết về nhiều ngành khác nhau”.

Khi nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh lo lắng rằng học ngành CNTT có khó không và phù hợp với những đối tượng nào, thầy Nguyễn Tuân, Giám đốc Đào tạo FPT Aptech chia sẻ thêm: “Nhiều bạn học sinh hay lo lắng học khối B, C, D có học được CNTT không, trên thực tế, ngành này dành cho tất cả các khối. Quan trọng bạn cảm thấy yêu thích, đam mê, và phù hợp với năng lực của bản thân”.

sự kiện hướng nghiệp 11
Thầy Nguyễn Tuân, Giám đốc Đào tạo FPT Aptech chia sẻ về ngành CNTT (ở giữa)

Cũng trong buổi Talkshow, “Tổ tư vấn” đặc biệt là các bạn cựu sinh viên FPT Aptech đã có nhiều chia sẻ gần gũi, chân thực đến các bạn học sinh. Trả lời câu hỏi “học CNTT lương nghìn đô, thật hay đùa” cựu sinh viên Nguyễn Trường (SN 2000) hiện đang làm Developer tại công ty SmartOSC bộc bạch:

“Mình cũng xuất phát điểm như các bạn, từng tốt nghiệp THPT và theo học FPT Aptech luôn. Mức lương 1000$ trong ngành CNTT chỉ là khởi đầu cho một vị trí công việc ổn định, khi bạn giỏi bạn có thể có mức lương cao hơn rất nhiều. Điều đó đòi hỏi bạn phải có sự bền bỉ, lòng đam mê, luôn hướng đến mục tiêu dài hạn, cố gắng từng tuần, từng tháng,..biến ước mơ thành sự thật”.

sự kiện hướng nghiệp 12
Cựu sinh viên FPT Aptech Nguyễn Xuân Trường (SN 2000) – Hiện đang làm Lập trình viên tại Công ty Smart OSC

Đồng ý với quan điểm của Nguyễn Trường, cựu sinh viên Sỹ Tuấn (SN 2002), chàng trai học FPT Aptech từ năm 15 tuổi chia sẻ:

“Yêu thích Lập trình từ năm lớp 7, sau một thời gian học lập trình Pascal mình muốn học chuyên sâu hơn về lĩnh vực này và FPT Aptech là lựa chọn của mình. Ở đây mình học được những kiến thức mới mẻ hơn, gần gũi với thực tiễn hơn. Mình có thể đi thực tập, lập trình một phần mềm, có lương sau khi học kỳ 3, khi mới 17 tuổi. Sau khi học FPT Aptech, mình chuyển đổi tín chỉ học chuyển tiếp lên đại học FPT”.

sự kiện hướng nghiệp 13
Cựu sinh viên FPT Aptech bạn Sỹ Tuấn (SN 2002) chia sẻ quá trình chinh phục đam mê Lập trình của mình.

Công nghệ thông tin với nhiều người là một ngành luôn “hiếm nữ”, có mặt tại sự kiện, bạn Nguyễn Ninh (SN 2000) – Cựu sinh viên FPT Aptech hiện đang làm Lập trình viên tại công ty DEHA Việt Nam, một cô gái có niềm đam mê lớn với CNTT đưa ra lời khuyên giúp các bạn nữ tự tin hơn:

“Nhờ người quen giới thiệu, mình biết đến FPT Aptech, nơi đào tạo đúng chuyên ngành mà mình yêu thích, mình chọn học sau khi Tốt nghiệp THPT. Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi ra trường và đi làm gần 2 năm, mình thấy những định kiến về con gái học IT cũng dần biến mất và môi trường làm việc bây giờ bình đẳng hơn rất nhiều. Các bạn nữ được tôn trọng hơn và được trao những cơ hội sòng phẳng”.

sự kiện hướng nghiệp 14
Nguyễn Ninh – Cựu sinh viên FPT Aptech chia sẻ tại buổi talkshow.

Các bạn thế hệ GenZ giờ đây có quá nhiều lợi thế để có thể lựa chọn một ngành học, trường học phù hợp với bản thân. Và sự kiện “Học CNTT Lương Nghìn $ | Thật hay Đùa???” với mô típ hoàn toàn mới mẻ, tương tác đa chiều là một trong những lợi thế ấy giúp các bạn học sinh tiếp cận gần hơn với ngành học tương lai của mình.

sự kiện hướng nghiệp 15

Mai Nam Khánh học sinh trường THPT Hoài Đức B (Hà Nội) hào hứng tâm sự: “Sự kiện hướng nghiệp cho em nhiều trải nghiệm vui, bổ ích, tạo động lực giúp em quyết tâm hơn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin của mình”.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96