Các trường đại học sẽ có phương án tuyển sinh ra sao nếu bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là một trong những thông tin cần quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.6).

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Có thể bỏ kỳ thi này trong năm nay được không khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành
Ngọc Dương

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.6) còn đặt vấn đề TP.HCM sẽ thi tốt nghiệp THPT khi thực hiện Chỉ thị 10? Câu chuyện xúc động về cậu học sinh không có chỗ ở, nhịn đói nuôi ước mơ trở thành nhà toán học.

Có thi tốt nghiệp THPT khi TP.HCM vẫn thực hiện Chỉ thị 10?

Sáng mai, Thường trực UBND sẽ họp và có quyết định chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7- 8.7.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên vào chiều hôm nay (29.6), ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD- ĐT, cho biết căn cứ trên dữ liệu mà các trường THPT báo cáo, Sở thống kê tỷ lệ phụ huynh học sinh lớp 12 lựa chọn từng nội dung cụ thể trong bảng khảo sát mà Sở đã triển khai lấy ý kiến. Kết quả này sẽ được Sở trực tiếp báo với Thường trực UBND TP.HCM trong buổi họp về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào sáng hôm mai.

Số liệu khảo sát sẽ là một trong những cơ sở để xem xét toàn diện khi thành phố quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8.7 nhằm đảm bảo sự an tâm và an toàn trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đọc tiếp tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.6), bạn đọc sẽ có được thông tin ban đầu kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh ở một số trường THPT.

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM đang trông chờ quyết định về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay

Trường đại học xét tuyển thế nào nếu không thi mà xét tốt nghiệp?

Giao cho các địa phương xét tốt nghiệp là một trong những giải pháp tiếp tục được đặt ra trong bối cảnh hiện nay khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Dù không phải là biện pháp mong muốn nhưng giải pháp tình thế này vẫn có thể thực hiện trong thực tế quy định pháp luật.

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, giảng viên ngành luật sẽ có những phân tích để có thể tiến đến bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Song song đó, các trường đại học sẽ nêu ra những giải pháp để tuyển sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học theo phương thức học bạ
Đào Ngọc Thạch

Ngủ ngoài sạp chợ, nuôi ước mơ trở thành nhà toán học

Sáng đi học, chiều về chạy xe ôm đến tối, nhiều lúc không có tiền, phải nhịn đói đến trường là chuyện của cậu học trò Nguyễn Ngọc Trầm (lớp 12 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Q.6, TP.HCM). Không thể đếm xuể được những công việc mà Nguyễn Ngọc Trầm đã làm từ nhỏ cho đến lớn để có thể có được miếng ăn hằng ngày và theo được việc học. Cũng không đếm xuể được những ngày cậu học trò ấy phải nhịn đói đến trường chỉ vì dành tiền đóng học phí, hay vì hôm nay không chạy được cuốc xe ôm nào…

Câu chuyện sẽ được tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai khiến chúng ta nhận ra cuộc sống còn bao nhiêu mảnh đời cơ cực nhưng đầy nghị lực.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

(theo Báo Thanh Niên Online)

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96