Các trường xét học bạ 2023 ở TPHCM cũng nhận được không ít sự quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay. Mỗi ngôi trường đều có hình thức xét tuyển riêng và được công bố trên Website trường một cách chi tiết. Từ đó giúp sinh viên có thể tham khảo và đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm về những ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Top 1: FPT Aptech

FPT Aptech được biết đến là hệ thống đào tạo CNTT và lập trình viên quốc tế nằm trong top các trường xét tuyển học bạ ở TPHCM. Ngôi trường này còn dành tặng học bổng cho những học viên dựa trên điểm học bạ với những điều kiện như sau:

• FPT Aptech với phương thức xét học bạ 2023 với điểm trung bình cộng của học kỳ I lớp 12 để tuyển sinh. Ngoài ra, tổng điểm trung bình của thí sinh cũng sẽ được tính bằng hai môn toán và tin học.
  • Học sinh GDTX sẽ được xét tuyển điểm trung bình dựa trên hai môn gồm môn toán và môn tự chọn khác.
Hệ thống FPT Aptech
FPT Aptech

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại: https://aptech.fpt.edu.vn/xet-tuyen-hoc-ba-thpt-2023/

Top 2: Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vào năm 2023 dự kiến mở thêm 5 ngành bậc Đại học gồm khoa học dữ liệu, công nghệ tài chính, luật, thương mại điện tử, quản lý chuỗi cung ứng và Logistics. Phương thức xét học bạ sẽ dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM cũng như xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Top 3: Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo xét tuyển theo bốn phương thức năm 2023 gồm xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét điểm thi của ĐH Quốc gia TPHCM và xét tuyển thẳng. Thời gian xét tuyển bằng học bạ theo kế hoạch dự kiến của trường này từ ngày 1/3/2023 đến ngày 6/6/2023.

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Top 4: Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng với hình thức xét học bạ 2023 ở TPHCM với các đợt xét như sau:

• Đợt 1 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tiến hành xét tuyển 5 học kỳ và trừ học kỳ II của lớp 12 dành cho học sinh đang học ở những trường THPT đã ký kết hợp tác cùng với Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
  • Đợt 2 tại trường xét tuyển 6 học kỳ đối với học sinh trên cả nước.
  • Đợt 3 tại Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển 6 học kỳ đối với học sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình bằng tiếng Anh, chương trình học trong 2 năm đầu ở cơ sở và chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
Đại học Tôn Đức Thắng

Top 5: Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chính Minh

Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chính Minh xét tuyển học bạ 2023 dựa trên trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển của ba năm lớp 10, 11 và trong học kỳ I của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Ngoài ra còn là tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Tìm hiểu thêm:

Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chính Minh

Top 6: Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh với hình thức các trường xét học bạ 2023 ở TPHCM dựa trên tổng điểm trung bình của 5 học kỳ và không tính học kỳ II của lớp 12. Điểm trung bình mỗi môn ở trong tổ hợp môn xét tuyển cúng cần phải đạt từ 6 điểm trở lên.

Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh

Top 7: Đại học Nguyễn Tất Thành

Khi các thí sinh muốn tham gia xét học bạ 2023 tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

• Tổng điểm trung bình của một học kỳ lớp 10 cộng điểm trung bình của một học kỳ lớp 11 cộng điểm trung bình của một học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Điểm này sẽ được lựa chọn điểm cao nhất trong hai học kỳ đối với mỗi năm học.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên.
  • Điểm tổ hợp những môn xét tuyển của lớp 12 đạt từ 18 tuổi trở lên.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Đại học Nguyễn Tất Thành

Top 8: Đại học Xây dựng Miền Tây

Đại học Xây dựng Miền Tây quy định tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của môn từ 18 điểm với mỗi môn ở trong tổ hợp xét tuyển từ mức 5 điểm. Ngoài ra, tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 từ 18 điểm với điểm trung bình mỗi môn từ khoảng 5 điểm.

Đại học Xây dựng Miền Tây

Top 9: Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM

Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM với hình thức xét học bạ yêu cầu thí sinh cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

• Xét điểm trung bình cộng của 05 học kỳ  gồm lớp 10, lớp 11 và kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.
  • Xét điểm trung bình cộng của 03 năm học THPT theo tổ hợp môn xét tuyển.
  • Xét điểm trung bình cộng của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.
Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM

Top 10: Đại Học Hoa Sen

Trường Đại Học Hoa Sen cũng có hình thức xét học bạ dựa trên những yêu cầu xét tuyển như sau:

• Xét tuyển học bạ dựa trên kết quả học tập (Học bạ)  của 03 năm THPT và không tính học kỳ II của lớp 12.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập (Học bạ) của 03 năm THPT.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập (Học bạ) của THPT theo tổ hợp 03 môn.
Đại Học Hoa Sen

Lời kết

Việc tìm hiểu về các trường xét học bạ 2023 ở TPHCM sẽ giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, mỗi ngôi trường đều có hình thức xét tuyển riêng và đặc biệt trong số đó có trường FPT Aptech đang được đánh giá rất cao. Chính vì thế, nếu bạn muốn tham gia xét tuyển, hãy liên hệ ngay với FPT Aptech nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.