Đây là một thay đổi đầy tính thiện chí, sau khi Microsoft thâu tóm GitHub.

Nếu bạn là một lập trình viên, thì nền tảng chia sẻ mã nguồn mở GitHub sẽ không có gì xa lạ. Tuy nhiên không phải thành viên nào của GitHub cũng trả phí, có nhiều người vẫn sử dụng tài khoản free.

Đối với tài khoản free, toàn bộ dự án mã nguồn của bạn sẽ phải để ở chế độ công khai để tất cả người dùng khác có thể sử dụng. Nếu muốn có một kho lưu trữ cá nhân riêng, bạn sẽ phải trả phí. Tuy nhiên bắt đầu từ hôm nay, GitHub sẽ cung cấp kho lưu trữ riêng không giới hạn cho tất cả người dùng tài khoản free.

Hạn chế duy nhất của những tài khoản free giờ đây chỉ là có thể hợp tác với 3 thành viên trong một dự án. Trong khi các tài khoản trả phí sẽ không bị hạn chế. Điều đó đồng nghĩa với việc GitHub sẽ hướng tới đối tượng là các doanh nghiệp và công ty phần mềm lớn, thay vì các nhóm nhỏ.

Đây có vẻ như là một dấu hiệu của sự thiện chí, sau khi Microsoft hoàn tất việc thâu tóm GitHub. Một số nhà phát triển đã lo ngại việc GitHub bị Microsoft mua lại, thay đổi CEO mới sẽ làm cho nền tảng này bớt tính cộng đồng và tập trung vào lợi nhuận.

Hai dịch vụ GitHub Business Cloud và GitHub Enterprise (hiện được gọi là Enterprise Cloud và Enterprise Server) đã được gộp làm một. Dịch vụ mới có tên là GitHub Enterprise. Ngoài ra tên gọi của bộ công cụ GitHub Developer cũng được đổi thành GitHub Pro.

(theo techcrunch)

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96