(Post 05/06/2006) Tôi gặp lại Tùng tại văn phòng Trung tâm Đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech – 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, vào một chiều mưa tầm tã. Giờ cậu đã trở thành “người nhà” của gia đình Aptech

Tùng thao tác bàn phím rất nhanh

Nghìn bức thư, một tấm lòng

Vẫn dáng vẻ rắn rỏi, tự tin ấy nhưng dường như đôi mắt Tùng lấp lánh nhiều niềm vui hơn.

Tùng khoe với tôi: “Từ khi TT&GĐ 14/06 đăng chuyện, em nhận được một núi thư của bạn bè khắp cả nước. Cảm ơn TT&GD đã giúp em tự tin, yêu đời hơn…”.

Hôm nay là buổi học thứ tư của Tùng tại Aptech. Vậy là ước mơ của cậu đã được chắp cánh.

Ông Đinh Trí Dũng và Nguyễn Thanh Tùng

Ông Đinh Trí Dũng, Giám đốc trung tâm cho biết: “Tinh thần ham học và nghị lực của Tùng đã khiến tôi xúc động. Tôi đã gởi bài báo cho bạn bè cùng đọc, ai cũng khâm phục cậu bé. Aptech có phương châm: We change the life (chúng tôi thay đổi cuộc sống) và tôi nghĩ, tại sao không cho Tùng cơ hội để biến ước mơ của em thành sự thật?”.

Aptech đã quyết định cấp cho Thanh Tùng một suất học bổng của chương trình ACCP trị giá 950 USD, khóa học đào tạo lập trình viên quốc tế trong một năm. Cuối khóa, Tùng sẽ được cấp bằng DISM (Diploma in Information System Management).

Ông Dũng cho biết thêm: “Học xong chương trình DISM, nếu Tùng đạt thành tích cao, chúng tôi sẽ xem xét đề nghị cấp thêm cho Tùng một suất học bổng cao cấp khác”.

Tình cảm dưới mái nhà Aptech

Tùng mới đi học mấy buổi nhưng các anh chị ở trung tâm ai cũng quý mến cậu. Ông Dũng có nhã ý sẽ đóng riêng cho Tùng một bộ bàn ghế thích hợp.

Được biết, trước đây trung tâm đã trao một suất học bổng cho vận động viên khuyết tật Việt Hương, môn ném lao. Chị đã có việc làm ổn định sau khóa học.

Tùng ngồi thử chiếc ghế mới

Trước mắt Tùng là hai kỳ thi rất cam go nên sau buổi học này, Tùng sẽ bảo lưu kết quả. Tháng 8-2006, cậu sẽ tiếp tục đi học.

Địa chỉ e-mail của Tùng: [email protected]

Hữu Tuấn
(theo TT&GD)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96