Bắt kịp xu hướng là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại FPT Aptech. Vậy chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế 2023 có gì mới? 

FPT Aptech hướng tới đào tạo Full Stack Developer  

Tăng từ 784h dạy lên 812h, chương trình mới năm 2023 định hướng đào tạo Full Stack Developer. Bên canh đó sinh viên sẽ được học thêm các ngôn ngữ mới và update công nghệ lên version mới nhất hiện nay. 

Đầu ra tương đương với chương trình cũ và bằng cấp không thay đổi. Sau khi hoàn thành 2 năm học, sinh viên sẽ nhận bằng ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) do Aptech Ấn Độ cấp có giá trị toàn cầu. Mặt khác, sinh viên được tiếp cận với những công nghệ mới có hiệu suất cao, tính năng vượt trội, bắt kịp xu hướng hiện nay.  

Chương trình đạo tạo năm 2023 tập trung những công nghệ lập trình mới nhất  

Dưới đây là tổng quan về những điểm cập nhật trong chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế 2023 tại FPT Aptech: 

Học kỳ 1: Thiết kế & Phát triển website chuyên nghiệp 

Cụ thể, học kỳ 1 sinh viên được học thiết kế website bằng Figma (UI) và lập trình web với PHP – Laravel Framework. 

Về kiến thức, trong học kỳ này sinh viên sẽ hiểu rõ cách thiết kế 1 website, phát triển website động chạy được trên các màn hình có kích thước khác nhau sử dụng HTML, CSS, JavaScript, jQuery, React kết hợp với PHP-Laravel Framework. Ngoài ra, người học còn nắm vững cách chuẩn hóa và lập trình Database, nắm được quy trình kiểm thử phần mềm. 

Đầu ra sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí (Full stack web developer): Frontend, Backend và quản trị cơ sở dữ liệu. 

Chương trình học kỳ 1 | FPT Aptech
Chương trình học kỳ 1 | FPT Aptech

Học kỳ 2: Lập trình hướng đối tượng ngôn ngữ JAVA SE, C# 

Học kỳ 2 sẽ đào tạo chuyên về Java, bên cạnh đó sinh viên sẽ học thêm ngôn ngữ C# ở mức nền tảng để chuẩn bị cho học kỳ 3. Việc học tập trung vào lập trình hướng đối tượng (OOP), lập trình hàm, lập trình với database, Swing và JavaFX sẽ giúp người học tạo ra một ứng dụng desktop. 

Kiến thức ở học kỳ 2 chuyên sâu về công nghệ JAVA SE và JavaFX để phát triển các ứng dụng có thể chạy được trên nhiều thiết bị khác nhau.

Đầu ra sinh viên có thể ứng tuyển vào vị trí Java Developer với khả năng viết các phần mềm quản lý hệ thống nội bộ. 

Chương trình học kỳ 2 | FPT Aptech
Chương trình học kỳ 2 | FPT Aptech

Học kỳ 3: Chuyên sâu về công nghệ .NET, NodeJS & Phân tích dữ liệu với Python 

Trong học kỳ 3, sinh viên sẽ được học thêm về dữ liệu lớn (Mongo DB), ngôn ngữ Python (dùng để phân tích dữ liệu). 

Các kiến thức bao quát về quản trị dữ liệu lớn, Python, NodeJS, ASP.NET, Web API, Azure Cloud. 

Đầu ra sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Full-Stack Developer / Web Application Developer / Enterprise Application Developer (triển khai các dự án có quy mô lớn, đa nền tảng). 

Chương trình học kỳ 3 | FPT Aptech
Chương trình học kỳ 3 | FPT Aptech

Học kỳ 4: Chuyên sâu về công nghệ JAVA EE & Lập trình di động 

Nhìn chung kiến thức học kỳ 4 của chương trình mới năm 2023 tương tự học kỳ 4 của chương trình cũ. Mặt khác các công nghệ đều được update lên version mới nhất và phân tích sâu hơn về lập trình di động với Flutter.

Đầu ra sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Full-Stack Developer / Mobile Application Developer / Web Application Developer / Enterprise Application Developer (triển khai các dự án có quy mô lớn, đa nền tảng). 

Chương trình học kỳ 4 | FPT Aptech
Chương trình học kỳ 4 | FPT Aptech

MOOC & EduNext giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm và khả năng tự học  

Bên cạnh thường xuyên cập nhật chương trình mới, học lập trình tại FPT Aptech sinh viên còn được học kiến tạo trên nền tảng EduNext. Tức các nhóm chuẩn bị bài theo câu hỏi giảng viên đưa ra, sau đó trình bày và nhận phản biện từ giảng viên cũng như các sinh viên cùng lớp. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tự nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng mềm cho người học. 

Song song với việc tăng khả năng tự học, sinh viên FPT Aptech còn được học MOOC. Kết hợp online với offline, sinh viên sẽ được nhận tài khoản Coursera và thi lấy các loại chứng chỉ quốc tế. Qua đó người học có cơ hội tiếp cận kiến thức mới, bổ sung vào profile tạo lợi thế ứng tuyển sau tốt nghiệp. 

Đặc biệt, FPT Aptech còn kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức các buổi học chuyên ngành cho sinh viên giúp người học có cái nhìn thực tế nhất về ngành nghề đang theo đuổi. 

FPT Aptech thường xuyên tổ chức các buổi workshop, talkshow chuyên ngành để sinh viên và các bạn yêu thích lập trình có cơ hội thử sức, học thêm kiến thức mới (Nguồn ảnh: Workshop “Tút giao diện – Xõa lập trình với Figma & Angular 14 | 24.09.2023)

Được đánh giá là mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho người học, chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế 2023 tại FPT Aptech hứa hẹn sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hơn nữa cho các doanh nghiệp trong tương lai. Tất cả sẽ được minh chứng qua thành tựu của người học, chúng ta cùng đón chờ nhé.  

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96