BackEnd là gì? Khi bạn mới bắt đầu học về lập trình, đặc biệt là lập trình để tạo trang web, bạn có thể có một câu hỏi. Icebergs tương tự như các chương trình phần mềm.

Có một phần ứng dụng được hiển thị cho người dùng và sau đó phần lớn ứng dụng vẫn bị ẩn. Đây là phần backend huyền bí

BackEnd là gì?

BackEnd là gì?

Máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu nói chung là ba thành phần của chương trình BackEnd. Bạn thường truy cập vào một trang web và tương tác với giao diện người dùng trong khi đặt chuyến bay hoặc mua vé buổi hòa nhạc. Chương trình sẽ lưu thông tin trong cơ sở dữ liệu được thiết lập trên máy chủ sau khi bạn nhập thông tin đó. Hãy coi cơ sở dữ liệu là một bảng tính Excel lớn trên máy tính của bạn, ngoại trừ việc máy tính (máy chủ) của bạn ở đâu đó ở Arizona.

BackEnd là gì?

Tất cả thông tin đó đều được lưu trên máy chủ nên khi bạn đăng nhập lại vào ứng dụng để in vé thì mọi thứ vẫn ở đó.

Chúng tôi đề cập đến cá nhân tạo ra tất cả công nghệ này với tư cách là nhà phát triển phụ trợ. Các ngôn ngữ như PHP, Ruby, Python và các ngôn ngữ khác thường được sử dụng trong công nghệ phụ trợ. Các khung công tác như Ruby on Rails, Cake PHPCode Igniter thường được sử dụng để làm cho chúng dễ sử dụng hơn. Các khuôn khổ này giúp phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn để cộng tác.

BackEnd là gì?

Nhiều người mới tham gia vào thế giới phát triển web chắc chắn đã nghe rất nhiều về WordPress. Vì WordPress là một khung công tác mã nguồn mở được xây dựng trên PHP mà bạn phải cài đặt trên máy chủ của mình với cơ sở dữ liệu, nó là một ví dụ tuyệt vời về giao diện người dùng và phụ trợ hoạt động cùng nhau. Sau đó, các nhà thiết kế sử dụng CSS, jQueryJavaScript để thay đổi giao diện và chức năng của các trang web WordPress.

Dữ liệu phải được lưu và truy xuất, phải tuân theo logic và quy tắc nghiệp vụ, đồng thời phải thực hiện các tính toán. Tất cả điều này diễn ra trong nền.

BackEnd là gì?

Chính xác thì phát triển BackEnd là gì?

Phát triển backend, theo ý kiến của tôi, là bất kỳ loại phát triển nào không yêu cầu viết mã front-end.

Viết API, phát triển thư viện hoặc làm việc với các thành phần hệ thống không có giao diện người dùng hoặc thậm chí là hệ thống lập trình khoa học đều là những ví dụ về phát triển web phụ trợ. học.

Mặc dù thực tế là sự phát triển của giao diện người dùng đang phổ biến hơn, phần backend chứa phần lớn mã có thể hữu ích nhất trên thế giới.

Định nghĩa đơn giản, phát triển phụ trợ là quá trình phát triển mã mà mắt thường không nhìn thấy được.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96