Ngay trước khi vòng Chung kết 15/06 diễn ra, BTC cuộc thi tìm ra nhóm Lập trình viên xuất sắc – DEV 20 đã công bố 2 giải phụ đầy bất ngờ mà trước đó không có trong hệ thống giải thưởng. Sau khi tổng hợp điểm từ vòng thi sơ loại qua hệ thống thi online từ Website HackerRank, với số điểm 135, nhóm “Về bờ trong ngày” và “Super Team” đã cùng dành 2 giải phụ dành cho nhóm thi đạt điểm cao nhất trị giá 1 triệu đồng.

Vòng sơ loại của cuộc thi là vòng thi online đã diễn ra trong 2 ngày từ 16 – 17/06, 54 nhóm thi tranh tài giải những thuật toán với đề bài không hề dễ dàng từ Ban Chuyên môn. Kết quả trong 30 nhóm thi đạt số điểm tiêu chuẩn, “Về bờ trong ngày” và “Super Team” với số điểm 135 đã xuất sắc trở thành 2 nhóm thi có số điểm cao nhất.

“Super Team” gồm 4 thành viên là những bạn sinh viên FPT Aptech đến từ lớp T1806E, 4 chàng trai liên tục dẫn đầu trên bảng xếp hạng thành tích đáng nể của mình. Đại diện nhóm chia sẻ: “Chúng em cố gắng hết mình để có thể đạt kết quả tốt nhất, không quan trọng giải thưởng nhưng có thì càng tốt. Thầy Hòa (Thầy giáo phụ trách lớp) đã luôn bên cạnh ủng hộ động viên nhóm, kết quả này cũng như một lời cảm ơn tới thầy và chúng em rất tự tin tiến sâu vào vòng Chung kết”.

Được biết dự án mà “Super Team” đem tới cuộc thi là Smart Hospital sử dụng công nghệ PHP trong nền tảng phát triển ứng dụng, giúp tinh giản thời gian trong quá trình khám bệnh của các bác sĩ. Smart Hospital đang trong giai đoạn hoàn thiện những bước cuối cùng trước khi vòng phản biện diễn ra, khối lượng công việc của nhóm đã đạt ở mức 90% và luôn hướng tới tính ứng dụng thực tế cho người sử dụng.

Cái tên lạ tai “Về bờ trong ngày” đã thu hút rất nhiều sự chú ý ngay từ vòng đăng ký tham gia. Ấn tượng từ 5 chàng trai là các bạn sinh viên FPT Aptech đến từ lớp T1708E, luôn lạc quan và tự tin làm mọi người xung quanh trở nên vui vẻ khi nói chuyện. Trưởng nhóm bạn Quang Anh chia sẻ: “Động lực để cả nhóm nhanh chóng giải thuật toán 1 phần là vì muốn trở thành người chiến thắng, đạt giải cao, 1 phần là vì muốn được thử sức mình trong cuộc thi quy mô lớn như DEV 20”

Hiện “Về bờ trong ngày” đã hoàn thiện 99% dự án của nhóm, đó là “Hệ thống Tư vấn Y tế online” nhằm tiết kiệm thời gian thực tế cho việc khám bệnh của bác sĩ, giảm thiểu tối ta sự chờ đợi của bệnh nhân với những bệnh có thể chẩn đoán qua các triệu chứng dễ nhận biết. Các bệnh nhân có thể kết nối hình ảnh và trò chuyện trực tiếp với bác sĩ thông qua hệ thống này với mức chi phí hợp lý.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/06, các nhóm tiếp tục tham gia phỏng vấn và thuyết trình trực tiếp trước Ban Giám khảo cuộc thi, trong đó có sự góp mặt đánh giá dự án từ đại diện các nhà tài trợ là Vinmec và FIS. Ngay sau đó Lễ Bế mạc cuộc thi sẽ diễn ra, chính thức kết thúc sau 1 tháng diễn ra. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại lễ Kỷ niệm 20 năm FPT Aptech vào tháng 8/2019.

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96