Cơn mưa nặng hạt không cản được niềm hân hoan của 120 Tân khoa xuất sắc của Viện Đào tạo quốc tế FPT Hà Nội. Chiều ngày 21/7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, buổi Lễ tốt nghiệp đã diễn ra trong không khí đầm ấm, nhiều cảm xúc.

2 năm miệt mài đèn sách, cuối cùng các Tân khoa xuất sắc nhất của Viện Đào tạo quốc tế FPT tại Hà Nội đã chạm tới đích đến đầu tiên trong hành trình chinh phục đam mê – Lễ tốt nghiệp. Đây không chỉ là buổi lễ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các Tân khoa mà còn là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành.

Tham dự buổi lễ đặc biệt này có sự góp mặt của cô Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo quốc tế FPT, cô Nguyễn Phương Anh – Phó Giám đốc Viện Đào tạo quốc tế FPT, các thầy cô giảng viên trong trường, quý phụ huynh cùng 120 Tân khoa của 3 chương trình học Lập trình viên Quốc tế (FPT Aptech), Mỹ thuật đa phương tiện (FPT Arena), và Kỹ sư an ninh mạng (FPT Jetking) tại Hà Nội.

Chúng tôi cảm thấy thật tự hào khi ngày hôm nay, thêm một lứa sinh viên nữa đã ra trường, góp phần quan trọng vào xứ mệnh đào tạo thế hệ các Lập trình viên, các Chuyên gia Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện, các Kỹ sư an ninh mạng đầy triển vọng trong tương lai, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà cả quốc tế.

Buổi Lễ tốt nghiệp được mở màn đặc biệt bởi tiết mục biểu diễn nhạc cụ truyền thống của nhóm nghệ sĩ Trần Văn Xâm – Nguyễn Thị Quỳnh Hương. Những bản cover bằng đàn nhị và đàn bầu do hai nghệ sĩ thể hiện đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc thật nhiều cảm xúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo quốc tế FPT chia sẻ, sự xuất hiện của thầy cô, gia đình trong buổi lễ này cũng chỉ là để chứng kiến một bước ngoặt trong cuộc đời của các bạn sinh viên. Dù cho có tung hoa, chúc mừng thì sau này cũng không ai nhớ thầy cô đã nói gì. Đam mê – Kỹ năng – Nhu cầu – Cơ hội là 4 yếu tố quan trọng trong hành trang sau này của các Tân khoa được cô Hồng Hạnh dặn dò.

“Chính vì vậy tôi, các quý thầy cô cũng không cần các bạn phải nhớ những thời gian trong 2 năm học các bạn đã bị chúng tôi “đàn áp” như thế nào, bị đòi hỏi những yêu cầu khắt khe của nhà trường ra sao trong các bài tập, kỳ thi. Chúng tôi chỉ mong các bạn hãy dùng sức trẻ, trí tuệ của mình để có thể ra ngoài kia, thế giới bao la nhiều thách thức để vẫy vùng và thành công”, Thạc sĩ Lê Thị Hồng Hạnh chia sẻ.

Sau lời phát biểu của Giám đốc Viện Đào tạo quốc tế FPT, sinh viên các chương trình đào tạo lần lượt bước lên sân khấu thực hiện nghi lễ trao bằng và nghi thức vắt dải mũ để công nhận sự trưởng thành và những nỗ lực học tập sau 2 năm gắn bó dưới mái trường.

Bạn Phạm Quỳnh Nga sinh viên lớp C1509D, sau này sát nhập với lớp C1603D ở nửa sau của khóa học đại diện cho các Tân khoa có những chia sẻ nhiều cảm xúc. Đây là lần thứ 2 Nga tham dự buổi lễ tốt nghiệp sau 5 năm hoàn thành việc học tập đại học.

“Thật đặc biệt khi đây là lần thứ 2 em được dự Lễ tốt nghiệp. Cảm xúc không giống Lễ tốt nghiệp Đại học 5 năm trước, bởi lẽ ngôi trường này cũng chẳng giống với bất cứ ngôi trường nào khác ở ngoài kia.

Đây không chỉ là nơi chúng em được học kiến thức mà còn như một cộng đồng thu nhỏ, một gia đình lớn. Nơi mà các thầy cô không nghiêm nghị, xa cách mà như những người thân, đàn anh tận tâm chỉ bảo và luôn sẵn sàng hỗ trợ chúng em khi cần, kể cả ngoài giờ học”, Nga chia sẻ.

Nhận tấm bằng trên tay, giờ đây các Tân khoa đã chính thức bước sang một trang mới không còn thầy cô dìu dắt, gia đình cũng chỉ là chỗ dựa tinh thần. Các bạn sẽ phải tự bước đi trên chính đôi chân của mình, dù khó khăn nhưng không có gì là không thể không vượt qua.

Hội trường lắng lại, “đóng băng” cảm xúc trước giây phút các Tân khoa đứng lên, tất cả lần lượt cúi đầu cảm ơn thầy cô, những người đã đồng hành cùng các bạn trong suốt 2 năm học tại Viện Đào tạo quốc tế FPT, thật nhiều kỷ niệm. Cúi đầu trước các phụ huynh, người đã có công sinh thành, những người thân yêu nhất, đáng kính trọng, nuôi nấng các bạn trưởng thành.

Một số hình ảnh ý nghĩa tại buổi Lễ tốt nghiệp

Thế giới bao la ngoài kia là để các bạn vẫy vùng, hãy bước ra bên ngoài, mang những kiến thức được trang bị, lời dặn dò của thầy cô, cha mẹ để khẳng định bản thân, tự tin bước vào trường đời.

Chúc các bạn thành công trên con đường các bạn lựa chọn!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96