Bạn ơi! Hãy tạm gác lại những dòng code khô cứng, những nỗi lo xung quanh đại dịch Covid-19, để cùng ghé thăm trạm dừng chân số 02 của Code Story nhé! Ở đây có câu chuyện tình yêu siêu ngọt ngào, lãng mạn tại FPT Aptech (FAT) này.

Coder Profile “đằng trai”:

  • Họ và tên: Trần Khánh Dương
  • Năm sinh: 1998
  • Cựu sinh viên: lớp T1608E – FPT Aptech (khóa 2016)
  • Công việc: Developer tại Báo điện tử Dân trí

Coder Profile “đằng gái”:

  • Họ và tên: Hồ Kiều Ly
  • Năm sinh: 1998
  • Sinh viên lớp T1608M – FPT Aptech (khóa 2016)
  • Công việc: Sales về mảng Server, phần mềm.

Khi hai ta chung “một nhà… FAT”

Bạn từng nghĩ rằng, ở FPT Aptech sẽ chỉ có những lập trình viên code ngày code đêm, code và rồi lại code, đầy khô khan và nhàm chán? Nhưng, Coder nhà FAT đâu có khô khan đến vậy, tại FAT có vô vàn kiến thức lập trình nhưng cũng có cả những kỉ niệm, tình bạn, tình thầy trò và còn cả…tình yêu nữa. Code Story #02 sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện tình đầy ngọt ngào đến từ cặp đôi lập trình viên của nhà FAT: Khánh Dương và Kiều Ly.

Khánh Dương & Kiều Ly – cặp đôi coder đầy ngọt ngào tại FPT Aptech

Cái duyên “ập” đến với cặp đôi này bắt đầu từ việc cả hai bạn trẻ đều có chung lựa chọn theo học tại FPT Aptech sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng thế cũng chẳng thể nào đủ để có một Happy Ending khi Khánh Dương học ca tối, còn Kiều Ly lại học ca sáng, từ hai người xa lạ, cả hai bạn gần như không có cơ hội để gặp gỡ và quen biết.

Rồi chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, học kỳ 3 tại FPT Aptech, Khánh Dương tình cờ gặp được Kiều Ly khi đang cùng với ML Team kêu gọi quyên góp cho một chương trình thiện nguyện của nhà trường. Lần gặp gỡ đầu tiên, nàng coder của FPT Aptech trong mắt Khánh Dương là một cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu. Và vô tình, ML Team thiếu thành viên, Kiều Ly liền đăng ký tham gia và đôi bạn trẻ lần đầu tạm “về chung một nhà”.

Chương trình thiện nguyện “Đông ấm Yến Dương” được FPT Aptech thực hiện ở Bắc Cạn mà Khánh và Ly cùng tham gia

Sau chương trình thiện nguyện đó là liên tiếp những sự kiện khác của trường, cùng nhau tham gia vào team hỗ trợ tổ chức 20-11, rồi tới chương trình từ thiện ở Bắc Kạn,…từ những người bạn chung trường, có chung sự năng động nhiệt huyết, Khánh Dương và Kiều Ly gắn bó và có tình cảm đặc biệt lúc nào không hay.

Chuyện tình yêu từ ly cà phê bị bỏ quên

Cùng chung team, cùng gặp gỡ, trò chuyện, nhưng câu chuyện Khánh Dương và Kiều Ly chỉ thực sự bắt đầu vào buổi cà phê ngày hôm ấy: “Vào một buổi tối mình đăng status trên Facebook hỏi bạn bè có ai ra quán cà phê cùng không. Lúc đấy Ly đọc bình luận, thấy các bạn cùng team cũng hẹn nhau ra quán nên đã hỏi mình địa chỉ. Nhưng rồi mình bị hội bạn kia bỏ “bom” không đến, chỉ có mình Ly ra quán và sau buổi nói chuyện hôm đó, bọn mình nói chuyện với nhau hơn. Tiếp đến là những lần rủ nhau đi chơi, đi xem phim và rồi mình đã ngỏ lời với Ly.” – Khánh Dương tâm sự.

Hành trình theo đuổi đầy kiên trì của chàng lập trình viên nhà FPT Aptech cuối cùng đã được đáp lại bằng cái “gật đầu” của Khánh Ly sau 3 tháng tìm hiểu nhau. Có lẽ rằng, phải gửi một lời cảm ơn đến với ML Team – bà mối cực mát tay đến từ FPT Aptech. Và cũng có thể thấy, hoạt động ngoại khóa tại FAT không chỉ bổ ích, mà biết đâu có thể khiến bạn lại gần hơn với crush!

Từ ngày chung một trường tới khi ta về chung… một nhà

Từ lần đầu quen nhau tại FAT, cho đến khoảng thời gian cùng tham gia sự kiện của trường, rồi một buổi hẹn cà phê đầy bất ngờ và 3 tháng kiên trì theo đuổi để trở thành một đôi, cuối cùng là những ngày tháng hẹn hò đầy ngọt ngào, Khánh Dương và Kiều Ly đã chính thức về chung một nhà.

“Với mình Ly không quá hoàn hảo về ngoại hình nhưng mình yêu ngoại hình đó, yêu tính cách đó” – Khánh Dương chia sẻ – “Ly là một cô gái thẳng tính, dễ gần, cởi mở, vui vẻ và biết quan tâm mọi người, là một người tốt bụng và đôi khi rất trẻ con nữa. Mình là người khá khó gần, khó tâm sự, nhưng với Ly thì khác, Ly là người đầu tiên mình có thể tâm sự và chia sẻ được. Trong suốt thời gian yêu nhau Ly luôn rất thấu hiểu mình, luôn sẵn sàng cùng mình chia sẻ mọi thứ. Ly là một cô gái tuyệt vời và cực kỳ quan trọng đối với mình”.

Cặp đôi coder FPT Aptech có một Happy Ending đầy ngọt ngào

Còn đối với Kiều Ly, Khánh Dương luôn là một chàng trai tràn đầy nghị lực: “Hồi mới gặp Dương thì mình thấy bạn ấy có vẻ khá công tử. Nhưng sau đó tiếp xúc dần thì mình mới nhận ra hoàn toàn không phải như vậy, Dương là một người thông minh, trong quá trình học tập Dương tiếp thu kiến thức rất nhanh, luôn luôn chăm chỉ và là một người đàn ổng rất trưởng thành, chững chạc so với tuổi”.

“Học tại FPT Aptech là lựa chọn đúng đắn nhất”

Nói về FPT Aptech – ngôi trường đã mang lại cho Khánh Dương không chỉ những kiến thức vững chắc về Lập trình mà còn là nơi chứa đựng rất nhiều kỷ niệm của tình yêu và tuổi trẻ.

Khánh Dương chia sẻ: “Mình cảm thấy chương trình học tại FPT Aptech rất thực tế, các thầy cô thì trẻ trung, tài năng và nhiệt tình với sinh viên. Môi trường học tại FPT Aptech luôn thân thiện và có nhiều hoạt động bổ ích để bọn mình tham gia. Và có lẽ rằng, việc học tại FPT Aptech là lựa chọn đúng đắn nhất của mình, mình được các thầy cô giúp đỡ rất nhiều từ khi còn là sinh viên tại trường cho đến tận khi mình đã đi làm rồi.”

Còn đối với nàng lập trình viên Kiều Ly, với cô có lẽ FPT Aptech và Khánh Dương cũng chính là những lựa chọn tuyệt vời nhất: “Mình thấy chương trình học tại FPT Aptech rất thực tế, sinh viên đi ra từ trường đều được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, thầy cô giáo cùng các anh chị phòng công tác sinh viên đều trẻ trung, năng động và rất nhiệt tình. Nhà trường cũng rất chú trọng tới đầu ra của sinh viên khi mà liên tục đăng những bài tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên của trường.”

Không phô trương, cũng chẳng có “drama”, câu chuyện của Khánh Dương và Kiều Ly vẫn đặc biệt theo cách của riêng mình, một câu chuyện tình yêu êm đềm, ngọt ngào, đáng yêu và vẫn ngầu đúng chất …“code”.

Bạn thấy đấy, người chơi hệ code chẳng hề khô khan như chúng ta thường nghĩ mà đôi khi lãng mạn, bay bổng nữa là đằng khác. Đừng quên, FPT Aptech có rất nhiều câu chuyện nghề, chuyện đời lập trình đang chờ đón tại những số tiếp theo của Code Story, hãy cùng theo dõi nhé!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96