Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu bạn muốn học công nghệ thông tin từ cơ bản đến nâng cao, có rất nhiều trang web học trực tuyến miễn phí và chất lượng cao để bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu các trang web học công nghệ thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các trang web học công nghệ thông tin
Các trang web học công nghệ thông tin

Codecademy

Codecademy là một trang web học lập trình trực tuyến được ưa chuộng bởi rất nhiều người với các khóa học chuyên sâu về HTML, CSS, JavaScript, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Nếu bạn đang bắt đầu học lập trình, Codecademy là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Trang web cung cấp các bài học cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, với các bài tập thực hành và lời giải chi tiết. Bạn sẽ học được các kiến thức cần thiết để có thể phát triển các ứng dụng web và các dự án lập trình khác.

Ngoài ra, với phương pháp học trực tuyến trên Codecademy, học viên có thể linh hoạt trong việc học tập và tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng học tập trực tuyến của Codecademy để chia sẻ kiến thức và giải đáp thắc mắc với những người học lập trình khác trên toàn thế giới. Chắc chắn rằng Codecademy sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên tài năng và thành công.

Codecademy website học cntt trực tuyến hàng đầu
Codecademy website học cntt trực tuyến hàng đầu

Treehouse

Treehouse là một nền tảng giảng dạy công nghệ thông tin trực tuyến cung cấp một loạt các khóa học và hướng dẫn vào thiết kế và phát triển web, lập trình. Với nhiều tài nguyên đa phương tiện như video, bài kiểm tra và thử thách lập trình, học viên sẽ có được một nền tảng học tập bài bản và chuyên sâu. Các khóa học tại Treehouse được thiết kế đơn giản và dễ hiểu, giúp dễ dàng tiếp cận với người học ở mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu đến người dùng nâng cao. Tuy nhiên, học viên cần trả một khoản phí nho nhỏ để học tập, cụ thể là 25$/ tháng cho gói cơ bản và 49$/tháng cho gói nâng cao.

Nền tảng cũng có một cộng đồng học viên và giảng viên đông đảo và lớn mạnh, cung cấp hỗ trợ và phản hồi cho nhau thông qua các diễn đàn trực tuyến. Một trong những tính năng độc đáo của Treehouse là học viên sẽ được thực hành với những câu hỏi, bài code trực tiếp, sát với các dự án thực tế. Điều này đảm bảo tính thực tế cũng như giúp cho học viên theo kịp với bài giảng. Nền tảng cũng cung cấp chứng chỉ cho người học, điều này sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Treehouse - website học CNTT hàng đầu
Treehouse – website học CNTT hàng đầu

edX

edX là trang web cung cấp các khóa học online hàng đầu thế giới, cung cấp một loạt các khóa học từ các trường đại học hàng đầu như Đại học Harvard, Massachusetts Institute of Technology và Stanford University. Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học khác nhau trên trang web này, đặc biệt là các khóa học về công nghệ thông tin và lập trình. Các khóa học này được giảng dạy bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo rằng học viên sẽ học được kiến thức chính xác và hữu ích. Ngoài ra, edX còn cung cấp các tài liệu học tập, bài kiểm tra và có cộng đồng thảo luận trực tuyến đông đảo giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt tốt hơn về tưng lĩnh vực công nghệ mà bạn quan tâm.

edX website học cntt từ các ngôi trường nổi tiếng
edX website học cntt từ các ngôi trường nổi tiếng

Khan Academy

Khan Academy là một trang web cung cấp các khóa học về lập trình máy tính dưới dạng video hoặc case-stude thực tế. Trang web có nguồn tài nguyên học tập phong phú và được phiên dịch qua 36 ngôn ngữ khác nhau. Những khóa học tại Khan Academy được phân chia theo từng cấp độ khác nhau từ những kiến thức cơ bản dành cho người mới bắt đầu đến những khóa học chuyên sâu giúp người học bổ sung và nâng cao kỹ năng của mình.

Khan Academy - website học cntt từ cơ bản đến nâng cao
Khan Academy – website học cntt từ cơ bản đến nâng cao

Unica

Unica.vn là một trang web hàng đầu cung cấp các khóa học trực tuyến về công nghệ thông tin. Trang web tập trung vào các chủ đề quan trọng như lập trình với ngôn ngữ C#, C++, HTML, CSS, Python,  khóa học thiết kế website, khóa học về hệ thống mạng. Ngoài ra, Unica còn cung cấp cho học viên của mình một loạt các tài nguyên, công cụ và những dự án thực tế để có một trải nghiệm học tập thú vị, bài bản và chuyên sâu, từ đó, giúp họ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Unica.vn - website học cntt hàng đầu được nhiều bạn trẻ lựa chọn 
Unica.vn – website học cntt hàng đầu được nhiều bạn trẻ lựa chọn

GitHub

GitHub là một nền tảng lưu trữ mã nguồn phổ biến cho phép các nhà phát triển chia sẻ, cộng tác các dự án phần mềm. Nếu bạn là một nhà phát triển mới, bạn có thể tham khảo rất nhiều tài liệu và mã nguồn mẫu trên trang web này giúp cho quá trình học lập trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các dự án của riêng mình và mời các nhà phát triển khác tham gia cộng tác để phát triển ứng dụng. Bằng cách sử dụng GitHub, bạn có thể trao đổi thông tin với các nhà phát triển khác và cùng nhau tạo ra các giải pháp phần mềm thông qua việc cộng tác và chia sẻ kiến thức với nhau.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng các tính năng của GitHub để quản lý các dự án phần mềm của mình, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trong một nhóm lớn với nhiều thành viên. Vì vậy, nếu bạn muốn học lập trình và cộng tác trong các dự án phần mềm thì GitHub là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu.

GitHub - website học cntt và chia sẻ kiến thức liên quan 
GitHub – website học cntt và chia sẻ kiến thức liên quan

The Code Player

The Code Player là một trang web học online tuyệt vời cho những người muốn học lập trình front-end, đặc biệt là những người mới bắt đầu học với ngôn ngữ HTML, CSS và JavaScript. Trang web này không chỉ cung cấp các video hướng dẫn về việc viết code mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động. Ngoài ra, tại đây bạn  có thể học cách xây dựng các trang web đẹp và chuyên nghiệp với CSS và thêm các tính năng tương tác với JavaScript. Hơn nữa, trang web còn cung cấp nhiều dự án và bài tập để bạn có thể áp dụng những kiến thức mình đã học vào thực tế. Đừng quên, học lập trình là một quá trình liên tục và The Code Player sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên con đường học tập.

The Code Player website học cntt uy tín 
The Code Player website học cntt uy tín

Codewars

Codewars là một trang web giúp bạn rèn luyện kỹ năng lập trình của mình thông qua việc giải quyết các thử thách lập trình. Trang web này cung cấp rất nhiều bài tập cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau, từ Java đến Python hay Ruby. Bạn có thể khám phá các thuật toán mới và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của mình thông qua việc giải các bài tập trên trang web này.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể so sánh giải pháp của mình với các giải pháp của những người chơi khác trên toàn thế giới, từ đó học hỏi và cải thiện kỹ năng lập trình của mình nhanh chóng hơn. Ngoài ra, Codewars cũng cung cấp các cấp độ khác nhau để bạn có thể thử thách và rèn luyện kiến thức và kỹ năng của bản thân. Codewars mang tới nhiều thử thách cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và cho phép người học so sánh giải pháp của mình với các giải pháp của những người tham gia khác.

Codewars website học cntt bài bản và chất lượng 
Codewars website học cntt bài bản và chất lượng

FPT Aptech

Tuy FPT Aptech không phải là website học công nghệ thông tin nhưng tại đây học viên có thể lựa chọn theo học theo hai hình thức là online hoặc offline. Điều này giúp cho học viên dễ dàng trong việc sắp xếp thời gian học tập. Tại FPT Aptech, trường cung cấp nhiều khóa đào tạo khác nhau như lập trình quốc tế, Backend, Frontend, Developer, lập trình game,… phù hợp cho mọi đối tượng theo học. Học viên sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lý thuyết, kỹ năng sử dụng công cụ. Giảng viên tại FPT Aptech đều đến từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình sẽ giúp cho học viên nắm chắc các kiến thức, tư duy và kỹ năng đáp ứng tốt các yêu cầu của doanh nghiệp.

FPT Aptech địa chỉ học CNTT hàng đầu
FPT Aptech địa chỉ học CNTT hàng đầu

Bài viết trên đây là các trang web học công nghệ thông tin chất lượng, bài bản mà bạn có thể tham khảo để học và nâng cao các kiến thức về lập trình. Ngoài học lập trình thông qua các trang web thì bạn học có thể tham khảo các khóa học công nghệ thông tin tại FPT Aptech. Chi tiết về khóa học lập trình FPT Aptech vui lòng truy cập website hoặc liên hệ tới số hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96