Ngày 05/03/2022 mới đây, FPT Aptech đã tổ chức buổi Workshop trực tuyến với chủ đề “Build A Real-world App With Angular 13” với sự tham gia của diễn giả Thầy Ngô Phước Nguyên. Thầy Ngô Phước Nguyên cùng các người tham dự liên tục đưa ra nhiều vấn đề và giải đáp các vướng mắc trong việc xây dựng một website trên nền tảng Angular 13. Cùng khóa học lập trình web tìm hiểu về thông tin trên.

1. Giải mã khái niệm Angular và điểm cải tiến của Angular 13

Mở đầu buổi Workshop, Thầy Ngô Phước Nguyên đã đưa ra khái niệm về Angular dưới góc độ của một Giảng viên và Lập trình viên: “Angular là một nền tảng cung cấp cho ta cách để xây dựng các ứng dụng chạy trên web/mobile/desktop. Đây chính xác là một Framework sử dụng ngôn ngữ lập trình TypeScript với nhóm phát triển chính là Google. Angular có tên gọi trước đây là AngularJS hay còn gọi là phiên bản 1, phiên bản mới nhất hiện tại là Angular 13 – phát hành 03/11/2021.”

Nếu AngularJS là sơ cấp thì Angular 13 được xem là bản nâng cấp tốt nhất trong thời điểm này với các tính năng vượt trội như: biên dịch nhanh hơn; CLI tăng 68% tốc độ build; tự động bật/tắt trình xác thực và có khả năng khôi phục lịch sử sau khi điều hướng bị hủy; test nhanh hơn, tốn ít bộ nhớ hơn, ít phụ thuộc lẫn nhau hơh,… Những cải tiến trên cho thấy việc tạo web trên Angular 13 sẽ càng thuận tiện, tối ưu hơn bao giờ hết. Và hiện tại FPT Aptech cũng đã đưa Angular 13 vào chương trình giảng dạy với phương châm cập nhật nhanh nhất sự phát triển của thị trường công nghệ thế giới.

Thầy Ngô Phước Nguyên cùng 50 người tham gia workshop

2. Lập trình với giao diện Angular 13

Nội dung của Workshop “Build A Real World App With Angular 13” xoay quanh các vấn đề so sánh sự khác nhau giữa Angular & AngularJS, tính năng, cách tạo Project Angular, thiết lập môi trường và tìm hiểu cấu trúc của ứng dụng. Trong vòng 4 tiếng diễn ra Workshop, có tới 95% thời gian dành cho thực nghiệm. Đó chính là điểm hấp dẫn nhất của của Workshop lần này.

Nói về điểm khác nhau giữa 2 phiên bản Angular, Thầy Ngô Phước Nguyên cho biết: “Đơn giản là AngularJS dựa trên nền tảng JavaScript dạng Library, còn Angular dựa trên nền tảng TypeScript dạng Framework. Và ứng dụng Angular có thể khởi động theo nhiều cách khác nhau nhưng một ứng dụng Angular phải có ít nhất 1 Module.”

Cách phân tích tốt nhất là thực hành, Thầy Ngô Phước Nguyên đã ngay lập tức hướng dẫn sinh viên cài NoteJS, thực nghiệm tạo Project, chạy chương trình trên Angular CLI 13. Để dễ dàng hình dung từng bước lập trình với giao diện Angular 13, 95% thời gian trao đổi trực tuyến dành cho việc thực nghiệm xây dựng website. Không khí buổi Workshop diễn ra vô cùng sôi nổi vì sinh viên liên tục đưa ra những vướng mắc và vô số ý tưởng táo bạo. Cùng nhau xây dựng dự án trên Angular 13, Thầy và Trò của FPT Aptech hăng hái phân tích, mổ xẻ, chỉnh sửa từng câu lệnh từ A đến Z.

Hình ảnh thầy Nguyên và người tham dự cùng nhau lập trình website

3. Angular 13 – Câu chuyện tưởng chừng rất khó!

Kết thúc buổi Workshop, các sinh viên đã biết cách tạo dự án trên Angular có nhiều Component và cách Code, cách gọi cho từng Component. Có thể thấy chưa bao giờ việc xây dựng một website lại dễ dàng, thực tế đến vậy. Phương pháp học thực hành song song với lý thuyết, trong đó lấy thực nghiệm là chính đã tạo nên thành công của Workshop “Build A Real-world App With Angular 13”.

Và ngày 12/03/2022 tới đây, Thầy Ngô Phước Nguyên sẽ quay lại với chúng ta trong buổi học về lập trình website ở mức độ nâng cao bằng Angular 13. Buổi Workshop này hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức mới về kỹ thuật Web Civil, Web API, Component Card,…

Hãy theo dõi fanpage của FPT Aptech để không bỏ lỡ các buổi workshop sắp tới bạn nhé!

???Xem thêm thông tin: Website: Safe CarZ – Công ty bảo hiểm xe – Đồ án HK 1 – SV FPT Aptech – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]