Sáng 24/04, FPT Aptech (FAT) Hà Nội đã chính thức khởi động cuộc thi Techwiz 2 và dành riêng không gian Tech Zone cho các nhóm thí sinh tham gia tập trung từ 24 – 29/04. Đây là cuộc thi Công nghệ Toàn cầu do Aptech Global tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới 3500 USD cùng các hạng mục thi về phát triển App hoặc Website.

Năm 2021, Techwiz 2 gốm 03 hạng mục thi: Website Design & Development (72 giờ thi); Web Application Development (96 giờ thi); Mobile App Development (120 giờ thi). Mỗi hạng mục sẽ phù hợp với từng đối tượng sinh viên đang theo học tại FPT Aptech.

Tech Zone – Khu vực tập trung các nhóm sinh viên tham gia cuộc thi Techwiz 2 tại cơ sở 08 Tôn Thất Thuyết.

Tech Zone được triển khai với 21 tổ hợp bàn ghế tương ứng với 21 nhóm tham gia, hoạt động liên tục từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối. Bên cạnh đó Tech Zone có riêng đường truyền Internet để các nhóm thi sử dụng. Đồ ăn nhẹ cùng trà và cà phê cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo trong các giờ giải lao.

Cuộc thi đã được thầy Nguyễn Tuân – Giám đốc Đào tạo FPT Aptech Hà Nội chính thức tuyên bố khởi động sau thời gian tập trung các nhóm sáng 24/04. Đề tài thi cho mỗi hạng mục đã được các nhóm tải về tại Website chính thức của Techwiz 2.

Các nhóm trưởng tập trung nghe phổ biến thời gian và cách thức thi theo mỗi hạng mục.

Mỗi thành viên bắt tay ngay vào nhiệm vụ đã được phân công.

Theo thống kê từ BTC, Techwiz 2 có gần 200 nhóm tham gia tương đương khoảng hơn 1000 sinh viên đang theo học chương trình Aptech trên toàn thế giới. FPT Aptech Hà Nội chiếm 1/4 trên tổng số 82 nhóm đến từ Việt Nam đăng ký.

Sắc cam FPT Aptech phủ kín Tech Zone 08 Tôn Thất Thuyết.

Đa số là các bạn sinh viên lần đầu tiên tham gia cuộc thi mang tính Quốc tế, cảm xúc chung đều hồi hộp và lo lắng.

Các Mentor sẽ thường xuyên trao đổi, hỗ trợ thông tin cần thiết trong thời gian các nhóm thực hiện bài thi tại Tech Zone.

Mentor chính là các thầy cô đang giảng dạy tại FAT Hà Nội sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và tư vấn cách thức phát triển dự án theo đề tài mà mỗi nhóm lựa chọn để cùng đưa ra phương hướng làm việc trọng tâm hơn. Ngoài ra những thắc mắc khác về thông tin cuộc thi sẽ được thầy cô cập nhật và chia sẻ tới sinh viên trong suốt quá trình diễn ra Techwiz 2.

Thi đấu cùng tinh thần fair-play và tích cực là những gì mà Mentor luôn khuyến khích, động viên chung các nhóm thi.

Trong năm 2019 khi lần đầu tiên Techwiz tổ chức, FPT Aptech Việt Nam đã có 3 đội giành giải thưởng đó là Zero 6 (FAT HCM) giải Nhất hạng mục thi Website Design & Development; Hydra (FAT HN) giải Ba hạng mục thi Website Application Development và BIW (FAT HN) giải Ba hạng mục thi Mobile App Development.

Đặc biệt với Techwiz 2 khi ngoài sinh viên đang học, cựu sinh viên cũng có thể tham gia đã tạo cơ hội mở cho các bạn học chương trình Aptech dù chưa hay đã ra trường đều được thử thách bản thân và giao lưu về chuyên môn với bạn bè Quốc tế.

Kỳ vọng các nhóm sinh viên tham gia Techwiz 2 sẽ tự tin và bình tĩnh để cùng nhau đạt được thành công nhất định ghi dấu trong cuộc thi này. Chúc tất cả các Coder FPT Aptech sẽ có những dự án với đề tài tạo ấn tượng với Hội đồng chuyên môn nhé.

Trà My

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96