Hiện nay, một số lượng hạn chế các lập trình viên đáp ứng các tiêu chuẩn trên toàn thế giới được gọi là lập trình viên quốc tế. Họ thường xuyên làm việc cho các công ty trả lương cao trên khắp thế giới. Vậy, cần gì để phát triển thành một lập trình viên quốc tế? Hãy cùng Aptech tìm hiểu nhé!

1. Hiểu hơn về nghề lập trình viên quốc tế

Về kiến thức, khả năng và ngoại ngữ, lập trình viên quốc tế có thể được định nghĩa đơn giản là lập trình viên đáp ứng các tiêu chí làm việc trong môi trường quốc tế. Họ cũng làm những trách nhiệm tương tự như các lập trình viên thông thường trong môi trường quốc tế.

lập trình viên quốc tế

Các lập trình viên quốc tế sẽ phát triển và xây dựng các chương trình từ máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng ứng dụng để sử dụng trên các thiết bị thông minh, do đó hỗ trợ người dùng. Có thể thực hiện và quản lý các hoạt động theo yêu cầu của bạn một cách hiệu quả và hoàn toàn nhờ vào việc sử dụng các tính năng được thiết kế này.

Sự khác biệt đáng kể nhất là các lập trình viên quốc tế ở nước ngoài thường kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể. Hơn nữa, không khí làm việc của họ được giải phóng và ít bị gò bó hơn.

2. Các yếu tố cần thiết để trở thành một lập trình viên quốc tế

Thi chứng chỉ lập trình quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới 

Hiện nay, chỉ có các chứng chỉ quốc tế như Chứng chỉ Scrum Master Certified, Chứng chỉ Chuyên nghiệp – Ảo hóa Citrix Certified, Chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý Dự án … mới được liệt kê trong sổ đăng ký. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm các lớp học để lấy chứng chỉ. Chứng chỉ Scrum Master rất đơn giản và dễ hiểu tại thư viện Agile, với:

 • Jim Wang, một nhà giáo dục chuyên nghiệp, có chứng chỉ Certified Scrum Master đáng thèm muốn và có kiến thức chuyên môn đáng kể về Scrum.
 • Chỉ hai ngày để hiểu tất cả các khía cạnh của Agile và Scrum, cũng như các hoạt động đưa lý thuyết vào thực hành;
 • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm bài kiểm tra chứng chỉ và trở thành thành viên 2 năm của Scrum Alliance, với nhiều lựa chọn phát triển kỹ năng và nghề nghiệp khác nhau.

lập trình viên quốc tế

Tư duy rất quan trọng

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải có khả năng suy nghĩ logic. Bạn có thể suy nghĩ và tạo ra các thuật toán để thực thi chương trình nhanh chóng và theo trình tự khi bạn có tư duy vững vàng trong quá trình thiết kế và viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình. Rất ít khả năng xảy ra sai sót sau khi bạn đã nắm chắc cách thực thi phần mềm của thuật toán. Việc tìm và sửa lỗi trong trường hợp có vấn đề có thể được thực hiện nhanh chóng mà không làm bạn bối rối hoặc tốn quá nhiều thời gian.

lập trình viên quốc tế

Miễn nhiễm trước áp lực

Khả năng quản lý hợp tác và vận hành tốt dưới áp lực cũng là yêu cầu của một coder quốc tế. Nếu một giai đoạn công việc bị chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến các giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là trong việc thực hiện các dự án lớn cần sự phối hợp kịp thời và chính xác của các thành viên trong nhóm. một đoạn khác Do đó, lập trình viên quốc tế phải thích nghi trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề của mình để họ có thể hoạt động một cách nhịp nhàng, đúng giờ.

Đồng thời, các lập trình viên quốc tế phải đối phó với áp lực từ người sử dụng lao động và khách hàng của mình, đặc biệt là khi làm việc trong một dự án với những sửa đổi nhỏ ảnh hưởng đến quá trình lập trình của bạn và buộc bạn phải tiếp tục tiến hành tái tạo dữ liệu ban đầu Để chinh phục được thử thách đó, bạn phải chịu được áp lực lớn.

lập trình viên quốc tế

Không ngừng nâng cao ngoại ngữ

Để trở thành một lập trình viên quốc tế, ngoại ngữ là yếu tố then chốt. Thông thường, mọi người sẽ chọn tiếng Anh để học vì đây là ngôn ngữ quốc tế thông dụng và hầu hết các tài liệu lập trình đều được trình bày bằng ngôn ngữ này. Do đó, bạn cần phải:

 • Không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn;
 • Bạn có thể tự học hoặc đến trung tâm tùy theo túi tiền và nhu cầu của mình;
 • Tốt nhất bạn nên thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEIC hoặc IELTS để chứng tỏ trình độ tiếng Anh.

Đừng tự thu hẹp mình, hãy đa dạng khả năng của bạn

Nhiều lập trình viên phải vật lộn để trở thành lập trình viên quốc tế, làm việc linh hoạt tại các công ty nước ngoài, hoặc có được các dự án quốc tế chỉ vì họ hạn chế khả năng của mình và từ chối chào đón sự đa dạng. khả thi. Bởi vì thế giới công nghệ thông tin liên tục thay đổi, nếu bạn muốn làm việc như một lập trình viên quốc tế và kiếm sống tốt, bạn phải luôn nỗ lực để nâng cao kỹ năng và mở rộng tài năng của mình.

lập trình viên quốc tế

Đừng giới hạn bản thân trong một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Đa dạng hóa năng lực của bạn để đáp ứng một loạt các vấn đề của khách hàng. Đối với back-end, các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất là C, C ++, Java, PHP, Python, v.v. Có thể sử dụng CSS, HTML, Angular JS, Vue JS và các công nghệ front-end khác.

Bạn cũng đừng muốn mình biến thành kẻ “cưỡi ngựa xem hoa”, người biết tất cả nhưng không hiểu sâu sắc. Điều đó sẽ không giúp ích gì cho sự nghiệp lập trình viên quốc tế của bạn. Khi bạn cực kỳ thành thạo một ngôn ngữ lập trình, bạn chỉ cần chuyển sang một mảng mới.

Lập trình viên quốc tế liên tục cập nhật kiến thức mới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sự ham học hỏi. Các công việc khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau ở các thời kỳ khác nhau. Do đó, các lập trình viên quốc tế phải liên tục thu nhận và cập nhật thông tin và kỹ năng mới để những thách thức mới xảy ra trong suốt quá trình thực hiện dự án mà lập trình viên có thể xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, thời gian đào tạo lập trình viên không có sẵn khi công ty đang nhận các nhiệm vụ ngẫu nhiên. Điều này đòi hỏi các lập trình viên phải có hiểu biết vững chắc về cách xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh để tăng hiệu quả công việc.

Mức lương cho vị trí lập trình viên quốc tế 

Trong 5 năm qua, ngành CNTT Việt Nam nói riêng và ngành CNTT trên thế giới nói chung đang có sự tăng trưởng và mở rộng nhanh nhất. Dự đoán từ 2023 – 2025 Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 150.000 đến 200.000 lập trình viên hàng năm. Do ảnh hưởng của kinh tế và xã hội cũng như dựa trên các kỹ năng mà lập trình viên sở hữu, mức lương sẽ được phân chia chia một cách rõ ràng, cụ thể như sau:

Mức lương theo địa điểm

Mức lương lập trình viên tại Việt Nam có sự chênh lệch giữa các khu vực làm việc khác nhau. Theo Báo Cáo Thị Trường IT Việt Nam 2023 của TopDev cung cấp, mức lương tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng  là nơi có mức thu nhập cao nhất cả nước. 

Mức lương theo địa điểm do báo cáo thị trường IT VN 2023 của TopDevMức lương theo địa điểm do báo cáo thị trường IT VN 2023 của TopDev

Ngoài ra, theo thống kê của Salaryexplorer, mức lương trung bình của vị trí lập trình viên tại các các thành phố lớn tại Việt nam như sau: 

 • Hà Nội: 17,1 triệu đồng/ tháng
 • Tp Hồ Chí Minh: 17,9 triệu đồng/ tháng
 • Đà Nẵng: 16 triệu đồng/ tháng
 • Hải Phòng: 14,8 triệu đồng/ tháng

Nhìn chung, mức lương của vị trí lập trình viên giữa các thành phố lớn không có quá nhiều sự khác biệt việc này cho thấy sự phát triển của ngành công nghệ giữa các thành phố khá đồng đều.

Mức lương xét theo chuyên môn 

Mức lương cho lập trình viên quốc tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí làm việc và chuyên môn nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng. Mỗi chuyên môn đều có mức lương khác nhau, một số vị trí nổi bật như sau:

 • Lập trình viên Android: mức lương  trung bình dao động từ 9 – 16 triệu đồng/ tháng
 • Lập trình viên IOS: mức lương trung bình dao động từ 9 – 13 triệu đồng/ tháng
 • Lập trình viên Backend: mức lương trung bình từ 15 – 25 triệu đồng/ tháng
 • Lập trình viên Frontend: mức lương khoảng 10 – 25 triệu đồng/ tháng
 • Lập trình viên Game: mức lương trung bình trong khoảng 12 – 15 triệu đồng/ tháng
 • Lập trình viên Big Data: mức lương trung bình khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng
 • Lập trình viên Full – Stack: mức lương trung bình từ 18 đến 37 triệu đồng/ tháng

Mức lương theo ngôn ngữ lập trình

Một số ngôn ngữ lập trình có nhu cầu tuyển dụng cao và được trả lương cao hơn so với những ngôn ngữ khác. Theo báo cáo của TopDev 2023, gần 81,2% công ty đang tìm kiếm lập trình viên ngôn ngữ lập trình Javascript. Top 5 kỹ năng ngôn ngữ lập trình mà các công ty đang tìm kiếm có thể đến như: Javascript, Java, PHP, C#/.Net và Python. Như vậy, mỗi các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau thì mức lương cũng có sự chênh lệch khác nhau. 

Lương lập trình theo từng ngôn ngữ lập trình do báo cáo TopDev cung cấpLương lập trình theo từng ngôn ngữ lập trình do báo cáo TopDev cung cấp

Mức lương xét theo kinh nghiệm 

Mức lương cho từng vị trí lập trình viên quốc tế có sự chênh lệch tương đối lớn tùy vào kinh nghiệm làm việc, cụ thể như sau:

Lập trình viên web

Lương của lập trình viên với sinh viên mới ra trường dưới 1 năm kinh nghiệm dao động trong khoảng 8 triệu đồng/ tháng. Với kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm, mức lương cho vị trí dao động từ 15 – 28 triệu đồng/ tháng. Trên 5 năm kinh nghiệm, mức lương mà nhân viên có thể nhận được khoảng từ 36 – 50 triệu đồng/ tháng, cao nhất khoảng 70 triệu đồng/ tháng.

Lập trình viên ứng dụng di động

Với sinh viên mới ra trường dưới 1 năm kinh nghiệm, lương khởi điểm cho vị trí là 8 triệu đồng/ tháng. Từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm, mức lương dao động trong khoảng 15 – 25 triệu đồng/ tháng. Hơn 5 năm kinh nghiệm, mức lương lập trình viên ứng dụng di động có thể đạt được dao động từ 36 – 45 triệu đồng/ tháng

Lập trình viên Backend

Lương của lập trình viên Backend dưới 1 năm kinh nghiệm nhận được là khoảng 6 triệu đồng/ tháng. Với 1 – 3 năm kinh nghiệm, mức lương nhận được dao động trong khoảng 15 – 25 triệu đồng/ tháng. Trên 5 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương nhận được có thể lên đến 70 triệu đồng/ tháng.

Lập trình viên Frontend

Dưới 1 năm kinh nghiệm, lương khởi điểm nhân viên nhận được khoảng 7 triệu đồng/ tháng. Từ 1 – 3 năm kinh nghiệm, nhân viên có thể nhận được mức lương trong khoảng 10 – 25 triệu đồng/ tháng. Với trên 5 năm kinh nghiệm, mức lương có thể nhận được cao nhất lên đến 55 triệu đồng/ tháng.

Lập trình viên Full – Stack

Đây là vị trí mà doanh nghiệp hiện đang tuyển dụng nhiều nhất nên khoảng lương cho vị trí lập trình viên Full – Stack tương đối rộng. Sau khi mới ra trường, lương khởi điểm cho vị trí này nhân viên có thể nhận được là 8 triệu đồng/ tháng. Từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm, lương dao động từ 18 – 37 triệu đồng/ tháng. Trên 5 năm kinh nghiệm, nhân viên có thể nhận được mức lương từ 50 triệu đồng/ tháng, cao nhất lên đến 82 triệu đồng/ tháng. 

Vị trí Data Analyst

Lương của lập trình viên từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm cho vị trí này trung bình khoảng 13 – 20 triệu đồng/ tháng. Trên 5 năm kinh nghiệm, lương có thể nhận được mức lương từ 36 triệu đồng/ tháng, cao nhất lên đến 50 triệu đồng/ tháng.

Tester/ QA/ QC

Mức lương khởi điểm cho vị trí này thường dao động từ 7 – 9 triệu đồng/ tháng. Từ 1 – 3 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương nhận được có thể tăng lên 11 đến 18 triệu đồng/ tháng. Với các chuyên viên trên 5 năm kinh nghiệm, lương dao động từ 25 – 35 triệu đồng/ tháng, cấp bậc quản lý có thể nhận được lên đến 54 triệu đồng/ tháng. 

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành lập trình viên quốc tế

Tác động của việc suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng không ít tới nhu cầu tuyển dụng và sa thải nhân sự của ngành IT nói riêng và các ngành khác nói chung. Tuy vậy, từ cuối 2023 và đầu 2024 thị trường tuyển dụng đã sự thay đổi, các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu chiêu mộ nhân viên IT. 

Theo Báo cáo về thị trường IT Việt Nam 2023 của TopDev, tính đến năm 2025 Việt nam cần đến 700.000 nhân lực trong ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, số lượng lập trình viên hiện tại của Việt Nam mới chỉ đạt khoảng 530.000 người. 

Với số lượng cử nhân IT vẫn tăng cao mỗi năm, tuy nhiên sự thiếu hụt do giữa trình độ của lập trình viên và yêu cầu doanh nghiệp chưa đạt được sự cân bằng. Trong hơn 57.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, chỉ có 30% số lượng sinh viên đáp ứng được những kỹ năng và chuyên môn thực tế do doanh nghiệp yêu cầu. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT theo báo cáo TopDevNhu cầu tuyển dụng nhân lực IT theo báo cáo TopDev

 

Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc Dịch vụ tư vấn tuyển dụng khu vực Hà Nội của Adecco Việt Nam cho biết các công ty CNTT gia tăng tìm kiếm chuyên gia dù số lượng vị trí tuyển dụng nói chúng ngành IT giảm 35% so với cùng kỳ 2022. Với sự chênh lệch cung cầu trên diễn biến thị trường lao động, nhân sự chất lượng luôn được săn đón tại nhiều doanh nghiệp. 

Để gia tăng cơ hội việc làm, TopDev kiến nghị lập trình viên cần nâng cao kỹ năng chuyên môn và không ngừng cập nhật các công nghệ mới nhất như Cybersecurity, DevOps, AI và Machine Learning, Cloud Computing. Ngoài ra, những kỹ năng mềm như khả năng tư duy phát triển, trình độ ngoại ngữ, khả năng quản lý thời gian cũng là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

FPT Aptech – địa chỉ đào tạo lập trình hàng đầu tại Việt Nam

Các khóa học lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech

Ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) – Lập trình đang đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, dẫn đến sự tăng vọt trong quy mô và số lượng việc làm thuộc lĩnh vực này. Nắm bắt xu hướng đó, FPT Aptech phát triển các khóa đào tạo lập trình viên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự cao của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo lập trình Full – Stack

Chương trình học được đội ngũ giảng viên thiết kế bài bản từ cơ bản đến nâng cao, bám sát với thực tế yêu cầu của các doanh nghiệp. Thời lượng học lập trình Full – Stack gói gọn 2 năm 4 học kỳ với 70% thời lượng là thực hành, đảm bảo những người chưa có nền tảng CNTT cũng có thể theo học. 

Với khóa học lập trình Full – Stack, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức lập trình phổ biến nhất hiện nay như Java, .Net, C#, Python, NodeJS, PHP,… Ngoài ra, sinh viên theo học sẽ tiếp cận được với nền tảng dạy và học độc quyền của tập đoàn FPT cùng phương pháp Kiến tạo xã hội giúp các bạn sinh viên mở ra con đường sự nghiệp như kỹ sư phần mềm, lập trình viên, nhà phát triển web, phát triển ứng dụng di động.

Chương trình học lập trình Full-Stack 2 nămChương trình học lập trình Full-Stack 2 năm

Chương trình lập trình Frontend 

Với chương trình lập trình Frontend, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript,… Đồng thời, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng thiết kế website bằng công công cụ Figma và lập trình web bằng PHP-Laravel Framework. Kết thúc khóa học, sinh viên có thể thuần thục sử dụng các công nghệ thiết kế giao diện web một cách hoàn chỉnh với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và có thể chạy được trên nhiều thiết bị có kích thước khác nhau. 

Chương trình học lập trình FrontendChương trình học lập trình Frontend

Chương trình lập trình Backend

Sau khi hoàn thành chương trình lập trình Backend, sinh viên có thể đạt được:

 • Nắm vững toàn bộ quy trình của một lập trình Backend chuyên nghiệp
 • Cách xây dựng hệ thống lớn, kỹ thuật code và khả năng phân tích dữ liệu 
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Nắm vững và thực hành nền tảng xây dựng website
 • Phân tích và hiểu được đặc tả hệ thống qua use case model, UML và phân tích hệ thống hướng các đối tượng.
 • Khả năng xây dựng dự án với Java Boot, Java Spring và công nghệ mới nhất từ Java Microservices.

Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được cấp lấy bằng Advanced Diploma In Software Engineering (ADSE) do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học hoặc Cao đẳng bằng hình thức chuyển đổi tín chỉ ở các trường như FPTU, Lincoln,…

Chương trình học lập trình Backend do FPT Aptech đào tạoChương trình học lập trình Backend do FPT Aptech đào tạo

Chương trình hỗ trợ học phí tại FPT Aptech

FPT Aptech triển khai nhiều chương trình hỗ trợ học phí đa dạng nhằm giúp học viên giảm bớt gánh nặng tài chính và dễ dàng tiếp cận với giáo dục chất lượng cao. Các chương trình này bao gồm:

Ưu đãi “Bộ Đội Xuất Ngũ & Dân Quân Tự Vệ”

Đây là đặc quyền đặc biệt mà FPT Aptech dành riêng cho đối tượng Bộ đội, Công an sau khi xuất ngũ nhằm tìm kiếm cơ hội và tương lai trong ngành Lập trình. Theo đó, khi đăng ký học chuyên ngành CNTT – Lập trình viên quốc tế 2 năm tại FPT Aptech từ ngày 01/01/2024 đến 15/12/2024, các bạn sinh viên sẽ nhận được mức ưu đãi lên đến 12.000.000 đồng/ người và được khấu trừ vào học kỳ 1 và 2 với mỗi kỳ là 6.000.000 đồng. 

Điều kiện để nhận ưu đãi: Bộ đội, Công an và Dân quân tự vệ có giấy xác nhận xuất ngũ hay giấy chứng nhận dân quân. 

Đặc quyền dành cho Bộ đội xuất ngũ và Dân quân tự vệĐặc quyền dành cho Bộ đội xuất ngũ và Dân quân tự vệ

Học bổng Tập Tành Làm Dev

Trong năm 2024, nhân kỷ niệm 25 năm FPT Aptech đặt nền móng đào tạo lập trình viên, trường tặng 920 suất học bổng “Tập làm Dev” dành cho các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm muốn chuyển ngành. Thời gian đăng ký nhận học bổng diễn ra từ ngày 01/01/2024 đến ngày 15/12/2024 hoặc đến khi hết số lượng Học bổng. 

Học bổng Tập Tành Làm DevHọc bổng Tập Tành Làm Dev

Học bổng được chia làm 2 hạn mức khác nhau, cụ thể như sau:

Mức học bổng 6.000.000 đồng (Khấu trừ vào học kỳ 1)

 • Đối với sinh viên, người đi làm và học sinh không xét học bạ: Thí sinh cần sẽ trải qua vòng thi trắc nghiệm tư duy logic bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại trường với số điểm đạt được từ 45 điểm trở lên.
 • Đối với học sinh THPT tốt nghiệp từ năm 2021 – 2024: Thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của 2 môn Toán và Tin học đối với học sinh THPT và một môn tự chọn bất kỳ thay thế môn Tin học đối với GDTX từ 5.0 đến 6.9. 

Mức học bổng 10.000.000 đồng (Khấu trừ vào học kỳ 1 và 2)

 • Đối với sinh viên, người đi làm và học sinh không xét học bạ: Thí sinh sẽ trải qua vòng thi trắc nghiệm tư duy logic bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại trường với số điểm đạt được từ 60 điểm trở lên.
 • Đối với học sinh THPT tốt nghiệp từ năm 2021 – 2024: Thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của 2 môn Toán và Tin học đối với học sinh THPT và một môn tự chọn bất kỳ thay thế môn Tin học đối với GDTX từ 7.0 đến 7.9. 

Học bổng 12 năm Đèn sách 2024

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, FPT Aptech mang đến món quà hấp dẫn với gần 130 suất học bổng đặc biệt với giá trị lên đến hơn 3 tỷ đồng. Học bổng “12 năm Đèn sách 2024” có giá trị lên tới 25.000.000 đồng và được giảm trừ trực tiếp vào học phí của 2 năm học, giúp các bạn sinh viên và gia đình tạm gác lại những lo toan về tài chính. Thời gian đăng ký nhận học bổng diễn ra từ ngày 01/01/2024 đến 15/12/2024 hoặc đến khi hết số lượng học bổng. 

Học bổng 12 năm đèn sách 2024Học bổng 12 năm đèn sách 2024

Học bổng được chia làm 3 hạn mức khác nhau, cụ thể như sau:

Mức học bổng 6.000.000 vnđ (khấu trừ vào HK1)

Đối với học sinh THPT tốt nghiệp từ năm 2021 đến năm 2024: Thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của 2 môn Toán và Tin học đối với học sinh THPT và một môn tự chọn bất kỳ thay thế môn Tin học đối với GDTX từ 5.0 đến 6.9.

Mức học bổng 10.000.000 vnđ (khấu trừ vào HK1 và 2, mỗi kỳ 5.000.000 vnđ)

Đối với học sinh THPT tốt nghiệp từ năm 2021 đến năm 2024: Thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của 2 môn Toán và Tin học đối với học sinh THPT và một môn tự chọn bất kỳ thay thế môn Tin học đối với GDTX từ 7.0 đến 7.9.

Mức học bổng 15.000.000 vnđ (khấu trừ vào HK1 & 2 & 3, mỗi kỳ 5.000.000 vnđ)

Đối với học sinh THPT tốt nghiệp từ năm 2021 đến năm 2024: Thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của 2 môn Toán và Tin học đối với học sinh THPT và một môn tự chọn bất kỳ thay thế môn Tin học đối với GDTX từ 8.0 đến 8.9.

Mức học bổng 25.000.000 vnđ (khấu trừ vào HK1 & 2 & 3 & 4, mỗi kỳ 6.250.000 vnđ)

 • Đối với học sinh THPT tốt nghiệp từ năm 2021 đến năm 2024: Thí sinh có tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của 2 môn Toán và Tin học đối với học sinh THPT và một môn tự chọn bất kỳ thay thế môn Tin học đối với GDTX từ 9.0 trở lên. 
 • Thí sinh có thêm điểm bài test trắc nghiệm tư duy logic đạt từ 80 điểm trở lên.

Tổng kết

Tài liệu được cung cấp ở trên là về lập trình viên quốc tế và cách trở thành ứng viên đủ tiêu chuẩn cho nghề này để kiếm được mức lương cao và có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp CNTT nước ngoài hoặc trực tiếp với khách hàng. Hàng hóa từ nước khác. Tôi hy vọng bạn đang đi đúng hướng với sự nghiệp của mình. Chúc bạn may mắn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96