6 tháng là quãng thời gian “khắc nghiệt” để có thể học và tạo nên tựa game đầu tay với những bạn chưa biết gì về Lập trình game. Cùng theo dõi cách mà hai bạn trẻ Hoàng Dương – Trí Đức vượt qua mọi khó khăn để tạo ra The Legends of Acacia như thế nào nhé!

The Legends of Acacia là sản phẩm đồ án kì 1 được hoàn thiện chỉ bởi 2 thành viên Hoàng Quý Dương và Phạm Nguyễn Trí Đức đến từ lớp GD.2212.E0 dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Nguyễn Đình Huy. Cốt truyện của game kể về hành trình của Acacia trở về vương quốc của mình để báo thù cho cha và giải cứu những người dân của vương quốc khỏi những kẻ thù xấu xa.

Được biết, ý tưởng game được xuất phát bởi cả 2 thành viên đều khá thích thể loại game ch.ặt ch.ém và đặc biệt hơn khi cốt truyện của game dựa trên cốt truyện của tiểu thuyết cùng tên do Trí Đức, một thành viên trong team viết ra. Dù gặp khó khăn về thời gian, khi các thành viên vừa đi học vừa đi làm song song, nhưng sau gần 6 tháng học tại FPT Aptech trong đó có hơn 1 tháng thực hiện project, team đã xuất sắc hoàn thiện một “chiếc” game đầu tay nhận được đánh giá cao từ hội đồng bảo vệ.

Chia sẻ về hành trình làm đồ án của mình Trí Đức, một bạn trẻ đang học song song 2 trường, không giấu nổi những khó khăn đã trải qua: “Đầu tiên là việc thiếu nhân lực, nhóm em chỉ có 2 thành viên cho nên khối lượng công việc của team cũng khá nhiều. Khó khăn thứ 2 mà em nhìn thấy được đó là việc làm sao để game trông đẹp mắt nhất có thể, tụi em tìm được rất nhiều tài nguyên từ trên mạng nhưng phải chọn lọc chi tiết để những tài nguyên tìm được phù hợp với cốt truyện của game. Về những asset mà trên mạng không đáp ứng được thì team em sẽ tự thiết kế”.

Phạm Nguyễn Trí Đức
Phạm Nguyễn Trí Đức sinh viên FPT Aptech lớp GD.2212.E0 chia sẻ hành trình làm game của mình

Khó khăn là vậy, nhưng cả Trí Đức và Quý Dương đều cảm thấy vô cùng tự hào về thành quả đồ án game đầu tay của mình. Tâm sự cảm nhận về “đứa con tinh thần đầu tiên” The Legends of Acacia, Quý Dương chia sẻ: “Em rất rất vui vì lần đầu có thể tạo ra 1 tựa game theo cái cách mà mình mong muốn. Trong quá trình học thì cảm thấy hào hứng vì được làm điều mình thích và bên cạnh đó cũng được thầy cô và các bạn giúp đỡ rất nhiều để hoàn thành được học kỳ đầu tiên này”.

Hoàng Quý Dương
Hoàng Quý Dương – Leader Team chia sẻ về tựa game The Legends of Acacia

Khi được hỏi thêm về lý do chọn học Lập trình Game Unity tại FPT Aptech, Trí Đức nói: “Em chọn trường mình vì hệ thống đào tạo của FPT Aptech nổi tiếng từ trước đến giờ rồi. Em yêu thích game và mong muốn có thể tạo ra nhiều game hơn nữa. Hơn nữa, em mong những kiến thức học ở trường sẽ giúp em có thể đi làm sớm hơn và tích lũy nhiều kinh nghiệm”.

Công nghệ & Tools được team sử dụng trong game:

  • Unity Engine
  • Photoshop
  • Aseprite

Hy vọng rằng, với thành công nho nhỏ đầu tiên sẽ là động lực giúp các bạn chinh phục những mục tiêu lớn tạo ra những tựa game chất lượng hơn trong tương lai!

Hà Hoàng

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96