Nữ giới được coi là phái “yếu” chính vì thế người ta luôn cho rằng những ngành liên quan đến kỹ thuật hay máy móc đều không phù hợp với nhóm này. Tuy nhiên, trên thực tế các ngành nghề không hề phân biệt hay yêu cầu giới tính, nữ giới hoàn toàn có thể theo đuổi ngành nghề yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Fpt Aptech có thống kê một số ngành khối A1 dành cho nữ, hãy cùng theo dõi nhé! 

Các khối ngành A1 dành cho nữ
Các khối ngành A1 dành cho nữ

1. Tìm hiểu những môn học thuộc khối A1 

Các khối ngành A1 dành cho nữ hiện nay đã không còn bị giới hạn bởi những “định kiến” vì thế bạn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê. Theo quy định của Bộ Giáo Dục những môn học của khối A1 bao gồm: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

2. Những ngành thuộc khối A1 dành cho nữ

Khối A1 được các trường đại học xét tuyển vào rất nhiều ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau. Cụ thể từ các ngành về kỹ thuật đến sư phạm, kinh tế, chính trị. Đặc biệt, với nữ các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các nhóm ngành như:

– Sư phạm Toán, Lý, Tiếng Anh, Tin học,…

– Các ngành kỹ thuật- công nghệ như Công nghệ thông tin, kỹ thuật điện, kỹ thuật phần mềm, vật lý kỹ thuật, mạng máy tính, mạng máy tính,…

– Các ngành kinh tế, kinh doanh: thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, phân tích và đầu tư quốc tế,…

Trên thực tế các ngành học không hề có sự phân biệt giới tính, tuy nhiên sẽ có một số ngành đặc thù mà sự ưu tiên dành cho phái nữ kém hơn. Những khối ngành khối A1 dành cho nữ sẽ được phân tích cụ thể trong phần dưới.

Các ngành khối A1 dành cho nữ không thể không nhắc đến Công nghệ thông tin
Các ngành khối A1 dành cho nữ không thể không nhắc đến Công nghệ thông tin

Kế toán 

Theo cách hiểu nôm na thì kế toán chính là cách mà các doanh nghiệp truyền đạt thông tin tài chính của mình. Chính vì thế ngành này khá được coi trọng, những người thành thạo nghiệp vụ kế toán sẽ có cơ hội phát triển và rất có giá trị trong giới kinh doanh. Chính vì thế, kế toán cũng là một ngành khá phổ biến được các trường đại học đào tạo. Nữ giới là những người được cho là khá phù hợp với ngành này.

Tài chính 

Nếu bạn là một người yêu thích những số liệu tài chính, cổ phiếu, đầu tư, trái phiếu thì chuyên ngành tài chính sẽ rất phù hợp để giải đáp cho câu hỏi ” con gái học khối A1 nên chọn ngành nào?”

Đối với sinh viên học ngành tài chính sẽ có cơ hội được phát triển các kỹ năng phân tích, thẩm định, thậm chí còn có thể đánh giá các khía cạnh khác của tài chính như là định lượng, định tính,…Cơ hội việc làm dành cho các sinh viên ngành này được dự đoán là rất rộng mở.

Công nghệ thông tin 

Các ngành khối A1 dành cho nữ không thể không nhắc đến Công nghệ thông tin? lập trình game? Nhiều người quan niệm rằng ngành này khá khô khan nên chỉ dành cho nam, tuy nhiên trên thực tế hiện nay cũng có rất nhiều nữ giới theo đuổi ngành này. Điều quan trọng nhất chính là đam mê đủ lớn và sự kiên trì theo đuổi.

Khái niệm công nghệ thông tin khá rộng vì thế các công ty trong lĩnh vực này cũng khá đa dạng. Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng rất lớn, điều đặc biệt nhất là mức lương mà các doanh nghiệp trả cho nhân sự ngành này ở mức rất cao.

Một sinh viên công nghệ thông tin sẽ được cung cấp các kỹ năng liên quan đến lập trình, tạo cơ sở dữ liệu cho đến cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật. Hơn thế, còn có các kỹ năng quan trọng khác như viết code, giao tiếp, quản lý dự án và đưa ra timeline cụ thể, các kiến thức chuyên sâu liên quan đến mạng máy tính.

3. Tìm hiểu liệu bạn có phù hợp với khối A1

Khối A nói chung và khối A1 nói riêng đòi hỏi khối kiến thức và kỹ năng nhất định vì thế trước khi lựa chọn các bạn nữ cần cân nhắc đến khả năng và sở thích của mình để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Thông thường những khối ngành A1 thường khá đặc thù vì thế để biết bạn có phù hợp hay không hãy xét xem mình có những phẩm chất này không:

– Tính cẩn trọng, tỉ mỉ

– Khả năng về ngôn ngữ

– Óc nhạy bén, linh hoạt, khả năng phân tích logic

– Thành thạo tin học văn phòng

– Khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và đàm phán

– Tinh thần trách nhiệm

– Khả năng làm việc với áp lực cao

Ngoài ra, những khối ngành đặc thù khác nhau cũng đòi hỏi những đức tính khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải linh hoạt và nhạy bén nắm bắt được vấn đề quan trọng một cách nhanh nhất. Để thành công trong bất cứ ngành, nghề, lĩnh vực nào.

Các bạn nữ cũng có thể lựa chọn học Công nghệ thông tin
Các bạn nữ cũng có thể lựa chọn học Công nghệ thông tin

Tham khảo thông tin: con gái nên học nghề gì khi không học đại học

4. Tham khảo điểm chuẩn của khối A1

Theo quy định của Bộ Giáo Dục thì các trường đại học sẽ tiến hành tuyển sinh thông qua hai hình thức đó là: Xét học bạ và xét điểm thi THPTQG. Thống kê qua từng năm mức điểm chuẩn của khối A1 cụ thể:

– Đối với hình thức xét điểm kỳ thi THPTQG thì mức điểm chuẩn sẽ giao động từ khoảng 13- 27 tùy ngành và tùy trường.

– Còn đối với hình thức xét học bạ THPT thì mức điểm chuẩn sẽ giao động từ khoảng 15- 24 điểm.

Nhìn chung, mức điểm này cũng không quá cao và  biến động nhiều qua từng năm. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ ngành và trường phù hợp với khả năng của mình để không phải hối tiếc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các ngành khối A1 dành cho nữ. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn phù hợp với khả năng của chính mình. Ngoài ra, hiện nay các bạn nữ cũng có thể lựa chọn học Công nghệ thông tin tại các trường cao đẳng nghề, cơ sở đào tạo uy tín mà không cần quan tâm đến điểm chuẩn. Học tập tại các cơ sở này giúp bạn có khối kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là được “va” nhiều với những kiến thức thực tế từ các giảng viên giàu kinh nghiệm.

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96