Với xu hướng phát triển của web cùng những hiệu ứng và phản hồi tích cực từ phía người dùng, nghề Lập trình viên chưa bao giờ và cũng được dự đoán, sẽ không bao giờ hết HOT. Khao khát dấn thân vào nghề Lập trình viên bằng cách học lập trình web? khóa học lập trình web?Vậy trước hết, các bạn cần phải trang bị những hiểu biết đúng đắn về Lập trình.

1. Học lập trình web là gì?

Để bắt đầu tìm hiểu về một lĩnh vực bất kỳ, trước hết, chúng ta cần phải có phương pháp tiếp cận hiệu quả. Những viên gạch đầu tiên, bao giờ cũng quan trọng nhất, vì đó là nền tảng cho cả công trình xây lên ở phía sau. Tương tự như vậy khi chúng ta có tình yêu với công nghệ và mong muốn dấn thân vào ngành Lập trình viên bằng cách học lập trình web, trước tiên, ta phải trang bị những hiểu biết đúng đắn về Lập trình.

Nói đơn giản, Lập trình web là công việc xây dựng nên một website hoàn chỉnh với các chức năng hiển thị và vận hành đem tới trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Định nghĩa chuyên môn hơn, lập trình web là công việc tạo ra bộ mặt website (giao diện hiển thị với người dùng) bằng sự kết hợp của HTML, CSS, và JavaScript; đồng thời, chuyển đổi toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế giao diện thành một hệ thống website hoàn chỉnh, có tương tác với cơ sở dữ liệu và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

FPT-Aptech-hoc-lap-trinh-web-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-bat-dau

Lập trình viên là gì?

Công việc Lập trình web gồm có hai mảng chính là lập trình front-end và lập trình back-end. Hiểu khái quát, front-end là tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy trên web, liên quan đến thiết kế và giao diện hiển thị. Còn back-end thuộc về cấu trúc bên trong như database và server, quan tâm nhiều đến độ bảo mật và cấu trúc web.

Nói cách khác, front-end thiên về thiết kế và lập trình trãi nghiệm người dùng, và back-end thiên về lập trình phần lõi của web. Cần phân biệt được hai mảng công việc này, để tùy theo sở thích và mục tiêu sự nghiệp mà xác định thế mạnh cho mình.

Vậy, học lập trình web là quá trình tiếp nạp kiến thức và thực hành liên tục nhằm đảm bảo xây dựng được trang web hoạt động và vận hành hiệu quả, đồng thời, đáp ứng đúng mục đích và yêu cầu của website cần dựng. Học lập trình web giúp các bạn lĩnh hội kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia đi trước trong ngành về công cuộc phát triển website trên diện toàn cầu, và có những trải nghiệm thực tiễn thiết yếu nhằm khắc phục các vấn đề, từ cơ bản đến nâng cao một cách sâu sắc, hệ thống. Thông thường, những nội dung kiến thức các bạn thu nhận được khi học lập trình web đó là: cấu trúc web, ngôn ngữ lập trình và thuật ngữ lập trình.

2. Những tố chất cần có của một Lập trình viên?

Sau khi nắm vững kiến thức và thông thạo kỹ năng về Lập trình web, các bạn có thể xác định được con đường sự nghiệp của mình với các lựa chọn đa dạng như: Chuyên viên Thiết kế website; Nhà phát triển ứng dụng di động hoặc nhiều ngành nghề hấp dẫn khác, thậm chí là trở thành Nhà khởi nghiệp với công ty của riêng mình.

Tuy nhiên, mỗi ngành nghề đều có những đặc thù nhất định và Lập trình viên cũng không ngoại lệ. Để biết có thực sự phù hợp, hay có những tố chất nào cần trau dồi thêm để học Lập trình web hiệu quả, hãy cùng điểm qua các yếu tố cá nhân của một Lập trình viên thành công sau đây:

  • Tư duy logic
  • Nhẫn nại
  • Ham tìm tòi
  • Tỉ mẫn, quan tâm chi tiết
  • Lười biếng… và biết cách tối ưu phương pháp làm việc

FPT-Aptech-hoc-lap-trinh-web-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-bat-dau

Các tố chất nào để trở thành Lập trình viên kiệt xuất? 

Đó là các tố chất quan trọng để thành công trong nghề Lập trình web. Nếu đã sở hữu chúng thì xin chúc mừng, bạn là một ứng cử viên đầy tiềm năng trong nghề Lập trình. Còn nếu chưa có, các bạn vẫn hoàn toàn có thể bổ sung cho mình những kỹ năng trên, bởi vì để theo đuổi một nghề nghiệp thành công, cái quan trọng nhất chính là ĐAM MÊ.

3. Học lập trình web ở đâu uy tín

Bằng sự am hiểu về đòi hỏi công việc, cũng như khả năng vững vàng trong kiến thức và kỹ năng chuyên môn do được học lập trình web một cách bài bản, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc hoàn thành giấc mơ trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp.

Vậy, học lập trình web ở đâu HIỆU QUẢ và CHẤT LƯỢNG? Có 2 địa điểm đào tạo Lập trình viên nổi tiếng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Trường FPT Aptech Hà Nội (số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình)
  • Trường FPT Aptech TP. Hồ Chí Minh (số 590 Cách mạng Tháng 8, P.11, Q.3)

Đây là hai cơ sở của Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech. FPT Aptech là Trường đầu tiên đem về Việt Nam chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế. Tính đến năm 2018, FPT Aptech đã có 19 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành với số lượng và chất lượng nhân sự cung ứng cho thị trường Lập trình hằng năm thuộc hàng Top.

Tại FPT Aptech, các bạn Lập trình viên tương lai sẽ được trang bị một cách chắc chắn, đảm bảo thành thạo trong: Thiết kế web chuyên nghiệp & Phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu; Lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ Java, C#, PHP – Big Data; Hiểu biết và ứng dụng công nghệ .NET từ Microsoft; Hiểu biết và ứng dụng công nghệ Java EE, Lập trình ứng dụng di động trên Android – Internet Vạn vật (IoT). Kết thúc khóa học Lập trình viên tại FPT Aptech, các bạn sinh viên sẽ nhận tấm bằng Lập trình viên được cộng đồng công nghệ thế giới công nhận trên phạm vi toàn cầu.

FPT-Aptech-hoc-lap-trinh-web-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-bat-dauNgoài ra, ở FPT Aptech, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm (phương pháp tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, thuyết trình, phát triển nhân cách, nghe nói tiếng Anh…) và được trải nghiệm hệ thống tiện ích công nghệ hiện đại, phục vụ tối ưu chất lượng học tập. Vì vậy hãy nhớ, học Lập trình thì học FPT Aptech.

Khởi nguồn từ sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ điện tử trong thời đại hiện nay, công việc Lập trình web trở nên vô cùng hấp dẫn và gợi cảm hứng đối với các bạn trẻ. Do vậy, để trở thành một Lập trình viên SÁNG GIÁ nhất, hãy bắt đầu bằng việc học lập trình web thật chăm chỉ. Biết cách vận dụng đúng đắn từ lý thuyết đến thực hành, đồng thời, liên tục trau dồi kinh nghiệm lẫn kiến thức, có như vậy, tài năng của các bạn mới không bị mai một, đam mê của các bạn mới không bị chôn vùi.

Hãy chắc chắn rằng, với xu hướng phát triển của web cùng những hiệu ứng và phản hồi tích cực từ phía người dùng, nghề Lập trình viên chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ hết “HOT”.

Hãy học lập trình web, bởi vì đã đến THỜI ĐẠI INTERNET VÀ CÁC ỨNG DỤNG WEB THỐNG TRỊ THẾ GIỚI!

???Xem thêm thông tin: Hô biến bất kỳ website nào sang Dark Mode huyền bí trong một nốt nhạc, rất thích hợp với các “cú đêm” – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96