Chúng ta đang sống trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ mở ra nhiều cơ hội việc làm mới, đặc biệt là đối với ngành công nghệ thông tin. Ngành học được nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn để theo học và làm việc. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít những băn khoăn liệu những ngôi trường nào đào tạo và giảng dạy công nghệ thông tin chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ là một số gợi ý của FPT Aptech về top trường đại học công nghệ thông tin chất lượng 

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng Internet và hệ thống máy tính được sử dụng để phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn, công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại để tạo ra, xử lý, truyền tải thông tin, lưu trữ và vận hành thông tin.

Ngành công nghệ thông tin là gì?
Ngành công nghệ thông tin là gì?

Hiện nay, công nghệ thông tin thường được chia thành các ngành phổ biến như: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, truyền thông và mạng máy tính, kỹ thuật phần mềm và tin học ứng dụng.

Công nghệ thông tin được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực hiện các chiến lược kinh doanh này là: tự động hóa kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối khách hàng và các công cụ sản xuất.

Top trường đại học Công nghệ thông tin chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ thông tin là nghề phổ biến nhất và là giải pháp cung cấp nguồn nhân lực chuyên sâu hơn, đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên top những trường đại học có chất lượng giáo dục tốt, uy tín để các bạn có thêm lựa chọn khi quyết định theo đuổi con đường trở thành lập trình viên tương lai. .

Đại học FPT

Trường đại học FPT là một trong những địa chỉ không thể thiếu trong việc đào tạo và giảng dạy công nghệ thông tin trên toàn quốc. Trường có các cơ sở trải dài ở ba miền Bắc – Trung – Nam, bao gồm cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và tại Quy Nhơn, thuận tiện cho việc theo học của các bạn học sinh. 

Cơ sở trường Đại học FPT tại Hà Nội 
Cơ sở trường Đại học FPT tại Hà Nội

Khi theo học tại FPT sinh viên sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thêm vào đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình Thực tập nghề nghiệp (On-The-Job Internships) (OJT) tại nước ngoài. Ở FPT, trường rất chú trọng vào việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên bởi đây chính là bước đệm để các bạn sinh viên được làm việc hay học tập tại các công ty nước ngoài. 

Với những ưu điểm này, trường đại học FPT nhanh chóng trở thành một trong những địa chỉ dẫn đầu về giảng dạy công nghệ thông tin trong hơn 10 năm qua. Trường được trao giải thưởng Đại học Xuất sắc về Giáo dục Công nghệ Thông tin Châu Á năm 2018 do ASOCIO Award tổ chức.

Thêm vào đó, các bạn học viên tại Fpt bên cạnh được thực tập và làm tại nước ngoài thì sẽ còn được thực tập ngay tại công ty FPT để thực tập. Thậm chí sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể làm việc trong các công ty con của FPT. 

Nếu bạn muốn học chuyên sâu về kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, Internet of Things hoặc thiết kế mỹ thuật số thì FPT rõ ràng là một lựa chọn rất phù hợp để theo học. 

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TP.HCM

Đại học Công nghệ thông tin được thành lập từ năm 2006 và nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tin học. Trường sở hữu cơ sở vật chất ưu việt và cập nhật xu hướng mới cũng như đào tạo kết hợp với nghiên cứu, Đại học Công nghệ thông tin hướng tới mục tiêu phát huy năng lực của mỗi sinh viên.

Với châm ngôn “Toàn diện, Sáng tạo, Phục vụ” thì trường ngày càng khẳng định vị thế của mình là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Trường đại học Công nghệ thông tin là nơi đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về cả kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin khi bước ra quốc tế.

Trường đại học Công nghệ thông tin sở hữu cơ sở vật chất thuộc hàng khủng
Trường đại học Công nghệ thông tin sở hữu cơ sở vật chất thuộc hàng khủng

Đại học Công nghệ Thông tin liên kết với các công ty hàng đầu như IBM, Microsoft, SunJava… nên trường rất chú trọng việc giảng dạy tiếng Anh với các chương trình học chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế, nhờ đó tạo lợi thế cho việc ứng tuyển vào các công ty, xí nghiệp nước ngoài.

Nếu bạn muốn theo học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, thương mại điện tử và đặc biệt là khoa học máy tính thì không thể bỏ qua trường Đại học Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM. Năm 2022, trường đã đón sinh viên theo 4 cách thức, gồm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; thi đầu vào dựa trên kết quả bài thi (bài thi đánh giá kỹ năng, bài thi tốt nghiệp THPT) và  xét tuyển các chứng chỉ quốc tế danh giá; lựa chọn theo các tiêu chí cụ thể.

Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là ngôi trường được đánh giá là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, trường còn là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật chính Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asian-Oceania Top University League on Engineering) đây chính là minh chứng để khẳng định chất lượng giảng dạy của Trường. của Khoa học và Công nghệ.

Khoa Công nghệ Thông tin với tiền thân của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ngày nay) được thành lập vào tháng 3 năm 1995, trên cơ sở hợp nhất 03 đơn vị trong Trường: Khoa Tin học, Phòng Thí nghiệm Xử lý Thông tin ( Khoa Điện tử – Viễn thông) và Trung tâm Khoa học Máy tính và Khoa học Máy tính Ứng dụng. Ngay vào thời điểm thành lập, trường đã là một trong bảy khoa công nghệ thông tin lớn được thành lập tại Việt Nam.

Trường đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu Việt Nam 
Trường đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu Việt Nam

Thêm vào đó, với vị trí của trường khá gần trung tâm thành phố, rất thuận tiện cho việc đi lại và học tập hàng ngày của bạn. Trường Bách Khoa lấy điểm chuẩn khá cao, trung bình các bạn học sinh cần đạt từ 7.25 điểm trở lên cho mỗi môn và sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt đầu vào. Trong bảng xếp hạng THE và QS uy tín, với lĩnh vực khoa học máy tính, Đại học Bách Khoa Hà Nội nằm ở vị trí xếp hàng đầu ở Việt Nam, bên cạnh một số trường đại học danh tiếng của các nước phát triển tiên tiến như: Đại học Georgia (Hoa Kỳ), Đại học Technische Universität Braunschweig (Đức), Đại học Bordeaux (Pháp), Đại học Laval (Canada), Đại học La Trobe (Úc) …

Theo học trường Đại học Bách khoa Hà Nội bạn cần có sự chăm chỉ, đam mê cũng như khả năng tư duy, phân tích logic. Ngoài ra, chương trình học tại Bách Khoa Hà Nội khá nặng, học thuật và căng thẳng với lượng kiến ​​thức lớn. Thế nhưng bạn sẽ được học những chương trình tốt nhất, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có chuyên môn cao.

Đại học Bách Khoa TP. HCM 

Ngoài trường đại học Bách Khoa Hà Nội thì trường đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh cũng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam nói chung và luôn nằm trong top đầu những trường đại học kỹ thuật tốt nhất khu vực phía Nam Việt Nam. Ngoài thâm niên và danh tiếng, trường còn là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Cơ sở TP. HCM của trường đại học Bách Khoa
Cơ sở TP. HCM của trường đại học Bách Khoa

Theo học tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM sẽ giúp bạn có những cơ hội lớn được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Đại học Bách Khoa TP. HCM sẽ giúp các sinh viên được hợp tác với nhiều trường đại học giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới.

Do chất lượng giảng dạy và đào tạo vượt trội của Việt Nam nên điểm trung bình của trường khá cao, bạn cần đạt từ 7,25 điểm trở lên cho mỗi môn để có thể cạnh tranh được với nhiều thí sinh. Nếu bạn yêu thích và đam mê công nghệ thông tin, hãy chọn Đại học Bách Khoa là điểm đến. Tuy vậy, chương trình đào tạo của trường khá dày và nặng nhưng ông cha ta đã nói “có công mài sắt có ngày nên kim”. Sau khi tốt nghiệp tại đại học Bách Khoa TP. HCM các sinh viên của trường sẽ dễ dàng tìm được công việc đúng theo năng lực cũng như mong muốn của bản thân. 

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM

Với Khoa Công nghệ Thông tin và các ngành liên quan như Khoa Khoa học Máy tính, sinh viên tại đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM sẽ luôn được trang bị kiến ​​thức vững chắc cũng như rèn luyện kỹ năng tư duy phân tích dựa trên giáo trình chuyên nghiệp và chuyên sâu. Hơn 25 năm hoạt động, khoa Công nghệ thông tin đã không ngừng lớn mạnh và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những ngành khoa khoa học máy tính hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Tương tự với các trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin, trường cũng nhận được sự tài trợ mạnh mẽ của các công ty, tập đoàn lớn ngoài ra còn có những chuyên gia từ quốc tế đến trực tiếp đánh giá chất lượng chương trình đào tạo. Nhờ vậy trường luôn được xếp vào hàng tiên tiến nhất trong khu vực. Hơn nữa, khi theo học tại trường, học viên sẽ luôn tìm được những cuộc thi tin học trong và ngoài nước để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình.

Đại học Khoa học Tự nhiên nơi đào tạo và giảng dạy các ngành học Công nghệ thông tin chất lượng 
Đại học Khoa học Tự nhiên nơi đào tạo và giảng dạy các ngành học Công nghệ thông tin chất lượng

Nếu bạn đam mê và muốn theo học các chuyên ngành hot nhất về công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu robot, lập trình và tự động hóa thì Đại học Khoa học Tự nhiên là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt, trường cũng đã thành lập các phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên biệt về Trí tuệ nhân tạo cùng với các câu lạc bộ liên quan đến công nghệ nhằm giúp, hỗ trợ các bạn sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập năm 1997 và là trường đại học chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông, hiện trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên.

Sở hữu đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế, khi theo học sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản. Hơn hết, mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin quốc gia của VNPT là môi trường lý tưởng để đào tạo khoa học công nghệ và các hoạt động gắn với thực hành với thầy, cô giảng bài thực hành.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cái nôi đào tạo những IT tương lai
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cái nôi đào tạo những IT tương lai

Uy tín của Học viện Bưu chính Viễn thông cũng được tạo dựng bởi các sinh viên mới ra trường, sau khi tốt nghiệp các sinh viên luôn được đánh giá cao cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Vì vậy, điểm mặt bằng của trường cũng khá cao, dao động trên 26 điểm đến gần 28 điểm tùy vào từng ngành và khu vực. Nếu bạn có thành tích học tập tốt và đam mê các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin thì Học viện sẽ là nơi đảm bảo cho bạn sự phát triển cho tương lai vững chắc của mình.

Học viện Kỹ thuật Quân sự 

Giống như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Quân sự cũng đào tạo với các hệ 4, 5 năm được đánh giá cao trên cả nước, đảm bảo việc làm và mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Đây là trường đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành và đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường mang sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển, chế tạo thử nghiệm cũng như chuyển giao công nghệ tiên tiến và hội nhập quốc tế. Từ đó, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ chức khoa học công nghệ quân sự Việt Nam ngày càng phát triển.

Học viện Kỹ thuật Quân sự giảng dạy đa ngành và đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam
Học viện Kỹ thuật Quân sự giảng dạy đa ngành và đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam

Học viện sở hữu đội ngũ giảng dạy vô cùng hùng hậu với nhiều phó giáo sư, tiến sĩ cùng  giáo trình chuyên ngành khoa học, chuyên sâu và luôn bắt kịp xu hướng thế giới, vì vậy bạn có thể yên tâm học tập và sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thế đóng góp sức lực cho nước nhà hoặc có thể làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ lớn. 

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ dù chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng sớm đã trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về công tác đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và đang từng bước tiếp cận tới chuẩn mực quốc tế. 

Trường đang hợp tác với nhiều trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới như Đại học Bang Arizona, Mỹ với dự án BUIL-IT; Đại học Công nghệ Sydney, Úc với Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS,… giúp các chương trình đào tạo được tốt và bắt kịp xu hướng thế giới, thêm nữa còn hỗ trợ phát triển đội ngũ giảng dạy chất lượng cao. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham gia các chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế; Chương trình đào tạo IT định hướng thị trường Nhật Bản; Viện nghiên cứu Viettel với chương trình Cử nhân Hàng không Vũ trụ…

Đại học Công nghệ là nơi có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… đây là nguồn động lực không nhỏ để thúc đẩy các bạn sinh viên nỗ lực hết mình, cũng là phấn đấu cho tương lai phía trước. Ngoài việc hợp tác với các doanh nghiệp như Samsung, Viettel, FPT, Toshiba, VNPT thì trường còn mở thêm các phòng thực hành đặt tiêu chuẩn, phòng nghiên cứu hợp tác về IoT, thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng…để mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên. 

Đại học Công nghệ trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng bài giảng chuyên sâu 
Đại học Công nghệ trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng bài giảng chuyên sâu

Điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây ngày càng tăng. Điển hình như năm 2020 và 2021, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin lần lượt là 28.1 và 28.75, đây chắc hẳn cũng là 1 thách thức không nhỏ cho các bạn học sinh có mong muốn được theo tại đây. 

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM

Ngành CNTT là một trong sáu lĩnh vực giáo dục chính của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (UMT). Được dẫn dắt bởi GS.TS Trần Đan Thư – một nhà giáo ưu tú gắn bó với công nghệ từ những ngày còn học đại học và có bề dày kinh nghiệm. Khoa Khoa học Máy tính của UMT là một lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực 4.0 này.

Trường đại học Quản lý và Công nghệ TP. HCM hướng tới nền giáo dục hội nhập quốc tế 
Trường đại học Quản lý và Công nghệ TP. HCM hướng tới nền giáo dục hội nhập quốc tế

Trường được thành lập với tiêu chí hướng tới nền giáo dục hội nhập quốc tế, đưa nền giáo dục nước nhà tiệm cận với tinh hoa giáo dục thế giới. “Chuyên nghiệp – Hòa hợp – Khai phóng” đây là ba giá trị cốt lõi mà nhà trường hướng tới. Trường cũng phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp – quốc tế rộng mở trên tinh thần giáo dục khai phóng, tạo điều kiện cho sinh viên được vừa học vừa được thực hành, nhờ vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin bước chân vào thị trường việc làm thế giới.

Học viện Kỹ thuật Mật Mã 

Viện Kỹ thuật Mật mã là một đơn vị trực thuộc Phòng Kỹ thuật Mật mã Bộ Quốc phòng. Trường có cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, học viện chuyên đào tạo kỹ sư máy tính trong 5 năm. Hiện nay, Học viện Mật mã đào tạo cả sinh viên đại học và sau đại học, thực hiện các nghiên cứu khoa học kỹ thuật về mật mã trong ngành mật mã Việt Nam. 

Học viện Kỹ thuật mật mã đào tạo các cán bộ nghiên cứu công nghệ mật mã 
Học viện Kỹ thuật mật mã đào tạo các cán bộ nghiên cứu công nghệ mật mã

Ngoài ra, học viện Công nghệ Mật mã còn đào tạo cán bộ nghiên cứu công nghệ mật mã. Trường tạo được sự tin tưởng và công nhận của giới chuyên môn và phát triển nguồn nhân lực phục vụ đất nước. Khi sinh viên theo học tại Học viện Mật mã, họ được Nhà trường vừa giảng dạy vừa thực hiện nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu, học viện đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, thường xuyên cập nhật chương trình học, trường cao đẳng khang trang đủ điều kiện tiên quyết để sinh viên trở thành kỹ sư máy tính đã tạo dựng phòng đào tạo. Giúp sinh viên tìm được việc làm trong trường ngay sau khi tốt nghiệp.

Một số tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thông tin 

Mặc dù là ngành học hot được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học nhưng để theo học thì các bạn học sinh cần rèn luyện một số những tố chất dưới đây để có thể tiến xa và phát triển với ngành Công nghệ thông tin. Cụ thể:

Đam mê công nghệ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn bước vào thế giới công nghệ. Niềm đam mê thúc đẩy bạn vượt qua những áp lực căng thẳng và sự cạnh tranh công việc khốc liệt. Dù phải ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ để tạo phần mềm, bạn cũng không cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, đừng ngần ngại đầu tư hàng tháng trời để nghiên cứu công nghệ.

Khả năng chủ động học hỏi, cập nhật những kiến thức mới 

Thế giới công nghệ không ngừng phát triển và những gì chúng ta học hôm nay có thể lỗi thời vào ngày mai. Vì vậy, để bắt kịp những tiến bộ công nghệ và thành công trong ngành CNTT, các bạn học sinh cần phải không ngừng tìm kiếm thông tin và cập nhật kiến ​​thức.

➡️➡️➡️ Tìm hiểu thêm: Muốn học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Thành thạo ngoại ngữ

Đây là một ngành công nghiệp toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên toàn thế giới. Để trở thành một kỹ sư CNTT hàng đầu, bạn cần có khả năng đọc và hiểu các vấn đề kỹ thuật và thông số kỹ thuật để truy cập và cập nhật thông tin kỹ thuật mới nhất.

Thành thạo ngoại ngữ
Thành thạo ngoại ngữ

Tư duy logic và nhạy bén

Những người có tư duy nhạy bén cũng như có lập luận khoa học, logic có nhiều khả năng thành công hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với trí thông minh, bạn có thể phân tích vấn đề một cách rõ ràng và chính xác, tối ưu hóa các thuật toán, tìm ra các giải pháp hiệu quả giúp giảm chi phí và độ phức tạp, nâng cao hiệu quả công việc.

Khả năng làm việc nhóm

Ngành công nghệ thông tin là một ngành đặc thù đề cao tinh thần đồng đội. Làm việc nhóm không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng và phức tạp trong công việc mà nó còn giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bằng cách đó, các thành viên trong nhóm bổ sung cho nhau, và mỗi cá nhân có thể hạn chế điểm yếu và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

Lời kết

Trên đây là thông tin top trường đại học công nghệ thông tin cũng như một số tố chất cần có để phát triển với ngành Công nghệ thông tin. Bên cạnh các trường đại học, bạn cũng có thể theo học tại các trường đại học khoa học ứng dụng và các trung tâm dạy nghề tùy theo khả năng và năng lực của mình. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn xác định được ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin phù hợp với năng lực của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì về bài viết vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline hoặc địa chỉ website của FPT Aptech để được giải đáp sớm nhất.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96