Trần Vĩ Kiện – chàng sinh viên hướng nội với niềm đam mê viết code từ nhỏ đã không ngừng nỗ lực bước trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Và những cố gắng ấy của cậu đã được đền đáp khi Vĩ Kiện thành công chinh phục danh hiệu Sinh viên xuất sắc Học kỳ Fall 2022 của FPT Aptech. 

Niềm đam mê cháy bỏng với lập trình

Trần Vĩ Kiện được thầy cô và bạn bè xung quanh nhận xét là một chàng trai trầm tính, ít nói nhưng lại rất ấm áp và luôn phấn đấu trong học tập. Chính niềm đam mê cháy bỏng với lập trình đã là động lực giúp cậu vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp tục hành trình viết tiếp ước mơ trở thành lập trình viên quốc tế chuyên nghiệp. 

Trần Vĩ Kiện - Sinh viên xuất sắc Học kỳ Fall 2022 | FPT Aptech
Trần Vĩ Kiện – Sinh viên xuất sắc Học kỳ Fall 2022 | FPT Aptech

Chia sẻ về cơ duyên đến với lập trình, Kiện tâm sự: “Vốn dĩ em yêu thích viết code từ nhỏ, cách mà các chương trình máy tính phục vụ cuộc sống của con người tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan khiến em không thể theo đuổi nghề lập trình này cho đến bây giờ. Vì vậy, khi em bắt đầu có cơ hội học tập nghề này thì em thực sự nghiêm túc và bỏ thời gian nhiều cho nó. Chưa biết là nó sẽ đi tới đâu nhưng cứ học hết mình đi cái đã.”

Và chàng trai ấy đã tin tưởng FPT Aptech để gửi gắm khát vọng trở thành lập trình viên của mình. Tất cả đã chứng minh sự lựa chọn này của cậu là đúng đắn: “Khi nhận tin mình là Sinh viên xuất sắc Học kỳ Fall 2022, em đã rất ngạc nhiên. Em chỉ nghĩ kết quả học tập của em cũng ở mức bình thường như bao bạn khác.”

Lựa chọn theo đuổi đam mê

Theo học lập trình tại FPT Aptech, Kiện đơn giản chỉ vì hai chữ “đam mê”. Nhưng nhờ sự tận tâm chỉ dạy từ thầy cô, bạn bè và sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ chính bản thân mình đã giúp Vĩ Kiện có những thành tích xuất sắc trong học tập. 

Không ngủ quên trên chiến thắng, chàng sinh viên tài năng của chúng ta xem đây là cơ hội và động lực to lớn để vững bước theo đuổi giấc mơ lập trình. “Thời gian tới, em vẫn cố gắng học tốt để có nhiều kiến thức hơn, làm được ra sản phẩm gì đó giúp ích cho cuộc sống.” – Vĩ Kiện chia sẻ về những dự định cho tương lai. 

FPT Aptech – Nơi chắp cánh ước mơ lập trình

Hành trình vươn tới danh hiệu cao quý Sinh viên xuất sắc Học kỳ Fall 2022 của FPT Aptech là dấu ấn quan trọng, chứng minh cho sự chăm chỉ và nghiêm túc với nghề lập trình của Vĩ Kiện. 

“Lập trình là cả một bầu trời nghệ thuật. Tuy nhiên, để trở thành một “nghệ nhân” lập trình thực sự giỏi thì cần rất nhiều sự nỗ lực từ bản thân mình. Luôn mang trong mình mong muốn tiếp nhận thêm cái mới, cải thiện bản thân từng ngày từng chút một. Và một ngày nào đó, khi nhìn lại, có lẽ bản thân đã là một nghệ nhân thực thụ.” – Vĩ Kiện dành những lời khuyên chân thành cho những bạn có cùng đam mê lập trình. 

Luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi và đón nhận kiến thức mới là bí quyết giúp Vĩ Kiện mang về danh hiệu Sinh viên xuất sắc HK Fall 2022 của FPT Aptech
Luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi và đón nhận kiến thức mới là bí quyết giúp Vĩ Kiện mang về danh hiệu Sinh viên xuất sắc HK Fall 2022 của FPT Aptech

Lựa chọn FPT Aptech làm “đòn bẩy” để tiến xa hơn trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp chính là điều Vĩ Kiện cảm thấy may mắn nhất. Môi trường học ở FPT Aptech năng động, thầy cô tận tâm, bạn bè hòa đồng đã giúp một chàng trai hướng nội như Kiện trở nên tự tin hơn rất nhiều. 

Con đường phía trước còn rất nhiều chông gai và thử thách, FPT Aptech chúc bạn chân cứng đá mềm, đường xa không mỏi để thành công hơn nữa trên hành trình trở thành lập trình viên quốc tế chuyên nghiệp. 

Trang Linh 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96