Hiện nay, một số lượng hạn chế các lập trình viên đáp ứng các tiêu chuẩn trên toàn thế giới được gọi là lập trình viên quốc tế. Họ thường xuyên làm việc cho các công ty trả lương cao trên khắp thế giới. Vậy, cần gì để phát triển thành một lập trình viên quốc tế? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé!

1. Hiểu hơn về nghề lập trình viên quốc tế

Về kiến thức, khả năng và ngoại ngữ, lập trình viên quốc tế có thể được định nghĩa đơn giản là lập trình viên đáp ứng các tiêu chí làm việc trong môi trường quốc tế. Họ cũng làm những trách nhiệm tương tự như các lập trình viên thông thường trong môi trường quốc tế.

lập trình viên quốc tế
lập trình viên quốc tế

Các lập trình viên quốc tế sẽ phát triển và xây dựng các chương trình từ máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng ứng dụng để sử dụng trên các thiết bị thông minh, do đó hỗ trợ người dùng. Có thể thực hiện và quản lý các hoạt động theo yêu cầu của bạn một cách hiệu quả và hoàn toàn nhờ vào việc sử dụng các tính năng được thiết kế này.

Sự khác biệt đáng kể nhất là các lập trình viên quốc tế ở nước ngoài thường kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể. Hơn nữa, không khí làm việc của họ được giải phóng và ít bị gò bó hơn.

2. Các yếu tố cần thiết để trở thành một lập trình viên quốc tế

Thi chứng chỉ lập trình quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới 

Hiện nay, chỉ có các chứng chỉ quốc tế như Chứng chỉ Scrum Master Certified, Chứng chỉ Chuyên nghiệp – Ảo hóa Citrix Certified, Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Dự án … mới được liệt kê trong sổ đăng ký. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm các lớp học để lấy chứng chỉ. Chứng chỉ Scrum Master rất đơn giản và dễ hiểu tại thư viện Agile, với:

  • Jim Wang, một nhà giáo dục chuyên nghiệp, có chứng chỉ Certified Scrum Master đáng thèm muốn và có kiến thức chuyên môn đáng kể về Scrum.
  • Chỉ hai ngày để hiểu tất cả các khía cạnh của Agile và Scrum, cũng như các hoạt động đưa lý thuyết vào thực hành;
  • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm bài kiểm tra chứng chỉ và trở thành thành viên 2 năm của Scrum Alliance, với nhiều lựa chọn phát triển kỹ năng và nghề nghiệp khác nhau.
lập trình viên quốc tế
lập trình viên quốc tế

Tư duy rất quan trọng

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải có khả năng suy nghĩ logic. Bạn có thể suy nghĩ và tạo ra các thuật toán để thực thi chương trình nhanh chóng và theo trình tự khi bạn có tư duy vững vàng trong quá trình thiết kế và viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình. Rất ít khả năng xảy ra sai sót sau khi bạn đã nắm chắc cách thực thi phần mềm của thuật toán. Việc tìm và sửa lỗi trong trường hợp có vấn đề có thể được thực hiện nhanh chóng mà không làm bạn bối rối hoặc tốn quá nhiều thời gian.

lập trình viên quốc tế
lập trình viên quốc tế

Miễn nhiễm trước áp lực

Khả năng quản lý hợp tác và vận hành tốt dưới áp lực cũng là yêu cầu của một coder quốc tế. Nếu một giai đoạn công việc bị chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến các giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là trong việc thực hiện các dự án lớn cần sự phối hợp kịp thời và chính xác của các thành viên trong nhóm. một đoạn khác Do đó, lập trình viên quốc tế phải thích nghi trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề của mình để họ có thể hoạt động một cách nhịp nhàng, đúng giờ.

Đồng thời, các  lập trình viên quốc tếphải đối phó với áp lực từ người sử dụng lao động và khách hàng của mình, đặc biệt là khi làm việc trong một dự án với những sửa đổi nhỏ ảnh hưởng đến quá trình lập trình của bạn và buộc bạn phải tiếp tục. tiến hành tái tạo dữ liệu ban đầu Để chinh phục được thử thách đó, bạn phải chịu được áp lực lớn.

lập trình viên quốc tế
lập trình viên quốc tế

Không ngừng nâng cao ngoại ngữ

Để trở thành một  lập trình viên quốc tế, ngoại ngữ là yếu tố then chốt. Thông thường, mọi người sẽ chọn tiếng Anh để học vì đây là ngôn ngữ quốc tế thông dụng và hầu hết các tài liệu lập trình đều được trình bày bằng ngôn ngữ này. Do đó, bạn cần phải:

  • Không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn;
  • Bạn có thể tự học hoặc đến trung tâm tùy theo túi tiền và nhu cầu của mình;
  • Tốt nhất bạn nên thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEIC hoặc IELTS để chứng tỏ trình độ tiếng Anh.

Đừng tự thu hẹp mình, hãy đa dạng khả năng của bạn

Nhiều lập trình viên phải vật lộn để trở thành lập trình viên quốc tế, làm việc linh hoạt tại các công ty nước ngoài, hoặc có được các dự án quốc tế chỉ vì họ hạn chế khả năng của mình và từ chối chào đón sự đa dạng. khả thi. Bởi vì thế giới công nghệ thông tin liên tục thay đổi, nếu bạn muốn làm việc như một lập trình viên quốc tế và kiếm sống tốt, bạn phải luôn nỗ lực để nâng cao kỹ năng và mở rộng tài năng của mình.

lập trình viên quốc tế
lập trình viên quốc tế

Đừng giới hạn bản thân trong một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Đa dạng hóa năng lực của bạn để đáp ứng một loạt các vấn đề của khách hàng. Đối với back-end, các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất là C, C ++, Java, PHP, Python, v.v. Có thể sử dụng CSS, HTML, Angular JS, Vue JS và các công nghệ front-end khác.

Bạn cũng đừng muốn mình biến thành kẻ “cưỡi ngựa xem hoa”, người biết tất cả nhưng không hiểu sâu sắc. Điều đó sẽ không giúp ích gì cho sự nghiệp lập trình viên quốc tế của bạn. Khi bạn cực kỳ thành thạo một ngôn ngữ lập trình, bạn chỉ cần chuyển sang một mảng mới.

 Lập trình viên quốc tế liên tục cập nhật kiến thức mới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sự ham học hỏi. Các công việc khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau ở các thời kỳ khác nhau. Do đó, các lập trình viên quốc tế phải liên tục thu nhận và cập nhật thông tin và kỹ năng mới để những thách thức mới xảy ra trong suốt quá trình thực hiện dự án mà lập trình viên có thể xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, thời gian đào tạo lập trình viên không có sẵn khi công ty đang nhận các nhiệm vụ ngẫu nhiên. Điều này đòi hỏi các lập trình viên phải có hiểu biết vững chắc về cách xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh để tăng hiệu quả công việc.

lập trình viên quốc tế
lập trình viên quốc tế

Tổng kết

Tài liệu được cung cấp ở trên là về  lập trình viên quốc tế và cách trở thành ứng viên đủ tiêu chuẩn cho nghề này để kiếm được mức lương cao và có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp CNTT nước ngoài hoặc trực tiếp với khách hàng. Hàng hóa từ nước khác. Tôi hy vọng bạn đang đi đúng hướng với sự nghiệp của mình. Chúc bạn may mắn

 

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế – aptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96