Tết Hàn Thực là một hoạt động được FPT Aptech Hà Nội tổ chức hằng năm cho sinh viên, với mong muốn đem lại nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và gìn giữ nét văn hoá Việt qua những món ăn truyền thống.

Tết Hàn Thực – (hay còn được gọi là Tết bánh trôi bánh chay) là dịp để người dân Việt Nam bày tỏ tấm lòng thành kính hướng về cội nguồn với các món ăn đặc trưng mang trọn hương vị đất trời. Sau 2 năm dịch bệnh, hoạt động Tết Hàn Thực 2023 – Sực nức tinh hoa đã quay trở lại và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên FPT Aptech tại sảnh Detech số 8A Tôn Thất Thuyết vào ngày 14/04 vừa qua. 

FPT Aptech
Buổi sáng “thất thủ” tại phiên chợ với sự góp mặt của nhiều giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên FPT Aptech tham gia.

Một phiên chợ Tết Hàn Thực 2023 – Sực nức tinh hoa vô cùng hoạt náo mang đậm nét truyền thống đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên ngay từ sáng sớm cho đến tối muộn. Cụ thể, sự kiện được tổ chức với 4 hoạt động chính:

✅ Check-in làm bánh trôi, nhận ticket đổi đồ ăn miễn phí

✅ Bốc thăm may mắn tặng quà “siêu to khủng long”

✅ Gian hàng ẩm thực “đại náo” thế giới ăn vặt, ẩm thực đường phố quen thuộc với các bạn sinh viên 

✅ Khu boardgame 

Sinh viên FPT Aptech trải nghiệm
Sinh viên FPT Aptech trải nghiệm tự tay làm bánh trôi từ nặn bánh, luộc bánh, trang trí và thưởng thức hương vị truyền thống này.
Xóm tô tượng
Xóm tô tượng được chia làm hai khu và là nơi thu hút nhất khi có rất nhiều bạn sinh viên phải xếp hàng để có thể lấy cho mình một vị trí ngồi lý tưởng.
Các bạn nhỏ
Xuất hiện trong sự kiện còn có nhiều bạn nhỏ quan tâm và thích thú với các hoạt động.
Sinh viên FPT Aptech tô tượng
Những sản phẩm “độc nhất vô nhị” được các bạn sinh viên mần mò hàng giờ đồng hồ.

Trong hoạt động này, sinh viên được tự tay nhào bột, nặn bánh, luộc bánh nên khi sản phẩm hoàn thành các bạn rất hào hứng thưởng thức những viên bánh do chính tay mình làm ra. Không chỉ là những chiếc bánh trôi với hình tròn quen thuộc, sinh viên còn tự sáng tạo ra nhiều hình thù độc đáo chỉ riêng mình có.

Quầy xiên sạch
Quầy xiên “sạch” đắt khách ngay từ sáng sớm với đa dạng các món ăn sinh viên tha hồ được lựa chọn.

Hai gian hàng chính được các thực khách FPT Aptech đặc biệt quan tâm là quầy xiên “sạch” và xóm tô tượng. Những chiếc xiên đủ màu sắc thơm phức trong làn khói từ bếp dầu làm bừng ấm cả một góc sảnh. Bên cạnh đó còn có quầy tokbokki, chè thái và bò bía hấp dẫn người đến tham gia ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Xóm tô tượng luôn rôm rả tiếng cười với những pha tô màu đi vào huyền thoại của mấy bạn sinh viên FPT Aptech.

Khu Boardgame
Khu Boardgame cũng không lép vế với nhiều trò chơi cuốn hút sinh viên.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực và xóm tô tượng, khu tổ hợp Boardgame cũng là nơi thu hút được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên. Là nơi thư giãn sau những giờ học, nơi đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê trò chơi cờ bàn.

Minigame
Minigame được BTC “giấu nhẹm” cho đến khi tổ chức chương trình.

Một hoạt động bí mật được BTC tiết lộ khi tham gia chương trình trong mỗi khung giờ 12h00 và 18h00, minigame bốc thăm trúng thưởng được diễn ra và mỗi tấm vé tham gia là một con số may mắn. BTC bốc thăm ngẫu nhiên với 5 cái tên may mắn đã được gọi tên và nhận về phần quà “bí mật” cho riêng mình. 

Chia sẻ về chương trình, anh Trương Văn Hải – Phó BTC tâm sự “Các bạn sinh viên ngày nay luôn bộn về việc học, ít có thời gian ra ngoài thư giãn và giao lưu với nhau. Bởi vậy, nhà trường hy vọng thông qua những hoạt động trải nghiệm này, các em có thời gian vui chơi bổ ích. Không chỉ là kỷ niệm đẹp, các em còn thêm trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Sự kiện Tết Hàn Thực 2023 – Sực nức tinh hoa được tổ chức giúp sinh viên của FPT Aptech được gặp gỡ, giao lưu và gắn kết với nhau. Qua đó, sự tham gia nhiệt tình của các bạn chính là thành công lớn nhất mà Nhà trường nhận được!

Ngọc Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96