Nỗ lực không ngừng để trở thành nhân sự chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin là mục tiêu của chàng trai Nguyễn Văn Khoa đã đặt ra, với năng lượng tích cực đó đã giúp bạn thành công chinh phục học bổng 50% cuộc thi Tài Năng trẻ IT do FPT Aptech tổ chức.

Nguyễn Văn Khoa chàng trai không ngừng nâng cấp bản thân đã chinh phục học bổng 50% cuộc thi Tài Năng trẻ IT

Hồ sơ Coder rinh học bổng 50%

Nguyễn Văn Khoa sinh năm 2001, sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên Đắk Lắk, vừa tốt nghiệp FPT Jetking chuyên ngành Quản trị hệ thống và An ninh mạng, hiện đang l thực tập tại MWG với giấc mơ chinh phục ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và trở thành nhân sự chất lượng trong tương lai.

Được biết, mặc dù năm cấp 3 Văn Khoa không tham gia nhiều các cuộc thi tài năng nhưng chàng trai trẻ này dành thời gian để nghiên cứu trao dồi kiến thức về ngành học lập trình với mục tiêu trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp.

Xác định được mục tiêu của mình trên con đường sự nghiệp cho Văn Khoa sự nỗ lực không ngừng.

Giới thiệu về bản thân, Văn Khoa chia sẻ “Tích cách của mình được mọi người nhận xét là vui vẻ, hòa đồng. Trong công việc mình luôn muốn tạo nên sự chỉn chu. Ngoài đam mê tìm hiểu về Công nghệ thông tin, mình còn có sở thích quay phim, chụp ảnh, đi du lịch.” Chính bởi tính cách nhiệt thành và tinh thần ham học hỏi đó đã giúp Văn Khoa chinh phục học bổng 50% Tài Năng Trẻ IT.

Hành trình Nguyễn Văn Khoa đến với công nghệ thông tin

Để đến được với học bổng Tài Năng Trẻ IT, Nguyễn Văn Khoa đã vượt qua khá nhiều thử thách với bản thân. Đối với Nguyễn Văn Khoa, chàng trai bắt đầu yêu công nghệ từ những lần khám phá rồi say mê đến một lòng quyết tâm theo đuổi con đường không hề dễ dàng này.

Văn Khoa chia sẻ: “Điều khiến mình yêu thích lập trình chính là trong quá trình đi làm với vị trí IT System ngoài những kiến thức chuyên ngành, mình cảm thấy để có thể phát triển tốt hơn trong công việc thì mình cần phải biết thêm lập trình. Mình cũng thích tạo ra một trang web mang dấu ấn cá nhân với mục đích chia sẻ những kiến thức mà mình đã học được cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc về ngành để lan tỏa đến qua cộng đồng, những bạn đang quan tâm đến ngành này.”

Chàng trai Văn Khoa còn tâm sự thêm: “Trước khi trở thành tân sinh viên của FPT Aptech, mình đã dành nhiều thời gian tìm hiểu thật kỹ chương trình học tại đây. Điểm khác biệt lớn nhất mà mình cảm thấy khá thích thú là ở FPT Aptech chỉ đào tạo tập trung vào chuyên ngành, không phải học các môn đại cương. Hơn nữa, định hướng đào tạo bài bản giúp mình có thể có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Thời gian học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là người đi làm như mình.”

Và cơ duyên đưa Văn Khoa đến với cuộc thi học bổng Tài Năng Trẻ IT của FPT Aptech cũng ngay trong quá trình cậu bạn tìm hiểu về ngành học Lập trình, Khoa nghĩ đây là một cơ hội của mình. Bởi lẽ, khi muốn tiếp tục học thêm về Lập trình thì bản thân Văn Khoa phải tự lo trang trải học phí, không phụ thuộc vào gia đình.

Chia sẻ kinh nghiệm trong 2 vòng thi Tài Năng Trẻ IT

Trong cuộc thi học bổng Tài Năng Trẻ IT, các bạn thí sinh sẽ phải vượt qua 2 vòng, vòng 1 thi trắc nghiệm & tự luận, vòng 2 phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Ban giám khảo (BGK) và doanh nghiệp. Khi được hỏi về bí quyết chinh phục học bổng của mình, Văn Khoa đã nhiệt tình chia sẻ hành trình qua các vòng thi của mình như sau:

  • Vòng 1: Thi trắc nghiệm tư duy logic, câu nào dễ thì nên làm ngay đối với những câu hỏi đòi hỏi tư duy nhiều hơn thì các bạn nên làm sau. Để tránh việc quá tập trung vào giải 1 câu hỏi khó mà bỏ qua những câu dễ ở đằng sau đó, ảnh hưởng đến kết quả thi không tốt.
  • Vòng 2: Một phần do mình đã có kinh nghiệm đi Phỏng vấn xin việc nên cũng có kinh nghiệm, khi trải qua vòng 2 phỏng vấn trực tiếp với BGK và doanh nghiệp thì mình không cảm thấy quá hồi hộp. Theo bản thân mình để đạt được kết quả cao thì các bạn nên xây dựng trước cho bản thân một trình tự giới thiệu bản thân, một cái kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng, đó chính là bí quyết của bản thân mình trong vòng thi vừa rồi.
Nghiêm túc trong lựa chọn của mình là ưu điểm nổi bật của Văn Khoa

Trước khi nhận được học bổng Tài Năng Trẻ IT, Văn Khoa đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập cho 2 năm tới, song song với việc học ở trường thì bạn sẽ dành thời gian rảnh sau những buổi thực tập tại công ty để tự học và hoàn thành bài tập được giao. Dành trọn ngày thứ 7 mỗi tuần để thống kê và ôn lại các kiến thức đã học trong tuần đó. Bạn chia sẻ: “Việc này sẽ giúp mình nhớ kiến thức lâu hơn, cũng như có thể hệ thống lại những nội dung thú vị để mình tìm hiểu sâu hơn.”

Yêu thích Công nghệ thông tin và không ngừng hoàn thiện mình mỗi ngày để có kiến thức, kỹ năng thật tốt chinh phục những ước mơ lớn. Thật cảm phục tinh thần học tập của chàng trai trẻ chỉ mới sinh năm 2001 với những kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng. FPT Aptech mong rằng, đây là sẽ nguồn động lực cho các bạn trẻ “dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đam mê”.

Chân thành cảm ơn Văn Khoa đã dành thời gian chia sẻ những câu chuyện của riêng mình cùng FPT Aptech. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong lựa chọn của mình.

Và đừng quên những suất học bổng từ FPT Aptech vẫn đang chờ đợi chủ nhân xứng đáng, đăng ký tham gia học bổng tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96