Các bạn học sinh cuối cấp hiện đang gấp rút tìm kiếm và đưa ra lựa chọn cho mình vào một ngôi trường mới phù hợp. Đặc biệt là các trường xét học bạ 2023 ở Hà Nội cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Mỗi ngôi trường đều có hình thức xét học bạ riêng và đảm bảo mang đến không gian học tập chuẩn chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các trường này nhé!

Top 1: FPT Aptech

FPT Aptech chính là hệ thống đào tạo CNTT, lập trình viên quốc tế đang nằm trong top các trường xét học bạ 2023 ở Hà Nội. Ngôi trường này được đánh giá rất cao với hình thức xét tuyển đơn giản và còn dành tặng học bổng cho những học viên dựa trên điểm học bạ.

  • FPT Aptech sẽ xét tổng điểm trung bình cộng của học kỳ I lớp 12 để tuyển sinh và đối với học sinh THPT, tổng điểm trung bình sẽ được tính bằng hai môn toán và tin học.
  • Học sinh GDTX sẽ được xét tuyển điểm trung bình dựa trên hai môn gồm môn toán và môn tự chọn khác.
Hệ thống FPT Aptech
FPT Aptech

Top 2: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển sinh trong năm 2023 là 7.500 chỉ tiêu và phương thức xét tuyển học bạ sẽ chiếm khoảng 15% trong tổng chỉ tiêu đó. Ngoài ra, các chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho các phương thức xét tuyển khác như xét điểm thi tốt nghiệp, xét bài thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội hay xét bài thi tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội,….

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Top 3: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với thời gian xét tuyển năm 2023 từ ngày 1/6/2023 đến ngày 30/6/2023 và kết quả sẽ được công bố trước ngày 15/7/2023. Vậy nên, nếu các thí sinh muốn tham gia xét học bạ vào ngôi trường này cần lưu ý những điều kiện sau:

  • Các thí sinh xét tuyển khối ngành Sư phạm sẽ yêu cầu đạt học lực loại giỏi trở lên ở ba năm THPT và hạnh kiểm loại tốt ở tất cả các học kỳ.
  • Các thí sinh xét tuyển khối ngành Sư phạm tiếng Pháp yêu cầu loại giỏi năm lớp 12 nếu học hệ song ngữ tiếng Pháp.
  • Các thí sinh xét tuyển khối ngành Sư Phạm Công nghệ cũng cần học lực đạt loại giỏi năm lớp 12.
  • Các thí sinh xét tuyển khối ngành ngoài Sư Phạm yêu cầu đạt học lực loại Khá trở lên ở ba năm THPT và hạnh kiểm loại Khá trở lên ở tất cả các học kỳ.
Trường đại học Sư phạm Hà Nội
Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Top 4: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2023 sẽ sử dụng ba phương thức xét tuyển với thời gian nhận hồ sơ từ ngày 13.2/2023 đến tháng 7/2023. Yêu cầu khi xét học bạ ở ngôi trường này là kết quả học tập lớp 11 và lớp 12 đạt loại Giỏi và điểm trung bình 5 môn gồm Toán, Vật lý, Hoá, Sinh và Tin học phải đạt từ 8.8/10 điểm trở lên.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Top 5: Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương xét học bạ dành cho các thí sinh tham gia đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hay thi khoa học kỹ thuật kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào ngôi trường này sẽ từ ngày 22/5/2023 đến ngày 31/5/2023.

Tìm hiểu thêm:

Trường Đại học Ngoại Thương
Trường Đại học Ngoại Thương

Top 6: Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị trong năm 2023 sẽ sử dụng phương thức xét học bạ với yêu cầu thí sinh cần đạt tổng điểm các môn tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt từ 18 điểm cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển. Thời gian xét tuyển của trường cũng sẽ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Top 7: Trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô với phương thức xét học bạ 2023 yêu cầu thí sinh cần đáp ứng như sau:

  • Tổng điểm trung bình ba môn xét tuyển của ba học kỳ gồm hai học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hay năm lớp 12 cộng điểm ưu tiên (nếu có) cần đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Thời gian nhận hồ sơ sẽ từ ngày 7/1/2023 đến ngày 30/4/2023.
Trường Đại học Thành Đô 
Trường Đại học Thành Đô

Top 8: Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa xét tuyển học bạ  2023 dựa trên kết quả học tập của học kỳ I và học kỳ II lớp 11 cùng học kỳ I lớp 12. Thời gian xét tuyển sẽ từ ngày 10/2/2023 đến ngày 10/6/2023.

Trường Đại học Phenikaa 
Trường Đại học Phenikaa

Top 9: Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cũng nằm trong danh sách các trường xét học bạ 2023 ở Hà Nội hiện nay. Ngôi trường này sẽ xét điểm trung bình của ba năm THPT và điểm trung bình của các tổ hợp xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp 
Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Top 10: Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân sau khi điều chỉnh lại thông tin tuyển sinh năm 2023 sẽ sử dụng phương thức xét học bạ yêu cầu thí sinh thoả mãn đồng thời hai điều kiện như sau:

  • Học sinh hệ chuyên tức ba năm lớp 10, 11, 12 tại các trường THPT chuyên toàn quốc và hệ chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia.
  • Thí sinh cần có điểm trung bình chung học tập của 6 học kỳ gồm ba năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 8 điểm trở lên và điểm trung bình học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8 điểm.
Trường đại học Kinh tế Quốc dân
Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Top 11: Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại năm 2023 cũng áp dụng phương thức xét kết quả học tập trung học phổ thông với những yêu cầu như sau:

Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT theo từng tổ hợp bài thi/môn thi với các tính điểm như sau: “Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp đăng ký xét tuyển + (điểm ưu tiên theo đối tượng + điểm ưu tiên theo khu vực nếu có)”. Trong đó, điểm từng môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển của thí sinh được xác định là trung bình cộng điểm học tập của ba năm lớp 10,11 và 12 của môn đó.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại

Top 12: Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sử dụng hình thức xét tuyển thẳng theo kết quả học tập trung học phổ thông ba năm cấp 3. Ngoài ra hình thức xét kết quả này còn kèm với bài tham luận và phỏng vấn.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Top 13: Trường Đại học Điện lực

Trường Đại học Điện lực sẽ dựa vào kết quả học tập THPT và nhà trường tuyển khoảng 35% tổng chỉ tiêu, tương đương hơn 1000 sinh viên. Các tổ hợp xét tuyển gồm có A00 gồm Toán, Lý, Hoá, A01 gồm Toán, Lý, Anh, D07 gồm Toán, Hoá, Anh và D01 gồm Toán, Văn, Anh. Đại học Điện lực nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức này từ ngày 1/3/2023 đến ngày 20/6/2023.

Trường Đại học Điện lực
Trường Đại học Điện lực

Lời kết

Các trường xét học bạ 2023 ở Hà Nội đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và ưu tiên lựa chọn. Mỗi ngôi trường đều có những hình thức xét tuyển riêng và đảm bảo mang đến môi trường học tập tốt nhất. Đặc biệt khi đến với FPT Aptech, các bạn sẽ được trải nghiệm khoá học chuẩn chất lượng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với FPT Aptech để được đăng ký xét tuyển ngay hôm nay nhé!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96