Để thành công trở thành Leader team đạt giải Á quân cuộc thi công nghệ Toàn cầu Techwiz 4 là hành trình nỗ lực và học tập không biết mệt mỏi của bạn trẻ Trần Công Thịnh – sinh viên FPT Aptech HCM. Cùng Code Story #24 trò chuyện làm quen với chàng trai 2k3 bản lĩnh này nhé!

Sinh viên FPT Aptech

Coder Profile:

● Họ và tên: Trần Công Thịnh

● Năm sinh: 2003

● Cựu sinh viên/Sinh viên lớp: T1.2109.M1

● Công việc hiện tại: Back-end Developer

Từng được anh trai đang là Lập trình viên định hướng theo học ngành Công nghệ thông tin, Thịnh bắt đầu tìm hiểu rất nhiều đơn vị đào tạo khác nhau, và quyết định chọn FPT Aptech là ‘bến đỗ mới” phù hợp hơn cả cho hành trình tiếp theo của mình, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Ấn tượng ban đầu trong mắt chàng trai 18 tuổi khi ấy về ngôi trường mới có lẽ là về thầy cô giảng viên ở trường: “Thầy cô rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Em cảm thấy mình rất may mắn khi trong quá trình học ở trường, mỗi kỳ em đều được học những thầy cô vô cùng nhiệt huyết và có tâm với nghề. Đôi khi học gặp nhiều bài khó hay kiến thức trên giáo trình không có, thầy cô luôn cố gắng giảng dạy cặn kẽ cho bọn em”, Thịnh chia sẻ.

Thịnh cùng các bạn trong lớp
Thịnh cùng các bạn trong lớp trước giờ bảo vệ đồ án (Bạn áo đen thứ 4 từ trái qua)

Vào những khoảng thời gian làm đồ án, mới thấy hết được sự tâm huyết, lo lắng của các thầy cô dành cho sinh viên, luôn sát sao và hỗ trợ sinh viên mọi lúc có thể. Đối với Thịnh, mỗi ngày đến trường đều mang tới một năng lượng mới, tích cực hơn, vì nơi đây giúp cậu bạn có thể gặp bạn bè, thầy cô để trò chuyện, trao đổi về những vấn đề trong học tập, đi làm.

Bước sang đầu kỳ 3, với những kiến thức đã được tích lũy trong 2 kỳ trước, đặc biệt là kiến thức về PHP/Laravel, Thịnh bắt đầu thử sức mình với vai trò thực tập sinh mảng Back-End. Từ trường học đến doanh nghiệp, cậu sinh viên FPT Aptech mới vỡ lẽ, mình còn thiếu sót nhiều: “Với lượng kiến thức trên trường dạy là đủ để em có thể nhận vào công ty. Công ty test trước khả năng làm việc của em và may mắn em được nhận vào làm 2 dự án khá lớn lúc đó. Thế nhưng em nhận ra rằng, cách mà em làm đồ án trên trường, sẽ không thể nào chuyên nghiệp như khi đi làm”, Thịnh tâm sự.

Trần Công Thịnh

Cũng nhờ đi làm, hiểu được cách quản lý và vận hành của một dự án thực tế, Thịnh áp dụng ngay những kiến thức đó vào các đồ án trên lớp, giúp việc học của mình trở nên tốt hơn. Và có lẽ, cũng nhờ sự hỗ trợ qua lại giữa việc học và làm, vào tháng 8 vừa qua, chàng trai Lập trình viên trẻ đã cùng các bạn của mình xuất sắc chinh phục ngôi vị Á quân cuộc thi Công nghệ Toàn cầu Techwiz 4 với hạng mục Mobile App. Đây là một trong những hạng mục khó, thời gian eo hẹp chỉ 120 giờ (5 ngày) để hoàn thiện một Mobile App hoàn chỉnh, với sự cạnh tranh của 680 đội thi tương đương 3200 thí sinh đến từ 15 quốc gia khác nhau.

Thịnh cùng team PITD
Thịnh cùng team PITD trong cuộc thi công nghệ toàn cầu Techwiz

Hành trình rực rỡ 18 tuổi đi học FPT Aptech, 19 tuổi trở thành một Lập trình viên, 20 tuổi trở thành Á quân cuộc thi quốc tế, và sẽ còn rất nhiều nấc thang mới đang đón chờ Trần Công Thịnh. Cậu sinh viên 2K3 đặt mục tiêu mình sẽ trở thành Full Stack Developer trong tương lai, mà muốn hiện thực hóa ước muốn này cần rất nhiều sự cố gắng nỗ lực hơn nữa.

Chúc cho Thịnh sẽ luôn bền bỉ, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Hà Hoàng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96