Ngành công nghiệp game tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong tương lai. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường lập trình game thì đội ngũ nhân lực chất lượng cao với kinh nghiệm dày dặn là điều không thể thiếu. Vì lẽ đó, FPT Aptech chính thức mở khóa học Lập trình Game Full-stack 2 năm 4 học kỳ để bắt kịp xu hướng. 

Từ khóa học Lập trình Game Unity đến Lập trình Game Full-stack 

Phát triển cùng với công nghệ, game đã có mặt trên nhiều thiết bị khác nhau và trở thành hình thức giải trí phổ biến với lợi nhuận cao. 

Đồng nghĩa với việc các Lập trình viên game phải liên tục nâng cao trình độ chuyên môn, không chỉ dừng lại ở lập trình game 2D – 3D trên nền tảng Unity mà còn phải biết cách ứng dụng AI, AR/VR và làm quen với các nền tảng làm game khác như Unreal, Buildbox, Stencyl,… để bắt kịp xu hướng thị trường. 

Vì vậy, FPT Aptech kết hợp với Tập đoàn Aptech Ấn Độ xây dựng một chương trình đào tạo Lập trình Game Full-stack để giúp người học nắm vững các công nghệ làm game sát nhất với thị trường.

Khóa học Lập trình game full-stack FPT Aptech
Chương trình đào tạo Lập trình Game Full-stack tại FPT Aptech

Khác với chương trình dạy Lập trình Game với Unity (1 năm 2 học kỳ), chương trình Lập trình Game Full-stack tăng gấp đôi thời gian học lên 2 năm 4 học kỳ để đào tạo thêm về làm game với AI và Unreal bên cạnh việc học làm game 2D – 3D trên Unity. 

Về tổng quan, chương trình Lập trình Game Full-stack tại FPT Aptech có lộ trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về lập trình để phát triển game 2D – 3D, game nhiều người chơi (multiplayer) cao cấp bằng C#, C++, Unreal, Unity, AI, AR/VR. Từ đó, người học có đủ kỹ năng và tư duy để xây dựng những tựa game hoàn chỉnh, chất lượng. 

Chương trình học Lập trình Game Full-stack tại FPT Aptech

Mỗi một học kỳ, sinh viên sẽ được trang bị thêm về kiến thức chuyên môn trong việc phát triển Game

Học kỳ 1: Lập trình game 2D với Unity

Với kỳ đầu tiên của năm học Lập trình Game Full-stack tại FPT Aptech, sinh viên được trang bị các kiến thức về lập trình C#, di chuyển, tương tác với các đối tượng game; học cách xây dựng game trên nền tảng Unity – một trong những phần mềm làm game phổ biến nhất hiện nay.

Bên cạnh việc học về lập trình game, lộ trình kỳ 1 cũng đào tạo thêm cho sinh viên về đồ họa game nhằm giúp các bạn đủ lực xây dựng một tựa game đáp ứng được cả về mặt kỹ thuật lẫn giao diện.

Kết thúc học kỳ 1, sinh viên có đầy đủ những kỹ năng cơ bản để tự tay xây dựng game 2D trên nền tảng Unity Engine và ứng tuyển vào vị trí Unity Game Developer (2D). 

Chương trình học kỳ 1: Lập trình game 2D với Unity | Khóa học Lập trình Game Full-stack
Chương trình học kỳ 1: Lập trình game 2D với Unity | Khóa học Lập trình Game Full-stack

Học kỳ 2: Lập trình game 3D với Unity

Tại học kỳ 2, sinh viên học cách phát triển game 3D nhiều người chơi bằng Unity Game Engine, kết hợp với ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) để giúp các tựa game của mình chân thực hơn. 

Kiến thức tại học kỳ này sẽ tập trung vào việc học làm game 3D nhiều người chơi và học cách xây dựng trò chơi trong Unity DOTS. 

Kết thúc học kỳ 2, sinh viên có thể ứng tuyển vào vị trí Mobile Game Developer, Unity Multiplayer Game Developer (3D). 

Chương trình học kỳ 2: Lập trình game 3D với Unity | Khóa học Lập trình Game Full-stack
Chương trình học kỳ 2: Lập trình game 3D với Unity | Khóa học Lập trình Game Full-stack

Học kỳ 3: Lập trình game với AI 

Với nền tảng vững chắc từ 2 học kỳ đầu, tại học kỳ 3, sinh viên sẽ được học thêm về phát triển game với Unity DOTS kết hợp với kiến thức về AI để phát triển dự án game với các tính năng ưu việt hơn, trải nghiệm chân thực hơn. Học chuyên sâu hơn về xử lý đồ họa với phương pháp dò tia, dò đường, xử lý hậu kỳ hỗ trợ bởi AI. 

Việc học làm game ứng dụng AI sẽ giúp sinh viên bắt kịp xu thế phát triển của thị trường game hiện nay cũng như nhu cầu chơi game chân thực của người dùng.

Kết thúc học kỳ 3, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí Unity DOTS and AI Game Developer, Game VFX Artist và Shader programmer. 

Chương trình học kỳ 3: Lập trình game với AI | Khóa học Lập trình Game Full-stack
Chương trình học kỳ 3: Lập trình game với AI | Khóa học Lập trình Game Full-stack

Học kỳ 4: Lập trình game với Unreal

Kiến thức học kỳ 4 của chương trình Lập trình Game Full-stack 2 năm chính là điểm nổi bật. Sinh viên sẽ được học phát triển game với Unreal Engine – phần mềm được đánh giá có khả năng xử lý đồ họa chất lượng hơn, chân thực hơn nền tảng Unity được học ở kỳ 1 – 2. 

Bằng những kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng AR/VR được học ở 3 kỳ trước, tại kỳ 4 sinh viên sẽ tiếp tục học cách xây dựng game nhiều người chơi ứng dụng công nghệ AR/VR trên Unreal.

Nhờ trải nghiệm này, sinh viên sẽ hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 nền tảng Unity & Unreal, biết cách chuyển đổi dự án từ Unity sang Unreal và ngược lại.

Đặc biệt, hoàn thành khoá học sinh viên đã biết cách xuất bản game lên các stores. 

Kết thúc học kỳ 4, sinh viên có đủ kỹ năng để ứng tuyển vào các vị trí: Mobile Game Developer, Unreal Multiplayer Game Developer, Game VFX Artist, Shader programmer. 

Chương trình học kỳ 4: Lập trình game với Unreal | Khóa học Lập trình Game Full-stack
Chương trình học kỳ 4: Lập trình game với Unreal | Khóa học Lập trình Game Full-stack

FPT Aptech dẫn đầu đào tạo Lập trình Game Full-stack tại Việt Nam

Với 25 kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lập trình và ứng dụng phương pháp học kiến tạo xã hội kết hợp với EduNext, MOOC; chương trình học Lập trình Game Full-stack 2 năm 4 học kỳ tại FPT Aptech sẽ giúp người học nắm vững kiến thức, tư duy về làm game. 

Để tìm hiểu chi tiết về khóa học Lập trình Game Full-stack, vui lòng đọc thêm TẠI ĐÂY.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96