Từ Á Quân cuộc thi công nghệ đến danh hiệu Sinh viên Xuất sắc Học kỳ Spring 2020: không chỉ là may mắn mà còn cần phải nỗ lực “xịn” của bản thân. Cuộc thi tìm kiếm nhóm Lập trình viên xuất sắc DEV 20 đã xướng tên Nguyễn Minh Chí cùng nhóm của mình trở thành Á Quân hạng mục Nodejs, PHP. Khoảnh khắc đó càng khiến Chí khẳng định được quyết tâm trở thành lập trình viên bằng nỗ lực “xịn” của bản thân chứ không phải chỉ là do may mắn mà có được thành tích.

Chí đang học kỳ 3 (Công nghệ .Net từ Microsoft) FPT Aptech vào thời gian học tối, còn ban ngày làm lập trình viên tại 1 công ty outsource cho Viettel. Định hướng trong tương lai vẫn là tiếp tục phát triển công việc hiện tại.

Ngoài các buổi tối đi học thì các buổi tối còn lại Chí vẫn chăm chỉ học bài và luyện tập, thực hành thêm bài tập chuyên ngành trên lớp, hoặc tìm kiếm các nguồn tài liệu trên Internet.

Cuộc thi cũng là động lực để cho Chí càng khẳng định hơn con đường theo đuổi đam mê trở thành lập trình viên của mình. Từ công việc đang làm cũng sẽ có nhiều cơ hội để Chí tích lũy thêm kinh nghiệm qua trải nghiệm thực tế tại công ty.

“Dù đã đi làm nhưng Chí vẫn rất chăm chỉ, thái độ học tốt và nhanh hiểu bài. Hiền hòa, dễ gần và sẵn sàng chia sẻ với mọi người xung quanh” – Cô Bùi Oanh, giảng viên kỳ 2 (Lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ JAVA SE, C#, PHP – BIG DATA) cảm thấy rất tự hào khi nhắc đến cậu học trò chăm ngoan của lớp.

Học tại FPT Aptech đã mang tới cho Chí nhiều trải nghiệm như tham gia các cuộc thi công nghệ quy mô lớn, tăng thêm cơ hội giao lưu học hỏi với các bạn sinh viên học lập trình trong và ngoài nước. Và đặc biệt ấn tượng đối với Chí là thầy cô ở trường luôn hướng dẫn tận tình, sẵn sàng hỗ trợ ngoài giờ học trên lớp.

Bên cạnh sự quan tâm, động viên từ bố mẹ, em gái thì Chí cũng muốn cảm ơn đến Lại Đức, là “thằng em”, cũng là bạn cùng lớp, đồng nghiệp đã đồng hành, chinh chiến với nhau qua các đồ án cuối kỳ và các cuộc thi lớn nhỏ.

Chúc Chí sẽ thực hiện được mong muốn phát triển bản thân trong công việc hiện tại, trở thành lập trình viên giỏi và tiếp tục phát huy tinh thần học tập tích cực tại FPT Aptech. Và đừng quên trong thời điểm này, hãy luôn giữ sức khỏe, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.

 

Trà My

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]