Có hai điều sinh viên nhất định phải làm khi học tại FPT Aptech, bạn biết là gì không? Hãy cùng theo dõi Code Story số này với cậu bạn Nguyễn Xuân Hinh để có câu trả lời nhé!

Code Profile:

  • Họ và tên: Nguyễn Xuân Hinh
  • Năm sinh: 2002
  • Sinh viên lớp: T2012E
  • Công việc hiện tại: Developer – ENAI Tech Co., Ltd

Nguyễn Xuân Hinh cũng như rất nhiều bạn trẻ khác đã và đang học tại FPT Aptech, lựa chọn học Lập trình ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Không cảm tính, không chọn bừa, Nguyễn Xuân Hinh đặt cho mình mục tiêu ngay từ đầu và việc chọn học tại FPT Aptech cũng được cậu bạn cân nhắc kỹ lưỡng.

Hinh cùng các bạn trong lớp ngày khai giảng tại FPT Aptech

Kể về lý do theo học Lập trình, Xuân Hinh chia sẻ: “Em được anh hàng xóm giới thiệu FPT Aptech và cho số điện thoại của giảng viên đang giảng dạy tại đây. Nhân cơ hội ấy, em gọi trực tiếp cho thầy nhờ tư vấn kỹ hơn về chương trình học. Nghe xong cảm xúc khó tả lắm, vừa hào hứng lại có chút hoang mang, sợ hãi vì nhiều khái niệm em chưa nghe đến bao giờ, nhưng em vẫn quyết định học và không nộp nguyện vọng đại học nào”.

Đến FPT Aptech, cậu bạn may mắn được vào lớp của thầy Đào Hồng Luyến phụ trách và cũng nhờ thầy “truyền lửa” mà mọi sợ hãi trước khi học đều biến mất và hóa thành động lực để Xuân Hinh cố gắng hơn trên con đường trở thành Lập trình viên.
2 năm sinh viên FPT Aptech được trọn vẹn hơn khi Xuân Hinh được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ từ môi trường học mới này, và chắc chắn sẽ có những điều không thể bỏ lỡ:

Điều 1: Nhất định phải thi cuộc thi công nghệ toàn cầu

Sẽ luôn có những “sân chơi” công nghệ lớn để sinh viên thỏa sức thể hiện kỹ năng chuyên môn & kỹ năng mềm tại FPT Aptech. Và Techwiz – Cuộc thi công nghệ toàn cầu do Aptech Global tổ chức là một ví dụ không thể bỏ qua. Không chỉ một mà đến hai lần, cậu bạn này cùng các bạn trong lớp của mình tham gia và xuất sắc “ẵm” giải khủng.

Cậu bạn 2002 cùng team chinh chiến cuộc thi Techwiz 2 (năm 2021)

Được biết, team “thiện chiến” Coder 8 tuổi (năm 2021) và Coder 9 tuổi (năm 2022) của Hinh được tạo thành từ 4 leader project của 4 nhóm khác nhau trong lớp. “Ở Techwiz, em không có áp lực học hành, thi cử, và đúng nghĩa chỉ là sân chơi thử sức nên em rất hào hứng. Lần đầu thi Techwiz 2 lúc ấy em mới học kỳ 2, nhóm em là nhóm luôn có mặt ở techzone sớm nhất và về muộn nhất, có hôm ở lại luôn” – Xuân Hinh vui vẻ nhớ lại ký ức lần đầu tiên tham gia cuộc thi quốc tế.

Năm đó team bạn xuất sắc đạt giải Nhì hạng mục Website Application Development. Năm nay, trở lại với Techwiz 3 khi đã là sinh viên kỳ 4 (kỳ cuối), dù cả team đều bận đi làm và chỉ có mặt ở techzone đúng 2 hôm, nhưng tinh thần, và nhiệt huyết ấy không thay đổi, minh chứng bằng “trái ngọt” giải Nhất hạng mục Website Application Development vượt qua 530 đội thi đến từ 15 quốc gia.

Xuân Hinh (áo trắng) cùng các bạn trong team Coder 9 tuổi nhận phần thưởng từ Aptech Global

Điều 2: Đi làm từ khi còn đang học

Cũng nhờ vào thành tích nổi bật từ Techwiz làm điểm sáng cho chiếc CV của mình, cậu bạn Nguyễn Xuân Hinh được thầy giáo trực tiếp giới thiệu đi làm ngay khi vừa học hết kỳ 2 mà không biết “mùi phỏng vấn xin việc” là gì.

Chuyến đi team building cùng công ty của Xuân Hinh

Có thể bạn chưa biết, thì với chương trình đào tạo thực hành chiếm hơn 70% thời lượng chương trình học, cùng kiến thức sát với thực tế, sinh viên FPT Aptech có thể đi thực tập, đi làm sớm chỉ sau khi học hết kỳ 2.

May mắn chọn đúng trường, gặp được những “đồng đội” tốt cả trong học tập lẫn công việc, và có người thầy tâm huyết chỉ dẫn từ bước đầu, nhưng sẽ không là gì nếu không có sự cố gắng, học hỏi, trau dồi mỗi ngày của bạn trẻ Nguyễn Xuân Hinh.

Yêu quý, tin tưởng FPT Aptech, nơi mà Hinh đang theo học, cậu bạn chẳng ngại ngần giới thiệu không chỉ một mà hai, mà tận 4 người thân của mình theo học tại trường. Đây cũng chính là “minh chứng ngọt ngào” nhất cho chất lượng đào tạo của FPT Aptech, khi sinh viên giới thiệu bạn nhập học liên tục.

2 năm học chỉ có bằng đó trải nghiệm thôi sao? Không hề, vì ngoài 2 điều này, sinh viên FPT Aptech còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, các giờ học doanh nghiệp, các chương trình tham quan doanh nghiệp, phỏng vấn thử,..v.v và vô vàn những điều hấp dẫn đang đón chờ nữa.

Tạm khép lại Code Story #12 với chàng trai 2002 đam mê Lập trình và những giải thưởng. Hẹn gặp lại các bạn trong những số tiếp theo để lắng nghe nhiều câu chuyện thú vị về sinh viên FPT Aptech chúng mình nhé!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96