Sinh viên, cán bộ thuộc Viện đào tạo Quốc tế FPT Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến thiện nguyện XUÂN CÓ THỊT vô cùng ý nghĩa, đến vùng đất nghèo Đắk Nia Gia Nghĩa Đắk Nông. Tại đây, tập thể được giao lưu với đồng bào, tận tay trao các giỏ quà gói kẹo ân tình đến người dân và trẻ em dân tộc. 

Kết thúc chương trình, đoàn người chụp ảnh lưu niệm cùng người dân xã Đắk Nia.

Không khí mùa xuân tràn ngập khắp mọi nẻo đường từ phố thị đến nông thôn. Người người nhà nhà ai cũng nô nức sắm sửa, chuẩn bị đón năm mới với nhiều niềm vui, những bữa ăn ngon và no đủ. Tuy vậy tại vùng đất nghèo Đắk Nia Gia Nghĩa Đắk Nông, bữa cơm có đầy đủ thịt cá là điều quá đỗi xa xỉ. Thấu hiểu và sẻ chia, sinh viên cán bộ nhân viên Viện đào tạo Quốc tế FPT Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến đi 2 ngày 1 đêm vào 23 – 24/1 để đến nơi đây. 

Chương trình quyên góp được thực hiện từ giữa tháng 12/2020. 

Sáng 23/1/2021, tất cả mọi người nhanh chóng vận chuyển đồ quyên góp ra xe. 

Công tác vận động quyên góp được thực hiện từ giữa tháng 12/2020. Tính đến ngày 20/1/2021, Phòng Hợp Tác Doanh Nghiệp nhận được hơn 50 triệu đồng tiền mặt, 100kg gạo, quà bánh, sữa và hơn 20 bao quần áo cũ. Tất cả đều chuẩn bị chu đáo nhất để trao tận tay đến 50 hộ gia đình nghèo và hơn 250 trẻ em thuộc khu vực xã. 

Các bạn sinh viên tổ chức trò chơi và phát quà cho hơn 250 trẻ em tại xã. 

Điều quý giá nhất trên hành trình yêu thương này chính là mỗi con người trong chúng ta đều học được cách trao đi, cách san sẻ tình thương giữa người với người. Và món quà vô giá nhận lại không phải bất kỳ thứ vật chất gì, mà chính là những cái gật đầu, những nụ cười cảm ơn từ con người nơi đây. 

Đại diện đoàn thiện nguyện FAI, thầy Dương Trọng Phú sơn và anh Lê Hữu Phước lên trao quà cho các hộ dân nghèo của xã. 

Hành trình khép lại, mỗi người trên chuyến xe đều thấm mệt nhưng ai nấy đều vui vì mình đã làm được điều gì đó thật ý nghĩa cho cuộc sống này. Dù nhỏ nhoi thôi nhưng chắc chắn sẽ không mua được ở bất kì nơi đâu. 

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong chương trình Xuân Có Thịt 2021

Công tác chuẩn bị quà, các gói kẹo luôn được các bạn sinh viên cùng nhau thực hiện nhanh chóng. 

Thanh Tuyền
Phòng Hợp Tác Doanh Nghiệp FPT Aptech
Hệ thống đào tạo Lập Trình Viên – FPT Aptech

0981578920
icons8-exercise-96