Khi bước vào vòng phỏng vấn, Võ Minh Tiến vô cùng lo lắng nhưng rất nhanh lấy lại bình tĩnh cố gắng hết mình cho từng câu hỏi, để rồi xuất sắc nhận lấy học bổng 100% “Tài năng trẻ IT” của FPT Aptech.

Trước khi biết đến học bổng “Tài năng trẻ IT”, Minh Tiến đã tự mày mò nghiên cứu về các ngôn ngữ lập trình 

Ngay từ nhỏ, Minh Tiến luôn dành thời gian cho những sở thích như đọc sách, cờ vua, chơi game vừa để học hỏi, vừa tăng khả năng phán đoán, phân tích vấn đề. Nên ngay khi biết đến lập trình, Tiến đã bị thu hút và bắt đầu tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình bằng tất cả sự tò mò. Sau một khoảng thời gian dài lần mò trên khắp các trang web trong nước-quốc tế, Minh Tiến nhận thấy công việc lập trình vừa giúp phát triển tính tư duy độc lập, vừa nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, phân tích và ước lượng về những thứ ta phải làm. Đồng thời lập trình cũng giúp chúng ta hiểu rõ quy luật vận hành của các hệ thống, xu hướng, tiềm năng phát triển của những công nghệ hiện nay đã và đang giúp thế giới như thế nào…. Từ giây phút nhận ra những điều này, Võ Minh Tiến đã đặt quyết tâm theo đuổi ngành lập trình.

Võ Minh Tiến xuất sắc nhận HCV Olympic 30/4 môn Tiếng Anh
Võ Minh Tiến xuất sắc nhận HCV Olympic 30/4 môn Tiếng Anh

Hơn hết ngay trong gia đình, mỗi ngày cậu bạn của chúng ta đều được quan sát anh mình làm việc, thấy sự kiên trì, nỗ lực của anh và được anh trai chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cách thức làm thế nào để theo học ngành lập trình. Minh Tiến chia sẻ anh trai vừa là tấm gương, vừa là nguồn động lực to lớn giúp bản thân vững tin vào nghề lập trình, vào tương lai những gì mình có thể tạo ra qua từng dòng code.

Chàng trai tuổi 18 và những băn khoăn về cuộc thi học bổng “Tài năng trẻ IT” 

Như rất nhiều thí sinh khác, Minh Tiến đăng ký tham gia học bổng “Tài năng trẻ IT” của FPT Aptech với mong muốn thử sức, thử cơ duyên với ngành lập trình. Quyết tâm là thế nhưng ngay lập tức Tiến bắt đầu cảm thấy lo lắng. 18 tuổi, đang là học sinh lớp 12, chưa có nhiều trải nghiệm, phải tham gia phỏng vấn với Ban giám hiệu, lần đầu tiên đăng ký thi học bổng về lập trình,… có những lúc Minh Tiến thực sự nghĩ rằng mình không đủ khả năng để đạt được học bổng, nghĩ mình sẽ không so bằng được với những thí sinh khác. Nhưng ngẫm lại, việc tự ti như vậy chẳng những không giúp ích gì mà còn làm tổn hại tinh thần, nên thay vì nghi ngờ, Tiến đã chọn tin tưởng vào bản thân với quyết tâm không cần biết kết quả ra sao chỉ cần cố gắng hết sức mình.

Gia đình chính là động lực lớn nhất giúp Tiến vượt qua mọi băn khoăn về cuộc thi học bổng “Tài năng trẻ IT”
Gia đình chính là động lực lớn nhất giúp Tiến vượt qua mọi băn khoăn về cuộc thi học bổng “Tài năng trẻ IT”

Võ Minh Tiến xuất sắc đạt học bổng 100% “Tài năng trẻ IT” FPT Aptech 

Tâm niệm như vậy, Minh Tiến đã lên mạng tìm hiểu về những câu hỏi tư duy logic, câu hỏi phỏng vấn thường gặp và tập trình bày trước gương để chuẩn bị cho ngày thi học bổng. Song song với đó, Tiến luôn cố gắng giữ cho mình một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt sẵn sàng thể hiện hết mình trong 2 vòng thi. 

Một điều may mắn nữa là trong quá trình thi học bổng “Tài năng trẻ IT”, Tiến đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ từ phía gia đình và sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên FPT Aptech. Nói về điều đặc biệt nhất qua 2 vòng thi học bổng, Minh Tiến chia sẻ: “Trước khi vào phỏng vấn, mình cảm giác vừa run vừa lo lắng, nhưng khi ngồi trước hai vị giám khảo mình thấy các Thầy không hề gây áp lực cho mình. Nhờ vậy mà mình đã tự tin hơn để giới thiệu bản thân, nói về niềm yêu thích lập trình và định hướng tương lai sau này”.

Có lẽ đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp Minh Tiến gặt được trái ngọt đầu tiên tại FPT Aptech: “Đúng 1 tuần sau khi phỏng vấn vòng 2 mình nhận được thông báo của nhà trường, trong mail công bố mình đạt được học bổng 100%. Mình đầu tiên là bất ngờ, sau đó vô cùng vui mừng không ngờ bản thân lại đạt được kết quả cao như vậy, và mình ngay lập tức chia sẻ hạnh phúc ấy với gia đình”. 

Điều đầu tiên Minh Tiến làm ngay sau khi nhận được kết quả học bổng “Tài năng trẻ IT” là thông báo cho gia đình - nơi có những thành viên tuyệt vời luôn cổ vũ và ủng hộ mình suốt chặng đường.
Điều đầu tiên Minh Tiến làm ngay sau khi nhận được kết quả học bổng “Tài năng trẻ IT” là thông báo cho gia đình – nơi có những thành viên tuyệt vời luôn cổ vũ và ủng hộ mình suốt chặng đường.

Học bổng “Tài năng trẻ IT” giúp Minh Tiến vững tin hơn vào con đường học lập trình sắp tới 

Với suất học bổng toàn phần trong tay, giờ đây việc Minh Tiến phải làm là hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT vào tháng 7 tới. Sau đó chàng trai của chúng ta sẽ chính thức trở thành một FATer chính hiệu, bắt đầu chinh phục ước mơ Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech. Dựa vào nỗ lực của bản thân, với con đường phía trước Minh Tiến tự tin mình sẽ đạt được kết quả tốt để không phụ lòng những người đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho mình được theo đuổi ước mơ lập trình.

Bên cạnh đó, Minh Tiến cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến những bạn trẻ đam mê lập trình rằng: “Đối với những bạn đang có ý định đăng ký học bổng, hoặc muốn tìm hiểu việc học tập tại FPT Aptech, mình chỉ có lời khuyên nhỏ là hãy cứ tự tin vào bản thân, có sự chuẩn bị và giữ cho tinh thần, sức khỏe mình tốt rồi cố gắng hết mình, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng”.

Trao học bổng "Tài năng trẻ IT"
FPT Aptech trao học bổng toàn phần “Tài năng trẻ IT” cho bạn Võ Minh Tiến trong buổi Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu tại trường THCS-THPT Phan Châu Trinh

Sau cùng, một lần nữa xin chúc mừng chàng trai Sài Gòn – Võ Minh Tiến đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần “Tài năng trẻ IT” của FPT Aptech. Và chúc cho kỳ thi Tốt nghiệp sắp tới bạn sẽ hoàn thành với kết quả được như kỳ vọng. Hãy nhớ rằng chúng ta có hẹn vào tháng 8, FPT Aptech sẵn sàng chào đón bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng truy cập Tại Đây.

Nhật Hương

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96