Lựa chọn Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech là nơi để học tập, rèn luyện, phát triển và theo đuổi đam mê, bạn Trần Hùng chia sẻ con đường mình đang đi tựa như “cá gặp nước” trong một môi trường học thuật chuẩn chỉ, được sự dìu dắt của những người thầy tâm huyết. Sau thời gian say mê với những dòng Code, Hùng đã xuất sắc nhận về danh hiệu cao quý: Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2023 tại Xuất sắc học kỳ Spring 2023 tại Viện Đào tạo Quốc tế FPT nói chung và FPT Aptech nói riêng.

SVSX Trần Hùng
SVXS Trần Hùng khoác trên mình chiếc áo cam đại diện cho FPT Aptech đến tham dự buổi lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Spring 2023 cùng cô Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội và thầy Trịnh Quang Hòa – Giảng viên tại FPT Aptech.

Xác định bản thân yêu thích Máy tính từ những năm THPT, nhưng ban đầu Hùng chọn theo học xây dựng theo mong muốn của gia đình. Tuy nhiên khi đi làm Hùng vẫn cảm thấy tính chất công việc không phù hợp, sở thích công nghệ thông tin và mong muốn được tiếp cận với các công nghệ mới luôn len lỏi đâu đó trong tâm trí và đó chính là cơ duyên của Hùng đến với nhà FPT Aptech.

“Trước đây mình có làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Do cảm thấy tính chất công việc không phù hợp, công nghệ thông tin vừa là sở thích vừa là mong muốn được tiếp cận với các công nghệ mới nhất, mình đã tìm hiểu về các khóa học, chương trình đào tạo lập trình viên qua Google, Facebook và được biết đến cơ sở FPT Aptech với chương trình đào tạo lập trình viên fullstack 2 năm phù hợp nhu cầu. Ngay lập tức mình nhận ra điều mình cần đây rồi và quyết định nghỉ việc bắt đầu hành trình học tập chuyển đổi ngành nghề tại FPT Aptech” – Trần Hùng tâm sự.

Rút ngắn hành trình chinh phục đam mê 

Tại mối nhân duyên đi tìm lại đam mê ngành IT, bạn Trần Hùng đặt ra mục tiêu phát triển rõ ràng đó là tận dụng thời gian đào tạo ngắn: 2 năm có thể nắm vững các kiến thức nền tảng về các ngôn ngữ lập trình phổ biến, các công nghệ, framework thông dụng về cả frontend và backend, làm quen với việc triển khai dự án, làm việc nhóm (qua đồ án giữa – cuối kỳ)… trở thành intern, rồi junior và tiến tới vị trí senior developer tại các công ty công nghệ chất lượng cao. “Mình đặt hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn lần này, cũng mang nhiều hy vọng khi thời gian để chạm tay tới gần công việc mơ ước chỉ gói gọn trong thời gian 2 năm cùng những chương trình học sát thực tế nhất giúp sinh viên dễ dàng đi làm ngay cả khi còn đi học”- Bạn Hùng chia sẻ thêm.

Bạn Trần Hùng
Bạn Hùng (đeo kính đứng giữa phía bên trái) cùng tập thể T2204M tại lễ khai giảng

Là một chàng trai có lập trường và định hướng rõ ràng, Hùng hiểu rõ lập trình là lĩnh vực khá đặc biệt, việc tự học từ đầu là có nhưng rất khó. Có một người đi trước hướng dẫn, đào tạo, hay nói cách khác là một người thầy, một lộ trình, chương trình đào tạo bài bản, hay việc được tham gia vào một dự án, đồ án thực tế cùng với các bạn khác như một nhóm… sẽ giúp rút ngắn và hiện thực hoá con đường này tốt hơn rất nhiều. Đây là những khía cạnh mà FPT Aptech có thể cung cấp cho một người không biết gì về lập trình trước khi theo học như Hùng chia sẻ.

SVSX Trần Hùng
Trần Hùng tại Lễ Tôn vinh Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Spring 2023

“Trong quá trình học tại trường mình không chỉ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô giảng viên mà bên cạnh đó còn là giáo trình học tập phần lớn thực hành, giảm tải các môn đại cương, từ các bài tập nhóm đến đồ án cuối kỳ đều giống như các dự án thật của doanh nghiệp ngay trong quá trình học. Giảng viên đứng lớp chính là các Chuyên gia trong ngành, với nhiều năm kinh nghiệm. Người mà mình có ấn tượng nhất chính là thầy Trịnh Quang Hòa, là người giảng dạy lớp trong suốt 2 kỳ học vừa qua. Thầy luôn tận tình chỉ dạy, hướng dẫn, tháo gỡ các khó khăn, khúc mắc không chỉ trên lớp mà bất kể khi nào lớp cần hỗ trợ thầy đều sẵn sàng.”

Gặt hái trái ngọt cùng danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring

Nhận được thông tin từ anh chị cán bộ phòng Hợp tác doanh nghiệp, Hùng cho biết cảm xúc của bạn lúc đó vô cùng rất bất ngờ vì luôn tự nhủ bản thân là chưa đủ đặc biệt trong lớp có khá nhiều bạn giỏi về lập trình, về công nghệ thông tin nên chẳng dám tin mình lại đạt được danh hiệu cao quý này. “Cùng với đó là mình rất vui mừng vì điều đó đã chứng minh cho những kết quả mình đã đạt được qua 2 kỳ học, củng cố thêm niềm tin về quyết định chuyển đổi ngành nghề của mình” – Hùng khẳng định.

Trần Hùng - SVSX FPT Aptech
Gia đình chính là động lực lớn nhất để cậu bạn không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Mẹ Hùng xuất hiện tại buổi lễ cùng những chia sẻ về nghị lực học tập vô cùng tuyệt vời của bạn.

Nếu được gửi lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ đã và đang muốn theo học tại FPT Aptech, Hùng chia sẻ điều bạn lưu tâm nhất là nên tranh thủ trau dồi vốn tiếng Anh. “Cùng với đó phương châm học – học nữa – học mãi chẳng bao giờ là thừa bởi khi các bạn học được càng nhiều càng tốt, nó sẽ giúp các bạn cực nhiều trong quá trình học và sau này là đi làm, vì khi đã đi làm thì có thể sẽ luôn phải chạy deadline và các bạn sẽ không có thể gian để đi học thêm đâu”.

Bản thân Hùng còn vô cùng tâm đắc với câu nói: “Success in creating effective AI could be the biggest event in the history of our civilisation, or the worst. We just don’t know” – Stephen Hawking. Với Hùng câu nói này vừa rất mang tính thời sự, vừa thể hiện thành tự của con người vừa thể hiện nỗi lo về tương lai với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo hiện nay quả thực rất gần gũi với những chàng trai cô gái say mê ngành công nghệ và đặc biệt là sinh viên nhà FPT Aptech.

Linh Đan

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]