Không phải mất thời gian ra tiệm dịch vụ hay bỏ nhiều tiền mua máy quét để scan tài liệu thì bạn vẫn có thể số hóa toàn bộ văn bản, hình ảnh chỉ với một chiếc smartphone.FPT-APTECH-scan-tai-lieu-bang-dien-thoai

Hiện tại, có nhiều ứng dụng hỗ trợ quét tài liệu được cung cấp miễn phí hoặc có phí trên kho ứng dụng App Store (dành cho iOS), Play Store (cho Android) và Windows Phone Store (cho thiết bị dùng Windows Phone). Bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “document scanner” là có đến hàng chục ứng dụng có thể làm được việc này, chẳng hạn như CamScanner, Fast Scanner, Tiny Scanner, Genius Scan, Scanner Pro..

Kinh nghiệm sử dụng cho thấy, nhiều ứng dụng hỗ trợ nhiều chức năng quét tài liệu cũng như chỉnh sửa sao cho file “số hóa” được rõ ràng hơn. Tuy nhiên, xét về mức độ tiện dụng, hiệu quả thì chức năng “Scanner” tích hợp bên trong ứng dụng Evernote là ứng dụng gây được ấn tượng tốt nhất.

Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm sử dụng chức năng này trên ứng dụng Evernote cho smartphone.

Trước tiên, bạn hãy tải về ứng dụng Evernote cho iOS tại đây và phiên bản cho Android tại đây

Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn hãy khởi chạy và đăng nhập tài khoản Evernote, nếu chưa có tài khoản bạn phải đăng ký bằng cách nhấn vào tùy chọn “Create an account” ở giao diện bắt đầu hoặc khai báo thông tin để tạo tài khoản mới tại đây.

FPT-APTECH-scan-tai-lieu-bang-dien-thoai

Tại giao diện chính của Evernote, bạn nhấn chọn chức năng Photo để bắt đầu chức năng quét tài liệu bằng camera tích hợp.

FPT-APTECH-scan-tai-lieu-bang-dien-thoai

Lúc này, camera của smartphone sẽ được kích hoạt và tự động nhận diện các tài liệu. Bạn cần đặt tài liệu ngay ngắn trên một mặt phẳng. Tốt nhất, bạn hãy đặt tài liệu hoặc danh thiếp lên mặt bàn để quá trình nhận diện được chính xác nhất, sẽ có một khung màu xanh bao quanh tài liệu nếu quá trình nhận diện tài liệu thành công.

FPT-APTECH-scan-tai-lieu-bang-dien-thoai

Nếu tài liệu nhận diện chính xác, Evernote sẽ tự động chụp nhanh và xử lý để có được bản quét tốt nhất. Trong trường hợp ứng dụng không nhận ra tài liệu thì bạn nhấn vào nút chụp và làm một vài bước thủ công và nhấn Save để lưu lại bản quét của tài liệu. Như vậy chỉ cần vài giây là bạn đã quét xong một tài liệu.

FPT-APTECH-scan-tai-lieu-bang-dien-thoai

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Đô Nguyễn
(theo PCWorldVN)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96